Trả tiền công 400 triệu/bốn tuần, ông chủ đau lòng khi viên chức ‘khiêu vũ việc’

ngừng thi côngĐây là tin tức trên được ông Adrien Bizouard - Giám đốc Quản lý Roberts Walters Việt Nam, san sớt tại buổi thông báo điều tra lương thường niên năm 2019 diễn ra chiều 5/12.

Theo dò la của Robert Walters, năm 2019 lĩnh vực số hoá tiếp diễn tăng trưởng mạnh tại Việt Nam khi các đơn vị khởi đầu Áp dụng công nghệ và dữ liệu để xúc tiến buôn bán. Những đổi mới trong hành vi khách hàng làm cho ngày càng tăng việc dùng máy tính bảng di động, các đơn vị thương mại điện tử liên tục yếu tố chỉnh các kế hoạch trực tuyến và dế yêu để duy trì tính cạnh tranh.

Dường như, lĩnh vực đóng hộp cũng chứng kiến sự phát triển khỏe mạnh do ảnh hưởng trong khoảng các sự kiện địa chính thế giới, khác lạ là cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung.

Chính điều này đã thúc đẩy nhu cầu tuyển nhân viên đối với các chuyên gia trong toàn thể chuỗi giá trị, nhất là các nhân sự cấp cao. Tuy nhiên, ông Adrien Bizouard nghĩ rằng, dù được trả lương thưởng rất khủng, lên tới mấy trăm triệu mỗi bốn tuần nhưng rộng rãi lĩnh vực nghề ở vietnam vẫn thiếu hụt nhân sự, đặc biệt là những địa điểm chuyên gia cao cấp, giám đốc, kỹ thuật,... Nếu ngành đóng gói hay ngành nghề kĩ nghệ và số hoá.

Trả lương 400 triệu/tháng, ông chủ đau lòng khi nhân viên ‘nhảy việc’ - Ảnh 1.
Ông Adrien Bizouard nghĩ là, vì nhân sự hay nhảy đầm việc nên khó được Đề bạt lên địa điểm cao hơn

Theo ông Adrien Bizouard, nguyên cớ của việc thiếu hụt nhân lực trên là do quá trình đào tạo. Việt Nam là một trong những nước đang phát hành, có sự phát triển mạnh khỏe. Cũng giống như vn, các nước ở Đông Nam Á những năm trước cũng chạm chán những thử thách gần giống trong việc tuyển người như vậy.

“Có những vị trí lương được trả đến 400 triệu tiền việt mỗi 04 tuần”, ông Adrien Bizouard bật mí và nói thêm, mức lương này không chỉ cho người nước ngoài khiến việc tại vn mà còn cho cả người Việt.

Dù rằng vậy, theo thăm dò thì tỷ trọng người nhảy việc sau 2 năm làm việc tại một công ty rất cao. Ông Adrien Bizouard khuyên, các nhân lực nên cân nhắc việc ở lại công ty khiến cho việc lâu hơn 2 năm. Bởi tương tự sẽ có thời cơ học hỏi tri thức sâu hơn trong ngành nghề đang khiến cho việc, từ đó có phổ biến cơ hội để thăng tiến hơn.

Khuynh hướng hiện thời ở những tổ chức đa đất nước là hạn chế tuyển người nước ngoài do chi phí cho người nước ngoài làm việc tại vietnam quá cao (như ngoài trả lương còn phải lo nhà, xe chuyển động, ăn ở sinh hoạt, học hành của con cái... ). Hình như tuyển người Việt Nam thì lại có ích thế nắm bắt rõ văn hoá của người Việt.

Khảo sát lương thường niên năm 2020 của Robert Walters cho thấy, yêu cầu về các nhà phân tích kinh doanh và đầu tư, chuyên gia về pháp lý và hoạch định pháp luật được dự kiến tăng thêm cao.

“Trong năm 2020, chúng tôi hy vọng các công ty tiếp diễn tiếp cận tập trung vào dữ liệu hơn, gia tăng nhu cầu tuyển dụng nhân lực cấp cao để bổ sung tham gia những vị trí can dự tới khoa học dữ liệu và phân tách, trí tuệ công ty (business intelligence), máy học (machine learning) và trí óc nhân tạo (AI). Các tổ chức kinh doanh đang mua cách thức tuyển nhân viên nên cân nhắc việc khai thác các nhân kiệt ngoài bờ cõi quốc gia”, ông san sẻ.

Hình như đó, dò la cũng chỉ rõ, vietnam tiếp diễn phải đương đầu với sự thiếu hụt thiên tài cho những vị trí quản lý bậc trung vào năm 2020. Song, có những tín hiệu cho thấy sức ép đã giảm sút khi thế hệ trẻ ngày càng có kinh nghiệm và chuyên ngành quan trọng để gánh vác. Yêu cầu tuyển dụng những chuyên gia có kỹ năng thích nghi với môi trường quốc tế với khả năng song ngữ tốt có thiên hướng ngày càng tăng khi Việt Nam trở thành tiếng tăm hơn trên toàn cầu.

Để tuyển nhân viên và giữ chân được nhân kiệt bậc nhất, đặc biệt là các nhân viên cấp cao, ông Adrien Bizouard nghĩ rằng, có thể tạo động lực về mặt nguồn vốn, chẳng hạn như các khoản thưởng gắn bó hoặc quyền chọn tậu cổ hủ phiếu, hoặc các ích lợi phi vốn đầu tư như thời cơ chuyển di nội bộ.

Theo Châu Giang

Vietnamnet


Có thể bạn quan tâm: bat dong san
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét