Đầu năm Canh Tý 2020, chuyên gia địa ốc dự báo diễn biến thị trường bất động sản như thế nào?

Cho nên căn hộ ngày một được mua để ở hoặc cho thuê rất bất biến, họ không kiếm tìm lợi nhuận cao đương nhiên không may mà tìm một tài sản chắc chắn, ổn định và có doanh thu tiêu cực dài lâu.

Nhận định về thị trường bất động sản năm 2020, PGS. TS Trằn Kim Bình thường - Phó Viện trưởng Viện Phân tích quản lý kinh tế Trung ương – cho biết: Hoạt động mua bán sẽ theo 3 kịch bản chính. Chi tiết, kịch phiên bản choán điểm tốt là kịch bản ổn định, có đi lên, với giả thiết là tình hình quả đât không biến động xấu – nhất là chiến tranh thương nghiệp Mỹ – Trung. Đây là kịch bạn dạng có phổ thông kĩ năng xảy ra nhất. Tuy nhiên, nếu tình hình kinh tế nhân loại xấu đi, luồng nguồn vốn quốc tế cô động theo hướng vốn rút khỏi Việt Nam thì mới có thể xảy ra tình huống đi xuống của thị trường bất động sản vietnam.

Kịch bản thứ nhì, kịch phiên bản hăng hái. chậm tiến độ là tình hình kinh tế trái đất điều hành theo hướng dễ dãi cho Việt Nam. Các hiệp nghị Việt Nam kí kết với các nước EVFTA, CPTPP, AEC… khai triển tốt. Luồng vốn vận hành tham gia đa dạng hơn. Thị trường bất động sản vn sẽ tình tiết tốt tới rất tích cực. Kỹ năng này có thể xảy ra, tuy không lớn nhưng vẫn có kỹ năng.

Kịch bạn dạng thứ ba, kịch bạn dạng tiêu cực. Tình hình kinh tế quả đât biến động không thuận. Luồng vốn rút khỏi vietnam. Hoạt động mua bán sẽ biến động thụ động. Kịch phiên bản này ít có kỹ năng xảy ra nhất, nhưng ko phải không thể.

Đầu năm Canh Tý 2020, chuyên gia địa ốc dự báo diễn biến thị trường BĐS như thế nào? - Ảnh 1.

Ông Trằn Khánh Quang quẻ, Giám đốc điều hành Công ti BĐS Việt An Hòa cho nhân thức, sức ỳ của hoạt động mua bán địa ốc Thành phố Hồ Chí Minh trong khoảng năm 2019 (xuất phát từ nguyên cớ như: rủi ro pháp lý, siết tín dụng, khan hiếm nguồn cung...) sẽ tác động khỏe mạnh tới tâm lý giới đầu cơ trong 6 04 tuần đầu năm Canh Tý. Chuyên gia này đưa ra dự báo cốt truyện cho 4 quý tới như sau:

Quý I: Hoạt động mua bán khởi động chậm rãi chạp, số lượng mua bán ít. Trước Tết có hiện tượng rút vốn, bằng lòng không lời hoặc chiết khấu 10%. Điểm yếu của bất động sản thời điểm này là giá đang rất cao, tiêu thụ chững lại, khác biệt là nhà đất nằm ở vùng ven, nên khó khăn ra hàng trong 3 bốn tuần đầu năm.

"Nhà đầu tư hiện ấp ủ quá phổ quát BĐS, trong đó có phần sử dụng vốn vay nhà băng như một chế độ sử dụng đòn bẩy tài chính. Cuối năm 2019 tới đầu năm 2020, thị trường có sức ỳ khá nặng sau kỳ nghỉ Tết, phổ thông đầu nậu muốn cơ cấu lại danh mục đầu tư để giảm gánh nặng và giảm sức ép chi phí vốn đầu tư", ông Quang đãng phân tách.

Quý II: Các chủ đầu tư nhân tố chỉnh giá, đẩy nhanh tiến độ thi công, pháp lý... Giao dịch có thể tăng dần một bí quyết bé dại giọt. Trong quý này, các nhà đầu tư sẽ trau chuốt sản phẩm hơn, bằng phẳng giá chào bán hợp lý sát yêu cầu hoạt động mua bán để tăng tính cạnh tranh và kích cầu. Đây được xem là động thái thả hòn đá xuống mặt hồ để dò hỏi diễn biến thị trường.

Quý III: Dòng tiền sẽ quay về thị trường một phương pháp thận trọng. Trong thời điểm qua, các chế độ siết BĐS quá chặt, thậm chí có khi vi phạm về các quyền về đất đai của người dân, quyền buôn bán của công ty. Vì vậy, khi hoạt động mua bán chững lại, tổ chức điều hành nhà nước sẽ có chính sách phù hợp nới lỏng về việc buôn bán BĐS theo đúng pháp luật.

Theo ông Quang, tầm thường chính sách mới phổ biến kĩ năng sẽ điều chỉnh tham gia đầu quý III. Các nhà đầu tư chuyên nghiệp có sẵn nguồn tiền mặt chờ thời sẽ thẳng cánh đầu tư vào lúc này. Nhìn vào từ diễn biến thực tế, hiện các nhà đầu tư chỉ công đoạn đầu có tín hiệu gian truân và chỉ cơ cấu lại danh mục đầu tư chứ chưa dến nỗi mất thanh khoản.

*Quý cuối năm 2020, thị trường quay về ổn định đến Tết năm 2021. Đây là thời gian nhà đầu tư đã dày dạn kinh nghiệm trong khoảng những bài học và gian nan của thị trường năm 2019, nên việc xuống tiền sẽ không xảy ra hiện tượng đầu tư ào ạt", vị chuyên gia này dự đoán.

Đúc kết cho những nhận định của mình, ông Quang gợi ý các nhà đầu tư nên lưu ý những điểm sau để giảm thiểu bỏ tiền nhầm nơi không sinh lời hiệu quả. Theo đó, những tháng đầu năm 2020, nhà phường con đường bé dại, hẻm có giá trị cao trên 20 tỷ sẽ rất khó đàm phán; Căn hộ cao cấp và siêu sang sẽ chững lại; .Các lô đất vùng ven trên 10 tỷ có hiện tượng xả hàng; Đất khu cuối huyện 9 giá cao sẽ hạ nhiệt; Buôn bán khai thác căn hộ cho thuê, văn phòng cho thuê sẽ có hiệu quả.

Riêng về các khu vực lôi cuốn trong năm, vị chuyên gia này cho nhân thức khu Đông vẫn hút khách với các căn hộ giá dưới 2 tỷ và nhà xã công trình 5-6 tỷ . Giá bất động sản sẽ tăng 5-10%. Khu Tây vẫn tình nghĩa các vật phẩm phục vụ nhu cầu thực nhà phố 3-5 tỷ , căn hộ 1.7-1.8 tỷ . Giá BĐS tăng 10-15%. Dường như đó, khu Nam giá căn hộ khó tăng, nhà phố đất nền dự báo có tài năng tăng 5-8% .

Còn theo "quẻ" của bà Nguyễn Hương = Tổng Giám đốc tổ chức kinh doanh Đại Phúc, hoạt động mua bán 2020 sẽ là năm chắt lọc mạnh. Các nhà đầu tư không đủ nguồn lực vốn đầu tư trong dài hạn chịu nhiệt kém sẽ rời rời khỏi cuộc chơi chơi nhường nhịn sân lại cho các chủ đầu tư BĐS có thương hiệu, uy tín và nguồn lực đủ mạnh hoạch định kế hoạch tạo ra trong dài hạn. Nguồn cung hạn nhạo báng và khủng hoảng về pháp lý sẽ tiếp diễn tác động đến thị trường bất động sản 2020 không mở mang được nguồn lực sản xuất theo đúng cơ chế vận hành của hoạt động mua bán. Việc điều chỉnh bảng giá đất sẽ khiến cho tăng gánh nặng chi tiêu đầu vào cho các dự án BĐS và đẩy chi phí tăng.

Bên cạnh đó, thị phần BĐS tầm trung sẽ là bài toán nan giải đối với các nhà đầu tư do bài toán chi phí đầu tham gia tăng thêm cao, quỹ đất hạn hẹp và kết nối hạ tầng giao thông chưa đáp ứng được việc tạo ra bất động sản tại các khu thị trấn vệ tinh và vùng lân cận. Các dự án có pháp lý toàn vẹn, chủ đầu tư có năng lực triển khai công trình theo chắc chắn chất lượng vật phẩm và dịch vụ cấu kết với việc hoàn thiện cảnh quan, tiện ích toàn vẹn sẽ được nhà đầu tư tin tưởng lựa chọn.

Theo bà Hương, khu Đông sẽ vẫn là điểm sáng của thị trường do chiến lược phát triển khu thành phố thông minh bao gồm Huyện 2, Thị xã 9 và Q.Thủ Đức và chuỗi hệ thống cơ sở liên lạc tiếp tục được tăng mạnh đầu cơ. Các công trình bất động sản tại khu Đông liên tiếp hình thành và sản xuất choán tỉ trọng lớn trong nguồn cung ra thị trường và lôi cuốn sự quan tâm của chủ đầu tư do hy vọng tham gia việc sản xuất bền vững và ngày càng tăng trị giá trong mai sau.

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dat xanh
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét