'Tỷ lệ 50% lãnh đạo hoàn thành hoàn hảo nhiệm vụ là quá cao'

Ngày 8/12, trong ngày làm việc thứ 2, kỳ họp thứ 17 HĐND Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra phiên thảo luận tại nghị trường.

Đại biểu Nai lưng Quang đãng Thắng nghĩ rằng ví như đánh giá đúng, tỷ lệ chấm dứt hoàn hảo nhiệm vụ để khiến cho cơ sở chi trả thu nhập ngày càng tăng đối với cấp chỉ đạo các công ty sẽ không đạt con số 50%. Ông Thắng cảnh báo: "Nguồn ngân sách của Thành phố Hồ Chí Minh không cho phép muốn cái gì được cái đó. Giả dụ khiến cho không khéo sẽ gây dư luận không tốt".

Tỷ lệ 50% lãnh đạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ là quá cao - Ảnh 1.

Đại biểu Trằn Quang quẻ Thắng

Tư vấn các đại biểu, Giám đốc Sở Nội vụ Trương Văn Lắm cho nhân thức: Năm 2018, Thành phố Hồ Chí Minh triển khai chế độ doanh thu tăng thêm dựa vào mức xong xuôi nhiệm vụ công tác. Tỷ trọng đánh giá xong xuôi lý tưởng nhiệm vụ, số đông lãnh đạo của các cơ quan, đơn vị đạt tới 50%.

Ông Trương Văn Lắm nói thực tế qua kết quả năm 2018, chừng xong xuôi lý tưởng 50% là khá cao. UBND Thành phố Hồ Chí Minh kiếm được thấy chưa ổn lắm, nên quý 3/2019 có rộng rãi mặt phải điều chỉnh lại để bình chọn sát hơn, đúng với năng lực thực tại.

“Những thay đổi theo hướng đánh giá khắt khe hơn pháp luật cũ, nhằm bảo đảm kết quả bình chọn phù hợp. Đánh giá không chỉ chấm dứt nhiệm vụ tư nhân, mà còn nâng cao hiệu quả công tác của tập đoàn, doanh nghiệp, đồng thời gắn với tỷ trọng hài lòng của người địa phương"- ông Lắm nói.

Tỷ lệ 50% lãnh đạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ là quá cao - Ảnh 2.

Giám đốc Sở Nội vụ Trương Văn Lắm

Về tỷ trọng bị hạn nhạo báng theo quy định dưới 50%, ông Lắm cho biết thêm: Trung ương có Quyết nghị luật pháp chỉ 20% chỉ huy xong xuôi lý tưởng nhiệm vụ. Riêng TPHCM mục tiêu nâng lên 50% khi khai triển chính sách doanh thu gia tăng, gắn với hiệu quả công tác. song song, TPHCM pháp luật xong xuôi xuất sắc nhiệm vụ thì phải đạt chỉ tiêu có 20% khối lượng công tác kết thúc tuyệt vời, vượt mục tiêu.

“Qui định 50% là phù hợp. Như tôi, giả dụ cấp trên và dân chúng đánh giá kết thúc tuyệt vời nhiệm vụ thì cảm thấy rất vinh hạnh”, ông Lắm chia sẻ.

Đương nhiên, trao đổi với tạp chí bên hành lang kỳ họp, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan cho rằng 50% đồng đội chỉ đạo Thành phố Hồ Chí Minh đạt mức kết thúc lý tưởng nhiệm vụ là quá cao, không sát thực tế và chưa bình chọn đúng năng lực của từng người.

Tỷ lệ 50% lãnh đạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ là quá cao - Ảnh 3.

Phó Chủ toạ UBND Thành phố Hồ Chí Minh Võ Văn Hoan

Theo ông Hoan, ở các ngành hạ tầng, cấp dưới bầu cấp trên đều đạt mức 100% hoàn thành tuyệt vời nhiệm vụ. “Cái này cũng dễ nắm bắt, cấp dưới bình chọn và bình bầu cho sếp thì không ai dám bình chọn sếp thụ động. Vấn đề này buộc UBND Thành phố Hồ Chí Minh phải bình chọn lại, đưa trên phổ thông tiêu chí, trong đó có chỉ tiêu phân công công việc”, ông Hoan cho nhân thức.

Ông Võ Văn Hoan chính trực liệt kê đa dạng công ty, công ty không chấm dứt đầu việc được giao, xảy ra rộng rãi vấn đề phản ứng của người dân nhưng vẫn được bình chọn xong xuôi hoàn hảo nhiệm vụ. Ông kết luận: “Điều này phản chiếu một thực tiễn, bình chọn không sát thực tiễn, chưa đề đạt đúng năng lực của chỉ đạo, việc bình bầu còn nể nả nhau”.

Theo Huy Cường thịnh

Tiền Phong


Đọc thêm: gia nha dat
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét