Các hoạt động mua bán du lịch mới sẽ không chấm dứt sản xuất - CafeLand.Vn

CafeLand - Số đông các điểm tới ngao du ở vietnam, cả điểm đến truyền thống lâu đời và điểm đến mới đều có tiềm năng để tạo ra trong thời gian đến, theo ông Mauro Gasparotti, Giám Đốc Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương.

Ông Mauro Gasparotti, Giám Đốc Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương

Năm 2019 đã khép lại, ông nhận định thế nào về hoạt động mua bán bất động sản nghỉ dưỡng năm vừa mới đây?

Năm 2019, kết quả của hoạt động mua bán bất động sản nghỉ dưỡng không đồng đều khi một vài thành phố có hoạt động rất khả quan, một vài khu vực ghi kiếm được sự sụt giảm về vận hành.

Nhìn chung, nguồn cầu vẫn vững mạnh tốt với tỷ trọng tăng trưởng lượt du khách quốc tế đạt mức 15,4% trong 11 04 tuần đầu năm 2019 so với cùng kỳ năm trước. Bên cạnh đó, các điểm đến nghỉ ngơi phụ cận như Thái Lan ghi kiếm được mức lớn mạnh lượt khách du lịch quốc tế chỉ đạt 3,5% trong 9 04 tuần đầu năm 2019.

Tính tới hết bốn tuần 11 năm 2019, khách châu Á đến trong khoảng hồ hết các hoạt động mua bán chính đều tăng, trong đó lượt khách từ hoạt động mua bán Thái Lan, Đài Loan và Hàn Quốc có sự ngày càng tăng đáng kể với mức tăng lần lượt là 47,1%, 30,2% và 22,3% so với cùng kỳ năm trước.

Hoạt động mua bán Hà Nội làm được kết quả nổi trội so với các thành phố khác trong cả nước với mức công suất phòng làng nhàng đạt gần 80%, giá phòng trung bình ngày (ADR) cũng lớn mạnh ở mức gần 4%. Thị trường TP.HCM sẽ đạt mức công suất phòng thấp hơn so với năm trước, nhưng vẫn duy trì mức lớn mạnh giá phòng nhàng nhàng ngày (ADR) khá tốt. Dường như đó, thị trường Đà Nẵng ghi nhận sự sụt giảm về cả giá phòng và công suất phòng do sự gia tăng số lượng nơi nghỉ ngơi mới đi tham gia hoạt động trong năm nay.

Việc các tổ chức ồ ạt đi thức giấc phát triển BĐS nghỉ dưỡng có hẳn là do các hoạt động mua bán lớn như Hà Nội và TP.HCM khan thi thoảng quỹ đất hay không? Mặt hăng hái và thụ động của hiện tượng này?

Chi phí đất đắt đỏ tại các thành phố lớn như Thủ đô và TP.HCM chắc hẳn sẽ ảnh hưởng tới động lực đầu tư và phát hành các dự án nơi nghỉ ngơi, vì các công trình này thường có thời gian hoàn vốn lâu hơn so với các công trình khu cư dân.

Đương nhiên, chúng tôi cũng dự báo rằng hai thị trấn này sẽ có phổ thông công trình nơi nghỉ ngơi hơn do nguồn cầu tiếp tục gia tăng. Trong khi đó, các hoạt động mua bán du lịch mới cũng không chấm dứt sản xuất, khi mà chính quyền địa phương đưa ra những chính sách khuyến mại, động viên và tạo điều kiện cho các chủ đầu tư phát hành công trình như ưu đãi về chi tiêu thuê đất, thuế thu nhập công ty với mục tiêu mang tới những item chất lượng và phát hành sức hấp dẫn cho các điểm tới này.

Ông bình chọn về triển vọng hoạt động mua bán BĐS nghỉ dưỡng năm 2020 như thế nào?

Chúng tôi có niềm tin vào tiềm năng sản xuất của lĩnh vực ngao du nghỉ ngơi ở vietnam. Ngành du lịch nghỉ dưỡng có thể cung cấp nguồn doanh thu lớn và thời cơ nghề nghiệp cho người dân địa phương. vn cũng sẽ sử dụng triệt để và khai thác tiềm năng này như cách mà các quốc gia trong khu vực đã thi hành (Thái Lan). Đồng thời chú tâm vào hệ thống cơ sở vật chất cơ sở vật chất bao gồm sân bay quốc tế nhằm bảo đảm việc tiếp cận thuận tiện cho các du khách.

Chúng tôi chờ đợi sẽ thấy phổ thông item chất lượng, có phân khúc định vị và mô phỏng sản phẩm rõ ràng, chú trọng vào yếu tố văn hóa, không gian, thưởng thức cho du khách thay vì các item với quy mô phòng và mật độ xây đắp quá lớn, vốn không thật sự thu hút với các đối tượng du khách ước muốn hưởng thụ văn hóa và du lịch địa phương.

Vậy theo ông, những khu vực nào bất động sản nghỉ ngơi nào có thể phát triển trong giai đoạn đến?

Với kinh nghiệm trả lời tại thị trường vn trong phổ biến năm qua, chúng tôi kiếm được thấy rằng tất cả các điểm đến ngao du ở vietnam, cả điểm đến truyền thống lâu đời và điểm tới mới đều có tiềm năng để phát triển trong thời gian đến. Yếu tố quan trọng là chủ đầu tư cần hoạch định chính xác item cho từng hoạt động mua bán, cân nhắc kỹ các thiên hướng phát hành cũng như ngân sách và ý tưởnrg đầu cơ để bảo đảm nhân tố thành công và phát triển vững bền.

Theo ông, thị trường bất động sản năm 2020 sẽ đứng trước những khó khăn và không may gì? Trong bối cảnh đó, các nhà đầu tư tư nhân cần khiến gì?

Về mặt khó khăn của thị trường trong năm đến, có thể kể tới các nhân tố về nguồn cung gia tăng tại một vài điểm tới dẫn đến việc cạnh tranh về giá. Đương nhiên vài khu vực như Thủ đô dự kiến vẫn sẽ đạt được ưu thế về khai thác vận hành, khác biệt là trong giai đoạn đơn vị giải đua xe F1. Các nhân tố khác có thể tác động tới hoạt động mua bán đó là niềm tin của nhà đầu tư, tình hình kinh tế trái đất sẽ phần nào ảnh hưởng và ảnh hưởng đến hoạt động mua bán Việt Nam.

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn có niềm tin vào tiềm năng của thị trường nghỉ dưỡng vn. Chủ đầu tư tư nhân nên cẩn trọng trong các quyết định đầu tư và đàm phán mua bán. Việc tìm hiểu kỹ về nhà đầu tư, dự án, cơ cấu vận hành và item là rất quan trọng để tránh các không may trong mai sau.

Đông đảo các điểm tới ngao du ở Việt Nam, cả điểm đến truyền thống lâu đời và điểm tới mới đều có tiềm năng để sản xuất trong thời điểm tới. Nhân tố cần thiết là chủ đầu tư cần hoạch định đúng mực item cho từng thị trường, cân nhắc kỹ các xu hướng sản xuất cũng như ngân sách và ý tưởnrg đầu tư để đảm bảo yếu tố thành công và phát triển bền vững. 

 Cảm ơn ông!

Thanh Cường thịnh

Tham khảo thêm: dat xanh
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét