TP.HCM: Giá bất động sản năm 2020 sẽ tình tiết ra sao? | MuaBanNhaDat

Theo báo cáo mới nhất của JLL, năm 2019 hoạt động mua bán căn hộ tại TP.HCM đã thiết lập mặt bằng giá mới, tại khu vực thị xã 1 có một công trình căn hộ được chào bán với giá bán 300 triệu/m2. Ngoài ra đó, tại khu Đông, một dự án nằm trên Xa lộ Thủ đô sắp được bán ra thị trường có giá tiền khoảng 120 triệu/m2. Một dự án siêu sang khác của một chủ đầu tư phía Bắc nằm tại khu An Phú - An Khánh cũng đang được chào bán ở mức 120 - 140 triệu/m2. Trên thực tiễn giá bán các dự án căn hộ thuộc thị phần cao cấp tại quận 2 hiện giờ thấp nhất cũng đã vọt lên 70 - 80 triệu/m2.

Khu vực thị xã 8, đầu tháng 4/2019, một công trình vừa mở bán đợt cuối của khu phức hợp căn hộ trên phố Tạ Quang Bửu với mức giá 45 - 50 triệu/m2. Ngay tại khu vực Bình Chánh, Khang Điền vừa bán ra công trình căn hộ cũng có giá 30 - 35 triệu/m2. Tại khu Tây, một cơ quan liên doanh với nước ngoài cũng vừa HOT với thị trường khi bán ra dự án với giá tiền 45 triệu/m2.

tp.hcm gia bds nam 2020 se dien bien ra sao

Các chuyên gia dự đoán giá nhà ở tại TP.HCM sẽ tiếp tục "leo thang" trong năm 2020.

Tại khu Nam, giá thành căn hộ tại huyện 7 đã vọt lên mức 60 - 90 triệu/m2. Cụ thể, dự án trên đường Nguyễn Lương Bằng của một ông lớn địa ốc khu Nam có giá 70-90 triệu/m2. Một dự án giao thô của nhà đầu tư này cũng cháy hàng trong 04 tuần 11/2019 với giá thành 60 - 70 triệu/m2. Theo nhận định của các chuyên gia, dự báo giá đất tại khu vực TP.HCM năm 2020 sẽ tiếp tục “leo thang”, căn nguyên làm sự tăng giá này là sự điều chỉnh bảng giá đất công đoạn 2019-2024, tình trạng khan hi hữu công trình bất động sản mới.

Chi tiết, thông báo vừa qua của Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA), số lượng nguồn cung vật phẩm nhà ở toàn thành phố đang có sự sụt giảm mạnh. Dẫn nguồn dữ liệu từ Sở Xây dựng TP.HCM, công bố của HoREA cho biết, trong 9 bốn tuần đầu năm 2019, toàn đô thị chỉ có một dự án nhà đất được chấp thuận chủ trương đầu tư, giảm 83%. Trong khi nỗi lo khan hiếm nguồn cung do chính quyền siết việc cấp phép công trình chưa hết thì hoạt động mua bán bất động sản TP.HCM lại tiếp diễn nỗi lo về việc bảng giá đất quá trình 2019-2024 sẽ tăng cường trước bối cảnh sườn giá đất cũ sẽ hết hạn tham gia ngày 29/12/2019.

Ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch HoREA cho nhân thức, hiện giờ bảng giá đất tại TP.HCM đang quá lỗi thời, thông thường chỉ bằng khoảng 30-50% giá đất thực tiễn trên thị trường. Mức tăng 30% được xem là có lí vì nếu tăng quá cao có thể dẫn tới việc lợi bất cập hại về vĩnh viễn. Nhìn kiếm được ở một giác độ khác khi quan sát hoạt động mua bán TP.HCM hơn 2 thập niên qua, đồ thị giá đất hoạt động theo hình sin. Cả chu kỳ có xu hướng tăng giảm đan xen, nhưng xu thế giá đất leo thang mạnh hơn và quy luật này sẽ còn tiếp diễn trong những thập niên tới.

Hiện nay tốc độ lạm phát hằng năm 5-6%, các đơn vị quản lý chế biến khác cũng dần phát triển và bất động sản bước vào công đoạn khó khăn. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, ở quá trình gian truân, khủng hoảng, bất động sản có thể giảm mạnh nhưng cả chu kỳ dài khuynh hướng tăng giá vẫn chiếm giữ ưu thế.

Chính vì thế, các chuyên gia nhìn nhận trong năm đến, tình gian khổ của thị trường bất động sản vẫn còn tiếp tục. Từ đó, đòi hỏi các chủ đầu tư phải nghiên cứu kỹ thị trường trước khi khai triển dự án, phải bỏ vốn đầu tư phổ thông hơn, chỉn chu, thận trọng hơn nhưng cũng phải chấp nhận hệ số sinh lời thấp đi.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét