Bưởi 'siêu to to đùng' để một số tháng không hỏng, dân Hà Thành đua nhau mua bày Tết

Càng gần Tết Nguyên đán 2020, hoạt động mua bán hoa quả càng trở nên tấp nập, tấp nập. Năm nay, loại bưởi lớn tưởng hay còn gọi là bưởi Kỳ Đà có xuất xứ trong khoảng Tuyên Quang quẻ, Hà Giang được rộng rãi người địa phương Hà Nội ưa thích và mua tậu.

Nhìn hình thức, loại bưởi này nổi trội với kích thước "ngoại cỡ" nhàng nhàng mỗi quả nặng trong khoảng 6kg – 15kg, vỏ quà bóng và có nhiều lộc thích mắt.

Hiện nay, loại bưởi này đang được dân buôn bày bán tại các con phố Lạc Long Quân, Tây Hồ, Thủ đô với giá 100.000 – 120.000 đồng/kg tùy vào độ chín cũng như hình dáng của quả.

Bưởi siêu to khổng lồ để vài tháng không hỏng, dân Hà Thành đua nhau mua bày Tết - Ảnh 1.

So với những loại bưởi phổ biến khác, bưởi Kỳ Đà có kích thước lớn hơn gấp 3 - 4 lần.

Theo san sớt của những người chuyên nhập bưởi Kỳ Đà, trung bình mỗi quả bưởi có khối lượng khoảng 6 – 15kg nên có những quả có giá lên tới 1,5 triệu đồng.

"Lí do bưởi "đẩy đà" Tuyên Quang có giá cao đó là vì giống bưởi Kỳ Đà mỗi năm chỉ có 1 vụ độc nhất vô nhị. Dường như đó, do trọng lượng lớn nên số lượng quả rất hạn nhạo báng. Để giữ quả không bị rụng cuống, các chủ vườn thường phải buộc túi bóng và dùng gậy để chống đỡ, mất khá phổ quát thời gian chăm sóc", anh Vũ Huy Bình, chủ hàng bưởi Kỳ Đà tại Lạc Long Quân tiết lộ.

Mặc dù có giá cao hơn so với những loại bưởi khác nhưng bưởi Kỳ Đà vẫn được phổ quát người săn lùng bác Tết. Những người chuyên bán loại bưởi này cho biết, trong khoảng khi nhập bưởi về Hà Nội đã có phần nhiều khách đến hỏi tậu, thậm chí phổ quát người còn đặt trước 2 – 4 quả để làm vàng nên luôn trong hiện trạng hết hàng.

Bưởi siêu to khổng lồ để vài tháng không hỏng, dân Hà Thành đua nhau mua bày Tết - Ảnh 2.

Mặc dù chủ buôn đã nhập số lượng lớn về Hà Nội nhưng vẫn không đủ bán.

Đa dạng hàng khác cũng trong tình trạng gần giống dù đã gom đa dạng bưởi "lớn tưởng" về dịch vụ ý định sắm sửa của người địa phương nhưng vẫn không đủ, hàng về đến đâu hết đến đó.

Chị Nguyễn Thị Hoài, Đội Cấn, Thủ đô cho nhân thức, "2 năm vừa mới đây tôi đều tậu mua bưởi Kỳ Đà vĩ đại về đặt lên bàn thờ, nhưng số lượng loại bưởi này về Thủ đô rất ít, luôn "cháy hàng" nên rất khó tìm".

Cũng giống chị Hoài, anh Vũ Thành, Đống Đa, Hà Nội chia sớt, anh rất thích chưng bưởi Kỳ Đà có thể để chơi Tết từ 1- 2 04 tuần mà không thối, hỏng nên để tậu được 1 cặp bưởi to đẹp, anh Thành đã phải đặt trước chủ buôn phương pháp đây 1 04 tuần để có "phần".

Theo kinh nghiệm chuyên buôn bưởi Kỳ Đà, chị Lê Thị Quỳnh cho biết, để chọn được 1 quả bưởi Kỳ Đà chuẩn để thắp hương dịp Tết, đối tượng mua hàng nên tậu mua quả còn tươi, mới cắt, có cuống lá xanh, vỏ tiến thưởng đẹp, hình dáng phải thon thả gọn.

Theo Hương Nguyễn

Báo dân sinh


Đọc thêm: dat xanh
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét