Tỷ phú thời trang Giorgio Armani không tin chính mình là người giàu thứ 3 Italia

Tỷ phú Giorgio Armani nổi tiếng nhờ nhãn hàng bắt mắt xa xỉ lấy tên của ông, với thu nhập năm 2018 đạt gần 2,3 tỷ đô la Mỹ. Hiện ông Armani là giám đốc sáng tạo của nhãn hiệu Emporio và Giorgio Armani, cùng lúc là chủ toạ kiêm CEO của Armani Group.

Ngày 4/12, ngay sau khi ông Armani được vinh danh với giải thưởng "Chiến thắng xuất sắc" tại Lễ trao giải British Fashion Awards 2019, Guardian đã post bài phỏng vấn giữa biên tập viên bắt mắt Hannah Marriott với vị tỷ phú này. Armani nói với Marriott rằng Forbes xếp ông là người giàu thứ 3 của Italia, nhưng ông không tin vào con số tài sản ròng 11 tỷ đô la Mỹ mà Forbes thống kê, cũng như thứ hạng mà trang báo này đưa ra.

"Có một số người vẫn giấu giếm (tài sản)", tỷ phú bắt mắt Italia nói.

Ước lượng của Bloomberg về của cải ròng của ông Armani thấp hơn rộng rãi của Forbes, là 6,63 tỷ đô la Mỹ. Theo Billionaires Index, ông là người giàu thứ 5 của Italia.

Tỷ phú thời trang Giorgio Armani không tin mình là người giàu thứ 3 Italia - Ảnh 1.

Huyền thoại phong cách Giorgio Armani không tin bản thân là người giàu thứ 3 Italia. Ảnh: Getty Images

Armani xuất hiện ở thị trấn Piacenza, miền bắc Italia năm 1934. Trước khi biến thành nhà thiết kế, ông từng học ngành y tại Đại học Piacenza trong nhì năm và tham gia trách nhiệm quân sự tham gia năm 1957. Rời quân đội, Armani làm công tác bày vẽ tủ kính tại siêu thị bách hóa La Rinoscente ở Milan. Năm 1965, Armani khởi đầu thiết kế cho hãng Nino Cerruti. Tại đây, ông gặp nhà kiến tạo Sergio Galeotti và cả nhì bắt tay xây dựng hãng cá tính Armani vào năm 1975 với số vốn đầu tư khoảng 2,5 triệu bảng.

Trong khoảng những năm cuối thập niên 1970 đến nay, Armani là một trong những công ti cá tính bậc nhất quả đât với hơn rộng rãi cửa hiệu ở Italia, Mỹ, Nga, China, Hong Kong, Singapore...

Theo Business Insider

Theo Linh Lam

Người đồng hành


Xem nhiều hơn: mua nha
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét