5 cá nhân vừa 'trao tay' số cổ hủ phiếu trị giá 6.400 tỷ đồng cho công ty riêng của ông Phạm Nhật Vượng

Theo tin trong khoảng trọng điểm lưu ký chứng khoán Việt Nam, ngày 17/1 vừa qua VSD đã hoàn tất thủ tục chuyển quyền chiếm hữu hơn 55,6 triệu cũ rích phiếu VIC của Công ty Vingroup trong khoảng 5 cá nhân. Bên kiếm được là CTCP Tập đoàn Đầu tư vn.

Trong đó người chuyển nhượng đa dạng nhất là bà Lê Thanh Nhân từ với hơn 20,6 triệu cổ phiếu, tiếp đó là ông Hoàng Quốc Thủy với hơn 13,8 triệu cổ lỗ phiếu. Người chuyển nhượng ít nhất là ông Nguyễn Khắc Đát với hơn 5 triệu cổ lỗ phiếu.

Cả 5 tư nhân này đều không có tên trong danh sách các chỉ huy của Vingroup.

5 cá nhân vừa trao tay số cổ phiếu trị giá 6.400 tỷ đồng cho công ty riêng của ông Phạm Nhật Vượng - Ảnh 1.

Giá chuyển nhượng không được thông báo. Đương nhiên hiện trên thị trường cổ hủ phiếu VIC đang đàm phán quanh mức 114.900 đồng/cổ lỗ phiếu. Lâm thời tính theo giá này, tổng giá trị số cũ kĩ phiếu mà Tổ chức Đầu tư vietnam vừa nhận chuyển nhượng lên đến gần 6.400 tỷ đồng.

Tổ chức Đầu tư vietnam là công ty do ông Phạm Nhật Vượng là Chủ tịch và hoàng hậu là bà Phạm Thu Hương đảm đang chức phận Phó Chủ toạ. Trong đó, ông Phạm Nhật Vượng nắm giữ 92,88% cũ rích phần tại Tập đoàn Đầu tư vietnam.

Tại Vingroup, ông Phạm Nhật Vượng hiện nắm giữ trực tiếp hơn 876 triệu cổ lỗ phiếu VIC, tương ứng tỷ lệ 26,01%. Trong khi đó, bà Phạm Thu Hương nắm giữ 151 triệu cũ kĩ phiếu VIC, tương ứng 4,48%.

Mai Nguyễn

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: mua dat
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét