Sắp lên đô thị loại I, xã núi Pleiku hút chủ đầu tư bất động sản

Thành phố trung tâm vùng Bắc Tây Nguyên

Là đô thị lớn thứ 3 tại Tây Nguyên, những năm cách đây không lâu Pleiku đang có tốc độ tăng trưởng nhanh và định hình, biến thành một đô thị trẻ năng động và giàu tiềm năng phát hành.

Kinh tế Pleiku duy trì tốc độ phát triển GDP khá cao, bình quân hơn 10%/năm. Tính tới năm 2018, doanh thu bình quân đầu người của thị trấn đạt trên 61 triệu tiền việt/người/năm, bằng 1,55 lần so với cả nước. Cùng với vận tốc đô thị hóa đạt mức tuyệt vời gần 80%, Pleiku đang dần dần phục vụ các chỉ tiêu của một thành phố tiến bộ, hiện đại.

Theo ông È Xuân Quang đãng, Chủ toạ UBND TP. Pleiku, năm 2019 có ý nghĩa khác biệt quan trọng đối với đô thị, lưu lại 90 năm xây đắp đô thị Pleiku và là năm phiên bản lề bình chọn vừa đủ giai đoạn sản xuất đô thị.

Đây cũng là năm đô thị được Chính phủ công nhận kết thúc nhiệm vụ xây đắp Vùng quê mới. Tới thời điểm này, Pleiku đã đạt đủ các mục tiêu sản xuất thành phố với mức điểm 83,19/100, nằm trong khung pháp luật (75 – 100 điểm), sẵn sàng trở thành thị trấn loại I vào năm 2020.

Theo đó, Pleiku sẽ phát hành kinh tế theo hướng dịch vụ - công nghệ, trọng điểm là dịch vụ du lịch và công – lâm nghiệp. Khu vực nội đô là nơi tập trung các tính năng quan trọng như hành chính – chính trị, kinh tế - vốn đầu tư, ngao du nghỉ dưỡng. Thành phố cũng đầu cơ 580 tỷ đồng nhằm chỉnh trang, làm mới các tuyến đường, các công trình cảnh quan xanh giúp dung mạo Phố núi hoàn toàn lột xác, xứng tầm thành phố thủ phủ vùng Bắc Tây Nguyên.

Tại Lễ kỷ niệm 90 năm thành lập thành phố Pleiku đầu tháng 12 mới đây, Phó thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đánh giá đô thị Pleiku xứng đáng là thành phố trọng tâm, quan trọng nhất của tỉnh cũng như vùng Bắc Tây Nguyên.

Dĩ nhiên, thị trấn cũng cần bám sát xác định phương hướng tạo ra, chú tâm cách tân hành chính và cải thiện không gian đầu cơ kinh doanh để hấp dẫn nguồn lực đầu cơ và sản xuất mạnh hơn nữa trong tương lai.

"Bệ đỡ" bất động sản

Đòn bẩy đô thị và sự tăng trưởng bất biến kinh tế - xã hội của Pleiku đã biến nơi đây biến thành "miền đất hẹn" lôi cuốn hàng loạt nhà đầu tư bất động sản trên cả nước.

Trong làn sóng đầu cơ đang đổ về thị trấn núi, hình thành nhiều công trình đáng lưu ý trong lĩnh vực thị trấn, thương nghiệp, du lịch – nghỉ ngơi như Khu du lịch sinh thái khu vực miệng núi lửa cũ (phố Hoa Lư, TP. Pleiku), Tổ thích hợp tổ phù hợp khách sạn 5 sao, bách hóa, nhà phố thương mại FLC Hilltop Gia Lai; công trình tháp đôi, nơi nghỉ ngơi, trọng tâm thương mại, dịch vụ và căn hộ cao cấp FLC Pleiku tại tuyến đường Quang Trung và trục đường È Hưng Đạo (TP. Pleiku)…

Được đầu tư xây dựng bởi các thương hiệu bậc nhất trên hoạt động mua bán địa ốc hiện giờ như Vingroup, Cơ quan FLC, VK Group… cùng với quỹ vật phẩm bất động sản được kiến tạo đa dạng, đồng bộ, các dự án này được kỳ vọng sẽ tạo hiệu ứng hăng hái thúc đẩy sự chuyển bản thân mình mạnh bạo của thị trường bất động sản Gia Lai trong thời gian tới.

Ông Phạm Thanh Sơn, TGĐ Địa ốc Phong Sơn Gia Lai nhận định: "Khoảng 2 năm trở lại đây, giá đất tại đô thị Pleiku đã tăng trung bình trong khoảng 1,5 - 2 lần so với trước đây và ngày một có xu hướng tăng lên khi thành phố đang tiến sát đến chỉ tiêu đạt thị trấn loại I".

Cũng theo vị này, không chỉ lôi cuốn các nhà đầu tư địa phương, Pleiku cũng đang đón nhận phổ thông nhà đầu tư tới từ những đô thị lớn trên cả nước như Thủ đô, TP. HCM và các thức giấc lân cận đổ về mua mua vật phẩm bất động sản để đón đầu chế độ tạo ra của địa phương. Khi hạ tầng kỹ thuật ở các khu vực này được đầu tư hoàn thiện xứng tầm thị trấn loại I cam kết sẽ thúc đẩy giá trị bất động sản tăng lên hơn.

Phản hồi trên là có cơ sở vật chất khi thực tại, giá đất khu vực trọng tâm đô thị Pleiku ghi nhận mức tăng khỏe mạnh, như mặt tuyến phố Nai lưng Phú, Phan Đình Phùng, Hùng Vương giá không dưới 1,5 tỷ đồng/m ngang; mặt tuyến đường Lê Duẩn, Tôn Thất Tùng giá cũng lên đến 1 tỷ đồng…

Với xu hướng thị trường ưa thích những công trình đồng bộ, được quy hoạch bài phiên bản nhằm đáp ứng yêu cầu sống của các cư dân hiện đại cùng đòn bẩy từ vị thế mới của đô thị Pleiku, bất động sản nơi đây được bình chọn sẽ còn nhiều dư địa phát hành trong thời gian đến, hứa hẹn những cơ hội sinh lời thú vị cho nhà đầu tư.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế


Tham khảo thêm: mua dat
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét