Soi lương nhân lực cấp cao tại vietnam: Tưởng sếp ngành IT đứng đầu nhưng thực tế vẫn thấp hơn chỉ đạo mảng sales và marketing

Điều tra lương 2019 của Robert Walters, một trong những tổ chức kinh doanh tư vấn tuyển dụng nhân sự cấp cao hàng đầu nhân loại, cho thấy hoạt động tuyển dụng diễn ra khá sôi nổi ở khu vực Đông Nam Á, khác biệt tại các hoạt động mua bán lớn mạnh nhanh bao gồm vietnam.

Theo điều tra, ngành số hóa tiếp tục lớn mạnh mạnh tại Việt Nam khi các doanh nghiệp mở đầu vận dụng công nghệ và dữ liệu để thúc đẩy buôn bán. Những đổi mới trong hành vi người dùng khiến gia tăng việc dùng điện thoại dế yêu, các đơn vị thương mại điện tử và hướng đối tượng mua hàng đã liên tục điều chỉnh các kế hoạch online và dế yêu để duy trì tính cạnh tranh. Vấn đề này xúc tiến ý định về các nhà tạo ra và nhân lực UI/UX.

Ví như xét về mức lương, ngành nghề công nghiệp và số hóa tại vn có khởi điểm lúc đầu tương đối cao, nếu 21.000-30.000 USD cho chuyên viên phân tách dữ liệu, hay 36.000-54.000 đô la cho kỹ sư AI. Nhưng khi leo lên bậc thang cao nhất trong nghề nghiệp, tương đương chức danh giám đốc kĩ nghệ, mức lương trong ngành vẫn chưa hẳn là top đầu thị trường.

Soi lương nhân sự cấp cao tại Việt Nam: Tưởng sếp ngành IT đứng đầu nhưng thực tế vẫn thấp hơn lãnh đạo mảng sales và marketing - Ảnh 1.

Nguồn; Robert Walters

Cũng theo dò hỏi của Robert Walters, ngoài công nghiệp và kĩ thuật số, ngành nghề đóng hộp cũng chứng kiến sự vững mạnh mạnh khỏe. Nhu cầu tuyển nhân viên các nhân lực cấp cao có khả năng thương nghiệp, có nền móng trong ngành đóng gói để giúp các tổ chức xây dựng những ý tưởnrg tiên tiến gia tăng cao nhưng nguồn lực lại khan hãn hữu.

Ông Adrien Bizouard, CEO Robert Walters vietnam kiếm được xét : "Trong năm 2020, chúng tôi kỳ vọng việc các công ti tiếp tục áp dụng phương pháp tiếp cận tập trung vào dữ liệu hơn, dẫn đến sự ngày càng tăng trong ý định tuyển nhân viên các nhân sự cấp cao để bổ sung tham gia những địa điểm can hệ đến khoa học dữ liệu, trí tuệ tổ chức, máy học và trí óc nhân tạo".

"Trong năm 2020, nhân lực nhảy việc có thể hy vọng mức tăng lương trình bình 15-25%", ông Adrien Bizouard nói thêm.

Dự đoán cho những năm tiếp theo, vị chuyên gia về tư vấn tuyển nhân viên này cho rằng, dù tiếp diễn phải đối mặt với sự thiếu hụt anh tài cho những vị trí quản lý bậc trung tham gia năm 2020, song có những tín hiệu cho thấy yếu tố này được giảm sút khi ngày một xuất hiện rộng rãi người trẻ có thương hiệu và chuyên ngành cần thiết. Dường như ý định tuyển dụng chuyên gia có tài năng thích ứng với môi trường quốc tế và kĩ năng song ngữ tốt sẽ gia tăng khi vietnam trở thành tăm tiếng bình thường hơn trên thế giới.

Lương thưởng của CEO Microsoft gấp gần 250 lần viên chức có "đáng đồng bạc bát gạo"?

Theo Hồng Lam

Trí thức trẻ


Xem thêm: gia nha dat
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét