Phong thủy lớn nhất đời người đều tàng trữ trong 6 đức tích quý giá này: Dễ dàng hay trắc trở, vận mệnh đều do một tay ta tự quyết!

Phổ thông người bỏ ra cả đời để đi tậu mua tòi, sắp xếp những vị trí phong thủy tốt, nhằm cầu hên, cực thịnh trong cuộc sống và công việc. Thế nhưng, họ chẳng hiểu được rằng phong thủy quan trọng nhất trên đời chẳng nằm ở gia trạch hay thế đất mà nằm ở trên chính bạn dạng thân mỗi người.

Biết tu tâm dưỡng tính thì dù có sống ở nơi phong thủy xấu cũng có thể chuyển biến tốt đẹp, còn tâm thuật hẹp hòi thì dù địa thế có tốt tới đâu rồi cũng sẽ lụn bại. Phong thủy của cả đời người, phần lớn đều ẩn giấu trong 6 lề thói dưới đây.

Rèn luyện lề thói tốt

Cuộc sống ngày một văn minh, điều kiện sống của nhân loại nhẽ ra cũng phải được cải thiện phổ quát hơn. Éo le thay, chúng ta lại đang dần biến thành những sinh vật yếu ớt, đầy bệnh tật do lối sống buông thả của bản thân.

Trong khoảng 8h sáng tới 5h chiều, ta đã phải nhẫn nhịn biết bao găng tay độc hại trong khoảng công tác. Ta ngồi lì một chỗ cả ngày nhưng lại chẳng chịu số đông dục thường xuyên. Ngày ăn ba bữa chưa đủ, ta còn bổ sung thêm một loạt bữa phụ với đủ loại hàng điểm tâm đầy dầu mỡ và chứa quá phổ quát calo. Thức khuya đã trở thành thói quen, khiến ta không can tâm sự nguyện tắt đèn đi ngủ trước 12h.

Dĩ nhiên, chúng ta đều chỉ là người thường, là một đống xác thịt không hơn không kém. Khiến cho sao có thể đợi mong bản thân không gặp mặt điều gì khi đối xử với thân thể tồi tệ trong một thời gian dài như thế?

Do đó, càng trưởng thành, càng phải học cách thức đối xử tốt với bản thân mình.

Chỉ khi biết kiềm giễu cợt ham muốn của phiên bản thân, nhân thức săn sóc sức khỏe hàng ngày, chúng ta mới có được thể chất mạnh bạo để đương đầu với mọi loại gian truân và nguy hại trong cuộc sống này.

Phong thủy lớn nhất đời người đều tích tụ trong 6 đức tích quý giá này: Thuận lợi hay trắc trở, vận mệnh đều do một tay ta tự quyết! - Ảnh 1.

Tu tâm dưỡng tính

Càng nhiều tuổi, nhân loại càng khống chế cảm xúc chuyên nghiệp hơn. Chỉ có trẻ con mới vì một món đồ chơi nhỏ xíu mà giành nhau đến sứt đầu mẻ trán.

Người xưa có câu: "Lùi một bước biển rộng trời cao, nhẫn một lúc sóng im gió yên ổn". Trưởng thành chính là khi ta nhân thức nhường nhịn người ba phần.

Trên người đời này có rộng rãi thứ đáng để ta dành cả đời quyết tâm, nhưng cũng tồn tại lắm thứ không đáng để ta phải nhọc lòng. Nếu như vì những yếu tố lặt vặt, phổ biến mà đẩy bản thân và người khác vào thế bực dọc, ta chỉ khiến cho mọi chuyện càng thêm rối ren.

Có giai thoại nọ kể rằng, đám mèo của nhà văn Tiền Thông thường Thư rất thú vị đi đánh nhau với mèo nhà láng giềng. Mỗi lần như thế, ông đều vác gậy ra ngoài hỗ trợ cho thú cưng của mình. Hoàng hậu ông khi thấy cảnh ấy liền khuyên can: "Đừng tiến công nữa, kẻo lại phá vỡ lẽ hòa khí giữa gia đình nhị bên".

Vì chuyện cỏn con mà làm tác động đến tâm cảnh bạn dạng thân, sau cùng người bị thương tổn sẽ chính là mình. Chỉ khi học được phương pháp buông tay, ta mới có thể sống một đời thoải mái.

Xây dựng mối quan hệ tốt

Trước đây, dư luận đã từng xôn xang vì một thử nghiệm phố hội mang tên "Bạn đã giao thông với bao nhiêu người trong danh bạ của bản thân mình?". Một số người nhập cuộc thách thức cho biết, họ có hơn 1000 đồng đội được lưu trong máy tính bảng.

Sau đó, hàng ngũ thực hiện yêu cầu người tham gia xóa đi những số mà họ ít khi rỉ tai công việc hay rủ đi chơi. Sau cùng, nhiều người chỉ còn lại 20-30 giao thông trong danh bạ của bản thân mình.

Tiếp theo, nhóm thực hiện lại hỏi: "Có bao lăm người mà bạn dám tâm sự thực lòng trong này?". Đến lúc này, danh bạ của quần chúng chỉ còn lại 2-3 số.

Rõ ràng, những người chúng ta hao tâm tổn trí để dịch vụ thực chất chỉ là những kẻ qua các con phố trong cuộc sống. Ta phí hoài thời điểm để khiến cho hài lòng những kẻ chẳng đếm xỉa gì tới chính mình, mà không để ý rằng những người mến thương ta mới là những người xứng đáng được vồ cập nhất.

Bởi vậy, muốn sống một thế cục ý nghĩa, khăng khăng phải xây dựng được một vòng tròn phố hội tốt đẹp và lành mạnh.

Phong thủy lớn nhất đời người đều tích tụ trong 6 đức tích quý giá này: Thuận lợi hay trắc trở, vận mệnh đều do một tay ta tự quyết! - Ảnh 2.

Chiếm hữu trái tim khỏe khoắn

Vị tướng Patton huyền thoại của Mỹ từng nói: "Thành công ko phải đứng trên đỉnh cao mà là nhân thức đứng dậy trong khoảng dưới đáy thất bại".

Cuộc sống chẳng bao giờ là thuận tiện. Chúng ta té ngã một lần không có nghĩa chúng ta sẽ gục ngã cả đời. Chỉ khi vượt qua được nỗi đau và tậu lại bạn dạng thân trong thời gian ngắn nhất, chúng ta mới có thể trở thành người khỏe mạnh.

Khách hàng nào đi khiến cũng đều một lần nếm trải cảm giác bị sếp chê trách, rầy la vì chưa hoàn thành tốt công việc. Người mạnh mẽ sẽ mau lẹ nghe theo mà sửa sai, người yếu đuối chỉ biết lo ngại mà òa khóc.

Một người chỉ huy từng nói rằng: "Khi còn trẻ, chiếm hữu một trái tim yếu ớt là điều cấm kỵ. Bởi lẽ, cuộc sống chẳng tha cho bất kỳ khách hàng nào. Giả dụ một tí bất bình, nặng lời cũng không chịu đựng được thì bạn sẽ mãi bị chi phối bởi hỉ, nộ, ái, ố của người khác mà thôi".

Nếu như muốn trở thành khỏe khoắn, ta phải dẹp bỏ được sự yếu đuối trong trái tim bản thân mình. Chỉ khi ấy ta mới đích thực bất bại trước mọi thách thức của cuộc đời.

Rèn tính hờ hững

Cuộc sống hiện đại làm chúng ta trông thấy quá phổ biến yếu tố, nghe thấy quá rộng rãi thứ, dễ dẫn tới so sánh phiên bản thân chính mình với người khác. Bữa nay, người bạn này tậu nhà to. Ngày mai, bạn học cũ lái xe hơi đắt tiền. Hôm sau, con láng giềng thi đỗ đại học tên tuổi.

Cứ như thế, chúng ta bị kẹt trong vòng xoáy so sánh, khiến ý thức càng ngày càng kiệt quệ, đến một lúc nào đó sẽ không thể nhẫn nhịn nổi. Càng muốn giành lấy phổ thông thứ, chúng ta lại càng không có gì trong tay. Càng muốn thắng lợi phần đông, chúng ta lại càng dễ thua cuộc.

Vì thế, cách thức tốt nhất là cứ bỏ ngoài tai mọi sự xao nhãng kia mà dồn vào một chỗ vào phát triển phiên bản thân và tận hưởng cuộc sống của bản thân mình. Chỉ khi trợ thời biệt được những sốt ruột vớ vẩn đó, bạn mới mua thấy con đường riêng cho mình.

Phong thủy lớn nhất đời người đều tích tụ trong 6 đức tích quý giá này: Thuận lợi hay trắc trở, vận mệnh đều do một tay ta tự quyết! - Ảnh 3.

Sống kỷ luật, tự giác

Không có tinh thần kỷ luật, chúng ta sẽ chẳng khiến cho nổi việc gì.

Bữa nay ta nói muốn giảm cân, nhưng mai sau đã lại ăn nghiến ngấu. Bữa nay ta nói muốn học, nhưng rồi lại cắm mặt vào chiếc điện thoại cả ngày để lướt mạng phố hội. Bữa nay ta nói muốn ngủ sớm để dậy sớm, nhưng rồi lại thức tới tận khuya lúc nào không hay.

Sở dĩ trên đời này tồn tại những người ưu tú, bởi họ biết kiên trì chịu đựng những khổ cực mà người khác không thể. Ngược lại, nhiều người lại hỏng cả đời chỉ vì tự nuông chiều bản thân quá mức.

Vì vậy, muốn trưởng thành thì chẳng còn bí quyết nào khác ngoài kiểm soát bản thân mình. Nhân thức nhẫn nại vượt qua từng thách thức, thành công nhất thiết sẽ nằm trong tầm tay.

Xem thêm Aboluowang

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: dat xanh
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét