Thu hồi hơn 3.300 áo đồn đãi bơi trẻ em nguồn gốc từ Úc do không bảo đảm độ nổi

Cục Khó khăn và Kiểm soát an ninh người tiêu dùng cho biết, trong thời gian gần đây, Cục đã tiếp thu tin tức từ Ủy ban Khó khăn và Bảo kê người tiêu xài Úc (Australia Competition and Consumer Commission – ACCC) về việc thu hồi vật phẩm áo đồn đãi bơi dành cho con trẻ của Tổ chức kinh doanh Jetpilot Australia Pty Ltd.

Thu hồi hơn 3.300 áo phao bơi trẻ em xuất xứ từ Úc do không đảm bảo độ nổi - Ảnh 1.

Theo đó, item có tên gọi bằng tiếng Anh là The Cause Kids Neo Vest Personal Flotation Device (PFD) – mẫu # HD211 (size 3 - 4, size 4 - 6 and size 8 - 10).

Xuất xứ thu hồi là vật phẩm không đáp ứng được yêu cầu tối thiểu về độ nổi trên mặt nước theo Tiêu chuẩn Úc số AS 4758.1:2015 cho sản phẩm áo phao bơi. Cụ thể, trong tình huống khẩn cấp, item có thể không cung ứng đủ độ nổi cần thiết để khách hàng có thể nổi trên mặt nước.

Thông tin trong khoảng ACCC cho nhân thức, trong thời điểm vừa qua, Công ty Jetpilot Australia Pty Ltd đã tặng 3.319 item trên cho một đơn vị cứu hộ biển ở vietnam có tên là Surf Life Saving Việt Nam.

Do vậy, nhằm bảo vệ các lợi quyền hợp pháp của người tiêu dùng, Cục Cạnh tranh và Bảo kê người tiêu dùng đề nghị các tư nhân và đơn vị can hệ dừng việc sử dụng sản phẩm và phối phù hợp với Công ty Jetpilot Australia Pty Ltd để chấp hành việc thu hồi sản phẩm theo pháp luật của qui định.

Minh Ngọc

Theo Nhịp sống kinh tế


Tham khảo thêm: mua nha
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét