'Thị trường lờ đờ quá, đồng đội bất động sản nghỉ Tết cả 04 tuần nay rồi!'

Thậm chí, theo khám phá vài đơn vị quy mô nhỏ nhắn đã mua cách thức đóng cửa bằng bí quyết cho nhân viên nghỉ Tết sớm. Và tuy nhiên, kéo theo đó là viên chức sẽ không có tiền thưởng Tết.

Tình hình bất động sản rơi vào gian truân thông thường do không có nguồn cung bán trên hoạt động mua bán đã làm nhiều sàn bất động sản trở nên “bi đát” vào thời gian cuối năm. Dọc các tuyến tuyến đường tại Tp.HCM ở thời điểm này nhận thấy, đa dạng sàn bất động sản đã đóng cửa hoặc hoạt động cầm mức độ, ngày mở cửa, ngày không, phổ quát sàn cho viên chức nghỉ Tết sớm.

Ở thời gian này, khi hỏi các công ty về tình hình hoạt động cuối năm phần nhiều thu được câu trả lời khó khăn hoặc “than ngắn, thở dài”, chờ cơ hội ở các năm sau.

Thị trường chậm quá, anh em BĐS nghỉ Tết cả tháng nay rồi! - Ảnh 1.

Hoạt động mua bán bất động sản đang bước vào công đoạn gian khổ về nguồn cung bán

Nếu như như phương pháp đây 2 năm, cận Tết là thời gian môi giới đơn vị hoạt động hết công suất để bán hàng. Không chỉ vật phẩm nhiều chủng loại tới gần Tết mà khách tìm cũng tranh thủ dòng tiền thu thập cuối năm để lựa chọn sản phẩm. Tất nhiên tình hình năm nay hoàn toàn trái lại. Hình như các đơn vị đã cho nhân viên nghỉ Tết cả hơn tháng nay thì một vài công ty dồn vào một chỗ chủ chốt vào tổng kết, chăm bẵm đối tượng mua hàng, không có vật phẩm để tung ra. Một vài thì còn sản phẩm ở công trình cũ nhưng bán không có khách sắm.

“Bán chậm rì rì lắm em ơi, chờ hoạt động mua bán qua năm vậy”, thây mặt một công ty địa ốc tại Tp.HCM than vãn.

Theo ghi nhận, nếu trước đây cuối năm là dịp cư dân có xu hướng tậu nhà đón Tết thì tình hình hiện nay cho thấy, người mua không có nhiều chọn bên cạnh việc giá BĐS ở ngưỡng khá cao khiến cho họ bị hạn chế nhạo về thời cơ. chậm triển khai là nguyên do giao dịch nhìn chung trên thị trường đủng đỉnh lại rõ nét.

Theo CEO của một đơn vị tại Tp.HCM, nhiều đối tượng mua hàng cũ vẫn liên lạc để hỏi thăm về vật phẩm mới nhưng ngặt nỗi công ty không có hàng để bán. Bên cạnh anh em môi giới chào khách một số sản phẩm ở công trình cũ thì phần lớn đều lắc đầu kêu giá bận bịu.

“Một số đơn vị cố gắng cầm chừng hoạt động qua thời điểm Tết này, kiếm tìm sản phẩm để đồng đội môi giới bán trong năm sau nhưng thực sự đang rất gian nan. Ngoài việc không có sản phẩm mới để phân phối thì tâm lý thị trường cũng ảnh hưởng rõ nét đến việc mua bán của khách hàng”, vị CEO này đãi đằng.

Mày mò được biết, bức chụp “bi thảm” này nhường như đang bao trùm lên toàn hoạt động mua bán BĐS, trong đó, gặp gỡ gian nan nhất vẫn là các công ty diện tích nhỏ xíu, mới xây dựng hoặc các sàn giao dịch. Ở mặt khác, các tổ chức kinh doanh địa ốc lớn, có tiềm lực về tài chính họ vẫn duy trì hoạt động bằng cách thức huy động các nguồn lực trong khoảng các kênh khác biệt. Tuy vậy, không thể phủ nhận bạn dạng thân họ cũng gặp không ít gian khổ về nguồn cung mới tung ra hoạt động mua bán. Ngoài ra chờ công trình phê phê chuẩn thì những chi tiêu can dự tới nhân sự, mặt bằng… họ vẫn tiếp tục phải trả.

“Chúng ta cũng không nên nhìn thị trường theo kiểu, toàn màu xám xịt phủ lên hoạt động mua bán. Một số CĐT có vật phẩm chất lượng vẫn bán hàng khá tốt. Nên chăng chúng ta cần đào thải bức tranh thụ động, sợ hãi mà nhìn vào những yếu tố dễ dãi của hoạt động mua bán”, ông Phạm Lâm,Chủ tịch DKRA vn thể hiện sự quan trọng tại sự kiện gần đây.

Dù vậy, vị chuyên gia này cũng khẳng định, bức chụp tổng quan của thị trường bất động sản Tp.HCM nhìn phổ biến gian truân hơn các năm trước, mà then chốt nằm ở nguồn cung. Vì vậy hoạt động của các tổ chức BĐS cũng cầm hạn độ rõ nét so với trước đó.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét