Bức tranh BĐS Bình Phước 2020 sẽ ra sao? - CafeLandTV

Một số năm quay về đây, làn sóng “đánh bắt xa bờ” của công ty địa ốc phía Nam đã được biểu hiện một bí quyết rõ rệt ở đa dạng tỉnh thành ven TP.HCM, trong đó phải kể đến thức giấc Bình Phước, một hoạt động mua bán non trẻ nhưng có phổ thông tiềm năng phát hành như chiếm hữu quỹ đất rộng, diện tích dân số cao, công nghệ phát hành nên có phổ thông "ông lớn" trong ngành nghề bất động sản như Becamex IDC, Cát Tường, Đại Nam…. đã "dịch chuyển" về đây xây dựng nhiều công trình lớn, góp phần khiến cho đổi mới bộ mặt thành phố Bình Phước trong năm 2020 và những năm tiếp theo.

Thức giấc Bình Phước vốn choán ưu thế là địa phương sở hữu phổ quát khu công nghiệp lớn đang hoạt động hiệu quả. Hiện toàn tỉnh giấc có 8 khu công nghiệp lớn đã được đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng và đi vào hoạt động như khu công nghiệp Minh Hưng - Hàn Quốc, khu kĩ nghệ Đồng Xoài, khu kĩ nghệ Bắc Đồng Phú…

Theo quy hoạch đến năm 2020, Bình Phước sẽ có 13 khu công nghiệp và 1 khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Hoa Lư. Vì vậy, mỗi năm Bình Phước cần chí ít trong khoảng 30.000 - 40.000 công sức đáp ứng yêu cầu việc khiến cho hiện nay. Yếu tố này kéo theo sự dịch chuyển của các chuyên gia, công sức tới sinh sống và khiến việc tại Bình Phước càng ngày càng tăng thêm, đó là động lực cần thiết trong việc sản xuất thị trường BĐS.

Dự báo về khu vực sẽ biến thành điểm sáng cho thị trường BĐS Bình Phước trong năm 2020, Chuyên gia kinh tế - Tiến sĩ Đinh Thế Hiển cho biết: BĐS Bình Phước có phổ thông tiềm năng, bởi vì khu vực này giá đất còn rẻ, trong khi là cửa ngỏ trước tiên đi vào Tây Nguyên. Ở đây rõ ràng chúng ta thấy khu Chơn Thành nó đã có lâu rồi, nó có Quốc lộ 13 rất là tốt của tỉnh Bình Dương nối qua, các khu công nghiệp cũng thông liền của Bình Dương, cho nên khu Chơn Thành có tiềm năng đầu tiên, do cơ sở vật chất tốt và các khu công nghiệp đã có”.

Cũng theo Tấn sĩ Đinh Thế Hiển, ngoài khu vực Chơn Thành thì Đồng Xoài và 2 thị xã Bình Long, Lộc Ninh là những điểm sáng cho thị trường BĐS năm 2020 vì cơ sơ cơ sở đã hoàn thiện và quỹ đất còn phổ thông.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, toàn tỉnh giấc Bình Phước đã thú vị đầu cơ nước ngoài (FDI) được 17 công trình với số vốn đạt yêu cầu 121 triệu đô la. Lũy kế đến tháng 6/2019, trên địa bàn tỉnh có 210 công trình FDI với tổng số vốn đạt yêu cầu 2.075 triệu đô la Mỹ. Việc hấp dẫn vốn đầu tư FDI là một trong những nhân tố quan trọng xúc tiến thị trường bất động sản địa phương thanh khoản tốt. chậm tiến độ cũng là nguyên do dòng tiền từ các nhà đầu tư TP.HCM, Hà Nội và các thức giấc lân cận đổ về Bình Phước.

Tỉnh giấc Bình Phước còn có ích thế là nguồn nhân lực trong độ tuổi lao động dồi dào, chi tiêu nhân lực, điều hành rẻ và giá thuê đất thấp cùng quỹ đất dành cho công nghiệp lớn. Cùng với đó, trong khoảng cuối năm 2018, khi Đồng Xoài chính thức lên thành phố đã xúc tiến thời kỳ thành phố hóa diễn ra mau lẹ, kéo theo đó là tiềm năng phát hành bất động sản. Theo đó, hiện tại, giá đất khu vực trung tâm thành phố tăng trong khoảng 40 - 50% so với năm 2018 và hiện có mức giá nghiêng ngả từ 35 - 45 triệu đồng/m2.

Thị trường Bình Phước còn gây xem xét cho giới đầu tư khi số lượng dự án xuất hiện tại đây khá rộng rãi, nhiều chủng loại cả về diện tích lẫn chất lượng như công trình Khu đô thị The Gold City Bình Phước, với diện tích hơn 10 ha và Khu đô thị phức hợp - cảnh quan Cát Tường Phú Hưng có diện tích hơn 92 ha tại TP. Đồng Xoài. Hay công trình Khu dân cư Đại Nam, với diện tích gần 100 ha tại thị xã Chơn Thành. Các dự án này đa số nằm ở phân khúc trung cấp, hướng tới những khách hàng có mức thu nhập nhàng nhàng.

Cụ thể, đối với dự án phân lô tại TP. Đồng Xoài, thị xã Đồng Phú, quận Chơn Thành, giá thương lượng vào khoảng 6 - 17 triệu tiền việt/m2. Những nền đất pháp lý rõ ràng, cạnh các tuyến tuyến đường huyết quản như QL13, QL14, tỉnh lộ 741, 753 có giá thành trong khoảng 400-800 triệu tiền việt/nền.

Hình như, một lợi thế nữa làm thị trường BĐS Bình Phước được phổ biến đại gia “dòm nom” là hàng loạt công trình văn minh được xây đắp, chuỗi hệ thống giao thông kết nối Bình Phước với các thức giấc kĩ nghệ lớn như Bình Dương, Đồng Nai và trung tâm kinh tế lớn nhất nước là TP.HCM ngày một trở thành dễ ợt với những tuyến đường mạch máu như Quốc lộ 13, Quốc lộ 14, cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn… Khác biệt, khi tuyến cao tốc TP.HCM - Chơn Thành - Cửa khẩu Hoa Lư và tuyến con đường sắt xuyên Á đi qua Cửa khẩu Hoa Lư được sinh ra trong tương lai, sẽ là cú huých xúc tiến sự lớn mạnh kinh tế cho địa phương này. Tất nhiên, theo Chuyên gia đầu cơ BĐS -Tiến sĩ Sử Ngọc Khương, nhà đầu trong khoảng cần có kế hoạch và kế hoạch đầu cơ dài hạn tại đây để đảm bảo tốt khả năng sinh lời trong mai sau.

Với những tiềm năng nổi trội trên, thị trường bất động sản Bình Phước đang là một điểm đến thu hút của giới đầu cơ trong năm 2020. Tất nhiên, cơ hội phổ biến nhưng không may cũng không kém. Rộng rãi 04 tuần qua trên địa bàn tỉnh giấc Bình Phước, đặc biệc là tại thị xã Chơn Thành, Đồng Phú và TP. Đồng Xoài, hiện trạng phân lô bán nền bất hợp pháp trên đất nông nghiệp đang diễn ra vô cùng phức hợp khiến người mua có nguy cơ gặp gỡ không may, cùng lúc làm cho việc đầu tư hệ thống cơ sở kỹ thuật trong các khu cư dân tự phát không đồng bộ, gây phá vỡ các quy hoạch đô thị của tỉnh.

Bởi thế, trước khi xuống tiền, nhà đầu tư chỉ nên chọn tìm đất đã hoàn chỉnh pháp lý, cụ thể những khu đất, công trình đã có sổ đỏ, không vướng quy hoạch và đã có giấy phép xây đắp. Đồng thời nên lựa chọn các item trong khoảng các nhà đầu tư uy tín để hạn chế nhạo mức thấp nhất những không may trong tương lai.

Minh Nhật - Hoàng Sang

CAFELAND TV


Xem thêm: dat xanh
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét