Thời cơ đầu cơ vào bất động sản ven biển Quy Nhơn - VnExpress Kinh Doanh

Quy Nhơn, đặc biệt là khu vực Nhơn Hội, hưởng lợi thế từ cơ sở giao thông tăng cấp, quy hoạch khu đô thị hoàn chỉnh và đầu tư bài phiên bản.

Cú hích cơ sở vật chất ven biển

Hình như các đô thị lớn như Đà Nẵng, Nha Trang... dọc theo dải đất ven biển đã xuất hiện hàng loạt công trình nghỉ dưỡng đẳng cấp, khu dân cư khang trang, đô thị tiến bộ tại các địa danh như Cửa Lò (Nghệ An), Nhật Lệ (Quảng Bình), Cửa Việt (Quảng Trị), Lăng Cô (Thừa Thiên - Huế)...

Điểm chung của các khu thị trấn này là có sự tăng cấp về cơ sở giao thông, khác lạ là tuyến tuyến đường duyên hải. Điển nghe đâu Đà Nẵng, hoạt động mua bán bất động sản thị trấn đã có sự bứt phá khi mở tuyến trục đường ven biển Hoàng Sa - Võ Nguyên Giáp - Trường Sa dài 27 km trong khoảng Bãi Bắc (bán đảo Sơn Trà) đến giáp địa phận tỉnh Quảng Nam.

Tiếp đó, Quảng Nam cũng đã thành công trong việc khai thác mặt tiền biển khi tuyến ven biển trong khoảng Hội An - Tam Kỳ được đầu cơ và nay là công trình đường trục chính trong khoảng khu công nghệ Tam Thăng đi Cảng Kỳ Hà, phi trường Chu Lai gắn kết với đường ven biển Dung Quất - Sa Huỳnh (Quảng Ngãi).

Dải đất ven biển miền Trung thu hút nhiều dự án bất động sản,

Dải đất ven biển miền Trung thu hút nhiều dự án BĐS.

Trên dải đất miền Trung, Bình Định cũng đã chủ động chi ngân sách địa phương đầu tư tuyến ven biển Hoài Nhơn - Quy Nhơn dài hơn 100 km và cầu Nhơn Hội, từng là cầu vượt biển dài nhất vietnam tại thời gian vừa khánh thành. Theo các chuyên gia, các cơ sở vật chất này sẽ là nền tảng cần thiết giúp BĐS ven biển Bình Định, khác biệt là thị trấn Quy Nhơn vươn lên.

Quy hoạch khu đô kinh tế Nhơn Hội

Nổi trội tại hoạt động mua bán BĐS Quy Nhơn hiện nay là bán đảo Phương Mai - nơi quy hoạch thành khu kinh tế ven biển Nhơn Hội. Ở quá trình trước, khu vực này chỉ có một vài dự án ngao du ở xã Cát Tiến (thị xã Phù Cát), quần thể ngao du lịch sử - sinh thái - linh tính Linh Phong và khu ngao du Trung Lương... Bây giờ Nhơn Hội, Quy Nhơn đã là điểm tới của những nhà đầu tư lớn như Công ty FLC với khu nghỉ ngơi Nhơn Lý, Tập đoàn Phát Đạt, Hưng Thịnh, TMS... Gần đây nhất, Phát Đạt vừa bắt tay cùng Công ti Bất động sản Danh Khôi (DKR) tạo ra dự án khu thị trấn Nhơn Hội New City có diện tích hàng nghìn item đất nền ven biển.

Phối cảnh khu tiện ích bên trong dự án Nhơn Hội New City.

Phối cảnh khu nhân thể ích bên trong công trình Nhơn Hội New City.

Trước vận tốc tạo ra mau lẹ của những khu đô thị và áp lực lớn về mặt bằng, quỹ đất, tỉnh giấc Bình Định đã chủ động lập quy hoạch phổ biến, mở mang không gian thành phố. Trong đó, việc đầu cơ các tuyến liên lạc vành đai khiến đường cơ sở vật chất để quy hoạch các công trình được lưu tâm như: quốc lộ 19; tăng cấp Cảng hàng không Phù Cát; mở rộng cảng biển Quy Nhơn gồm khu bến Quy Nhơn - Thị Nại, khu bến Nhơn Hội, các bến địa phương... thành Hoa Phượng đỏ biển tiến bộ; đầu cơ, tăng cấp và xây đắp mới một vài bến thuyền ngao du ven đầm Thị Nại; phát hành các tuyến du lịch trong nước và quốc tế.

Trong quá trình 2021-2030, Bình Định dự kiến tổng vốn đầu tư trên 10.316 tỷ đồng. Trong đó, đầu cơ tăng cấp và mở tuyến tuyến phố thức giấc là 8.264 tỷ đồng, xây dựng các bến bãi đỗ xe 211 tỷ đồng và tuyến phố thị trấn 950 tỷ đồng... Tổng diện tích đất bỏ ra cho tạo ra giao thông trên khu vực tỉnh tới năm 2020 là 3.303 ha và đến năm 2030 là 3.737 ha. Theo quy luật thị trường, cơ sở giao thông đầu tư sẽ tạo dư địa lớn mạnh cho hoạt động mua bán BĐS.

Theo thây mặt Công ti Danh Khôi (DKR), nguồn cung bất động sản tại các hoạt động mua bán mới có thể tiện lợi tiếp xúc nhờ chi phí có lí và dư địa sản xuất tốt. Vài thành thị thuộc khu vực miền Trung có giá đất nao núng 25-35 triệu tiền việt mỗi m2.

Trong hai năm trở lại đây, thiên hướng chiếm hữu "ngôi nhà thứ hai" ngày càng mở rộng tại thị trường Việt Nam. Dòng sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng có giá niêm yết vừa tầm, khu vực nội - ngoại khu tiện ích, tích thích hợp đa dạng môi trường giải trí hấp dẫn phổ quát sự xem xét. Trong đó, Tuy Hòa (Phú Yên), Phan Rang (Ninh Thuận), Phan Thiết (Bình Thuận) và Quy Nhơn (Bình Định) đang là những thị trường mới nổi, mang đến phổ quát thời cơ.

Ngao du vững mạnh cũng góp phần tăng tiềm năng đầu tư cho người chiếm hữu đất nền ven biển. Ngoài phục vụ cho nhu cầu nghỉ ngơi của mái ấm, các chủ nhân có thể triển khai loại hình cung ứng cơ sở vật chất dịch vụ cho ngành ngao du.

Lộc An


Có thể bạn quan tâm: bat dong san
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét