Thể nghiệm phù hợp nhất Sở ngành nghề: Giảm thiểu việc 'mất người tài, được người thân'

Bộ Nội vụ vừa có văn bản đề nghị UBND các tỉnh, thị trấn sau khi có quan niệm thống nhất của ban Thường vụ cấp ủy cấp tỉnh và HĐND cấp tỉnh giấc, hoàn thành thủ tục chấp hành thử nghiệm hợp nhất một số tập đoàn chuyên ngành thuộc UBND cấp thức giấc, cấp huyện.

Theo đó, ở cấp thức giấc sẽ thí nghiệm thích hợp nhất 8 Sở lĩnh vực thành 4, giảm 4 công ty so với hiện nay. Tại cấp thị xã sẽ thí nghiệm thích hợp nhất 6 phòng, ban thành 3 phòng, ban cấp quận, giảm 3 đơn vị.

Thể nghiệm phù hợp nhất các cơ quan chuyên ngành cấp tỉnh giấc, quận VOV.VN -UBND các thức giấc, thành phố trực thuộc Trung ương gửi đạt yêu cầu về Bộ Nội vụ trước ngày 15/12 để tổng hợp, công bố Chính phủ.Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Tiến Dĩnh nghĩ là, để bộ máy hoạt động hiệu lực, hiệu quả thì việc bố trí, hợp nhất lại vài Sở ngành nghề có tính năng, nhiệm vụ đồng nhất với nhau là một trong những giải pháp mạnh bạo. Đây là cơ hội lớn để thi hành việc tinh giản bộ máy, thu gọn mối lái, giởm bớt việc chi thường xuyên ngân sách. Cho nên, việc sáp nhập này chẳng hề là phép cộng cơ học mà phải bố trí đúng người, đúng việc. Bước đầu có thể chạm mặt gian khổ trong việc bố trí, bố trí cán bộ dôi dư, song chẳng hề bởi vậy mà chùn bước, cần phải kiên quyết thực hiện.
Thí điểm hợp nhất Sở ngành: Tránh việc mất người tài, được người nhà - Ảnh 1.

Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Tiến Dĩnh.

“Để làm cho tốt việc hợp nhất các cơ quan chuyên ngành, đầu tiên cần phải khiến tốt công tác lối suy nghĩ để cán bộ công chức, viên chức kiếm được thức việc này nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong quản lý nhà nước, để tinh gọn bộ máy. Mọi cán bộ, đảng viên cần phải thấy rõ bổn phận của bản thân mình, chẳng thể để bộ máy rườm rũ và nhiều khi vì sự chồng lấn nhau, giao xoa về tác dụng, nhiệm vụ nên không muốn chịu nghĩa vụ” – ông Nguyễn Tiến Dĩnh nhấn mạnh.


Theo ông Nguyễn Tiến Dĩnh, các Sở ngành chịu sự chỉ đạo, chỉ đạo vừa đủ của UBND cấp tỉnh trong khoảng tác dụng nhiệm vụ cho đến công việc cán bộ; còn các Bộ chỉ chỉ dẫn về chuyên môn nghiệp vụ nên khi bắt đầu sáp nhập lại sẽ không có sự chồng chéo. Trước mắt, khi 2 Sở sáp nhập lại thành 1 thì 2 Bộ quản lý ngành nghề dọc vẫn tiếp diễn chỉ dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ. Song, từ từ từng bước theo lộ trình sẽ phải tính toán lại các Bộ quản lý.

Ông cũng nghĩ là, cùng với việc phù hợp nhất các Sở lĩnh vực cũng phải rà soát, tìm hiểu lại tính năng điều hành, nhiệm vụ của các công ty hành chính Nhà nước cho thích hợp với yếu tố kiện, chế độ thị trường bây giờ. Đa dạng việc tổ chức hành chính Nhà nước không nhất quyết phải khiến cho thì có thể chuyển ủy quyền các tổ chức chính trị xã hội thực hiện. Hiện giờ, trong chương trình cách tân hành chính Nhà nước cũng đang tuân theo hướng này để dồn vào một chỗ tham gia nhiệm vụ hoạch định chế độ, thể chế giễu, kiểm tra, giám sát.

“Trước đây chúng ta ủ ấp đồm khá đa dạng việc dẫn đến bộ máy rườm rũ, thì hiện thời dồn vào một chỗ xác định địa điểm nghề nghiệp cho phù hợp với vấn đề kiện bây chừ. Nhà nước không làm trực tiếp đa số các việc mà chuyển ủy quyền các phòng ban cấp dưới” – ông Dĩnh nói.

Nhấn mạnh việc thích hợp nhất các công ty chuyên môn cũng là thời cơ để gạn lọc, sắp xếp lại công ty cán bộ, ông Nguyễn Tiến Dĩnh cho rằng, để làm cho tốt việc này yên cầu người đứng đầu phải công tâm, khách quan, sáng tỏ.

“Việc sắp xếp lại có thể làm cho một bộ phận cán bộ tâm tư “từ trưởng xuống phó”, nhưng kinh nghiệm từ một số Bộ ngành, địa phương đã làm cho tốt việc này cho thấy, cần thiết phải làm đồng bộ từ công việc lối suy nghĩ cho tới chính sách, công việc cán bộ. Đối với cán bộ dôi dư cần có chế độ hỗ trợ, biến đổi việc làm cho thích hợp” – nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ nói.

Đánh giá cán bộ phải công tâm, khách quan

Cùng phổ biến mối thân mật, Phó Đoàn trưởng ĐBQH tỉnh giấc Đồng Tháp Phạm Văn Hòa cho biết, chấp hành Quyết nghị 18, 19 của Ban Thi hành Trung ương, hiện thời, các công ty, tổ chức đang bắt đầu đơn vị, sắp xếp lại để khiến cho sao giảm được làm mối trung gian, tinh giản biên chế giễu.

Hiện giờ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã biểu quyết chuẩn y việc bố trí đơn vị hành chính cấp xã, thị xã tại một vài địa phương không đủ 2 điều kiện về diện tích tự nhiên và diện tích dân số.

Thí điểm hợp nhất Sở ngành: Tránh việc mất người tài, được người nhà - Ảnh 2.

Đại biểu Phạm Văn Hòa.

Theo báo cáo, vài địa phương tuy bước đầu có những gian truân trong thi hành, đặc biệt là công tác sắp xếp, bố trí cán bộ, cũng như cơ chế, chính sách cho cán bộ dôi dư, song với tâm thế quyết liệt, các đơn vị quản lý ủy đảng, chính quyền các đơn vị quản lý trong khoảng tỉnh giấc tới cơ sở đều cố gắng triển khai với những cách thức làm thông minh, hiệu quả.


“Số lượng cán bộ dôi dư sau khi bố trí đơn vị hành chính cấp phố, thị xã chắc chắn sẽ đa dạng hơn so với số lượng cán bộ dôi dư sau khi sáp nhập các sở ngành. Song các địa phương đều có sự tính toán, bố trí hợp lý. Tin rằng, trong khoảng những trải nghiệm này khi thí điểm phù hợp nhất các tổ chức chuyên ngành thuộc UBND cấp tỉnh, quận sẽ khiến cho tốt công việc sắp xếp, bố trí cán bộ, chọn lựa được người có tâm, có tầm, có ý thức bổn phận cao” – ông Phạm Văn Hóa cho biết.

Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Tháp để ý, công việc cán bộ phải được theo dõi một bí quyết bài bạn dạng, đánh giá cán bộ một bí quyết công bằng, công tâm, khách quan, chân thực. Ví như không khéo sẽ dễ xảy ra tình trạng bố trí “hậu duệ”, người nhà, người quen vào những địa điểm cốt yếu, thay thế những địa điểm dôi dư.

“Việc hợp nhất cần phải đảm bảo yêu cầu bộ máy vừa gọn vừa tinh, đặc biệt cần khôn cùng cẩn trọng, để ý hạn chế việc “mất người tài, được người thân”. Theo đó, để giải quyết điều nhân lực dôi dư cần theo dõi thời kỳ hoạt động, phân loại đánh giá cán bộ, nhân viên một bí quyết chính xác, khách quan để từ đó lựa chọn, giữ lại những người có tâm, có tầm trong bộ máy” – ông Phạm Văn Hòa nói và nhấn mạnh, để chọn lựa đúng người, đúng việc đòi hỏi vai trò, bổn phận của chủ tịch là rất lớn.

Theo Kim Anh

Theo VOV


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét