Có tầm tiền 1,5 tỉ đồng, lựa chọn tậu nhà ở hay phổ biến cư?

Đích thực đây là câu hỏi rất khó tư vấn bởi theo các chuyên gia, mỗi loại hình đều có ưu, nhược điểm riêng. Cần thiết là dựa vào vào tài chính, nhu cầu, sở thích và sự dễ dàng của mỗi tư nhân, mái nhà.

Hồ hết người nghĩ là, đang ở nhà ở chuyển lên phổ biến cư sẽ không bao giờ muốn quay lại ở nhà ở. Trái lại, phổ thông người bán tầm thường cư để sắm nhà ở.

Về giá cả, theo một vài đơn vị, nếu như có tầm tiền từ 300 - 700 triệu tiền việt (tiền thu thập thuở đầu) nên chọn tìm tầm thường cư giá rẻ hoặc tầm trung với giá từ 1 tỉ tới dưới 2 tỉ đồng. Trả trước khoảng 30% giá trị căn hộ và vay thêm 60-70% trả dần trong vòng 10-15 năm. Đây là phương án bỏ ra cho những mái nhà trẻ chưa có nhà đất, có mức thu nhập trên dưới 30 triệu tiền việt/bốn tuần.

Giả dụ có từ 700 triệu tới 1,5 tỉ đồng trong tay thì người dùng nên chọn lựa nhà tầm thường cư với tỉ lệ trả trước cao. Thời cơ để lựa chọn các dự án gần trọng điểm hơn, luôn thể ích tốt hơn, trong đó vẫn vay tậu khoảng 30-50% giá trị căn hộ và trả dần.

Có tầm tiền 1,5 tỉ đồng, chọn mua nhà đất hay chung cư? - Ảnh 1.

Còn giả dụ có trong tay tầm 1.8 đến 3 tỉ đồng thì theo vài chuyên gia, người mua có thể không cần thiết mượn ngân hàng hoặc có mượn nhưng tỉ lệ ít sẽ có nhiều chọn lựa hơn trong việc sắm BĐS. Người mua có thể chọn nhà đất ví như phục vụ được đòi hỏi về bình an, nhân tiện ích xung quanh hoặc chung cư ví như luôn tiện ích toàn vẹn, ở các khu vực vận động gần chỗ làm cho. Khi này, việc tìm nhà phụ thuộc tham gia thị hiếu của chủ nhân là chính.

Về sở thích, ví như chủ sở hữu thích không gian xanh, thoáng đạt, có thể cộng đồng dục ngoài trời và đơn vị tiệc BBQ nướng thì nên mua nhà đất. Nếu thích môi trường rộng thưởng thức, tầm nhìn trên cao giúp giải tỏa bít tất tay thì nên sắm nhà chung cư.

“Mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm riêng, khách hàng cần cân nhắc tìm loại nhà nào phụ thuộc tầm tài chính và nhu cầu về nhà ở của cá nhân, mái ấm. Dù vậy, điều cần thiết là tậu chung cư hay nhà đất đều nên để ý kỹ tới yếu tố môi trường và dịch vụ đảm bảo cuộc sống sinh hoạt của tư nhân, mái ấm”, một chuyên gia nhà ở cho lời khuyên.

Hiện nay, cũng khá đa dạng người do dự nên tìm nhà đất hay tầm thường cư thì an ninh hơn, đặc biệt trước bối cảnh mà thị trường đã chứng kiến phổ thông vụ cháy nhà phường, cháy chung cư diễn ra phổ biến trong suốt thời điểm qua.

Theo ông Ngô Quang Phúc, Giám đốc điều hành Phú Đông Group, rất không dễ dàng để nói bình thường cư hay nhà xã an ninh về phòng cháy chữa cháy hơn. “Dù thế, theo quan điểm của tôi, chung cư hay nhà thị trấn ví như được đầu cơ tốt, điều hành tốt sẽ có rủi ro thấp về cháy nổ. Nếu như mua nhà thị trấn phải là khu được quy hoạch bài phiên bản, con đường xá đẹp, rộng. Còn ví như nhà ở trong hẻm bé thì khi có nhân tố về cháy nổ rất khó lường (vì xe phòng cháy chữa cháy không tham gia được)”, ông Phúc cho hay.

Còn mua thông thường cư thì phải được bảo hành bảo dưỡng liên tục, quan sát 24/24h, chuỗi hệ thống phòng cháy chữa cháy hiện đại, nhận thấy chính xác vị trí cháy ở đâu qua bộ phận cảm biến nhiệt. Tóm lại giả dụ tìm tầm thường cư, quan trọng nhất là phổ biến cư đó phải được CĐT đầu tư hệ thống phòng cháy chữa cháy tử tế, chất lượng, bảo hành bảo dưỡng và điều hành tốt.

“Người dùng phải đặc biệt quan tâm tới yếu tố này. Khách hàng phải là người quyết định và tiêu xài lanh lợi”, Giám đốc điều hành Phú Đông Group thể hiện sự quan trọng.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: bds
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét