Cảnh giác trạng thái tăng giá đất ảo ở một vài địa phương năm 2020 | MuaBanNhaDat

Trong lên tiếng này, Hiệp hội Môi giới Bất động sản vietnam cũng có đề cập tới thị trường BĐS các tỉnh giấc phụ cận ko kể Hà Nội và TP.HCM. Trong năm 2019 cách đây không lâu, tại khu vực Đông Bắc, item tung ra hoạt động mua bán chủ yếu là đất nền, tất nhiên lượng cung giảm và đàm phán rất chậm rãi. Phân khúc căn hộ cũng có sự suy giảm do yêu cầu sử dụng của đối tượng mua hàng và các chủ đầu tư gầy lẻ không còn cao nữa.

Tại Quảng Ninh, Hải Phòng việc đầu cơ phát triển cơ sở, liên lạc và đô thị được chú trọng do hiện ra phổ quát thị trường mới. Tất nhiên, do chịu sự kiểm soát chặt chẽ của ban quản lý nhà nước, nên dù có bùng nổ rộng rãi công trình mới đi chăng nữa hoạt động mua bán vẫn định hình, bền vững.

Tại Thanh Hóa, Nghệ An, hoạt động mua bán bất động sản tại đây diễn ra tấp nập nhất cả nước năm 2019. Cụ thể, các công trình đấu giá đất nền có tỉ lệ thu nạp cao, trên 70%. Tất nhiên, tham gia quý IV có sự đổi mới đột biến với giá tăng giá mạnh, khiến giảm nhịp hoạt động mua bán.

Còn với hoạt động mua bán Đà Nẵng, Nha Trang, tình hình giá nhà đất bình ổn, với giá cả hợp lý. Đương nhiên, các vật phẩm mới vẫn còn hạn giễu cợt nên thương lượng lờ đờ, tỉ lệ tiếp nhận khoảng 20-25% mỗi đợt chào bán. Đáng để ý hơn, các item tung ra thị trường đông đảo là hàng tồn kho.

canh giac tinh trang tang gia dat ao o mot so dia phuong nam 2020

Tại Quảng Nam, Quảng Ngãi là nhị khu vực đang được đầu cơ phát triển hạ tầng cơ sở vật chất mạnh nên lôi cuốn được hàng nghìn nhà đầu tư trên cả nước. Đương nhiên, việc quản lý còn thủng thẳng làm cho cơn sốt bùng nổ giá đất ảo gia tăng cao. Trong năm 2019, giá đất tại các địa phương này đã bất biến, có sự suy giảm khoảng 50%, nhưng các nhà đầu tư vẫn đang trông đợi những động thái tích cực hơn từ phía các cơ quan quản lý nhà nước.

Tại các khu vực khác như Bình Định, Ninh Thuận, Bình Thuận, Lâm Đồng… do các điều về nguồn vốn vay, thanh tra, kiểm tra việc cấp phép phát triển công trình nên lượng cung và thương lượng cũng bị ảnh hưởng, tỉ lệ hấp thu cũng thấp. Đặc biệt, dạo gần đây hàng loạt những sai phạm trong giai đoạn cấp phép đầu cơ sản xuất công trình cũng làm ảnh hưởng tới tâm lý khách hàng.

Qua đó, Hiệp hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cảnh báo, giá đất tại một số địa phương tăng quá cao, tốc độ hơn vận tốc sản xuất kinh tế của nước và cơ sở vật chất thị trấn. Hiện trạng giá đất ảo dẫn đến hệ luỵ là tổ chức Nhà nước nhân tố chỉnh thuế đất. Không những thế, người địa phương còn đòi tăng tiền đền bù giải phóng mặt bằng, dẫn đến sụt giảm hoạt động đầu tư tạo ra thị trấn. Đa dạng chủ đầu tư vỡ nợ, hoặc rời không kinh doanh nữa làm cho nền kinh tế và thị trường BĐS địa phương suy giảm nhanh.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: bat dong san
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét