Tổng thống Trump tuyên bố sắp ký ký hợp đồng thương nghiệp với ông Tập Cận Bình

"Vâng, chúng tôi sẽ ký ký hợp đồng thương nghiệp. Chúng tôi sẽ ký khi gặp mặt nhau. Chúng tôi sẽ thúc đẩy việc ký kết vì chúng tôi đều muốn nó được thực hiện. Thỏa thuận đã hoàn thành và nó đang được phiên dịch lúc này", Tổng thống Trump nói với các phóng viên.

Trước đó, Thây mặt Thương mại Mỹ Robert Lighthizer ngày 13/12 cho nhân thức thỏa thuận công đoạn 1 sẽ được ký kết trong tuần đầu tiên của 04 tuần Giêng.

Phát biểu ngày 25/12, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao TQuốc Geng Shuang thể hiện sự quan trọng cả Mỹ và China đề đang giữ địa chỉ ngặt nghèo.

"Các nhóm thương mại và kinh tế của cả đôi bên đều đang duy trì liên lạc nghiêm ngặt về việc chi tiết hóa thỏa thuận thương nghiệp để sẵn sàng ký kết", Geng cho nhân thức trong cuộc họp báo thường nhật ở Bắc Kinh. Tất nhiên, ông chối từ nêu chi tiết những gì nhị nước đang thực hiện.

Bắc Kinh vẫn chưa xác nhận những tuyên bố của phía Mỹ. Người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc tuần trước cho biết chi tiết thỏa thuận sẽ được thông báo sau khi ký kết chính thức.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét