Phổ quát cán bộ Đà Nẵng 'co' lại vì... sợ làm cho sai

Cán bộ "co" lại vì... sợ sai

Sáng nay (12/12), tại phiên tư vấn chất vấn của Giám đốc Sở Nội vụ TP Đà Nẵng, phổ quát đại biểu chất vấn việc có hiện tượng cán bộ đùn đẩy việc, "co" lại không dám làm việc để tồn đọng công việc kéo dài. Khác lạ, đại biểu Nguyễn Thành Tiến - Trưởng ban Thành phố HĐND TP Đà Nẵng hỏi: "Giám đốc Sở có "co" lại không? Năm 2020, có giải pháp gì để cán bộ không còn "trạng thái ngủ đông" để chấm dứt nhiệm vụ mãnh liệt hơn.

Giải đáp yếu tố này, ông Võ Ngọc Đồng - Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng công nhận, công chức có sự co lại, tâm lý run sợ. Khởi thủy là do thời điểm qua, liên quan tới phổ quát sai phép đã có người bị bắt, bị kỷ luật. Việc giải quyết này tạo niềm tin cho người dân trong phòng chống tham nhũng, hoang toàng nhưng cũng có ảnh hưởng ý thức khiến cho việc của cán bộ.

"Việc này không phải chỉ có cán bộ công chức mặc cả chỉ huy nữa. Nhiều lúc chỉ đạo có lãnh đạo quyết liệt với công tác thì cũng có sự chuyển biến, còn bản thân công chức là tham vấn. Qua thanh tra, kiểm tra, thăm dò, các sở ngành soi rất kỹ, sai một tẹo phải giải quyết. Bằng hữu cũng cẩn trọng, sự thận trọng ở đây không hề là bỏ bễ công tác mà là thận trọng với pháp luật pháp luật", ông Đồng nói.

Ông Đồng cho nhân thức thêm, hiện giờ cán bộ phải soi văn phiên bản luật, nghị định, thông tư để hoàn chỉnh hết thì mới dám khiến. Việc này tác động tới tiến độ công việc. Ai cũng muốn thành phố phát hành nhưng phải khiến cho đúng quy định. Bản thân trong khoảng chỉ huy đến công chức khách hàng nào cũng sợ vi phạm giải quyết kỷ luật.

Theo Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng, việc sợ nghĩa vụ có ở các ngành chứ không riêng gì đô thị. Phổ quát cái trước đây nghĩ thông thoáng là làm cho được nhưng bối cảnh bây giờ phải chấp hành đúng pháp luật pháp luật. Sợ là sợ quy định. Vì nếu như không làm cho đúng sẽ bị khởi tố, kỷ luật.

Nhiều cán bộ Đà Nẵng co lại vì... sợ làm sai - Ảnh 1.

Khắc phục hồ sơ tại phòng ban một cửa Trọng điểm hành chính TP Đà Nẵng


Về biện pháp, ông Đồng cho biết, UBND thành phố đã có lãnh đạo và có hình thức giám sát, như đã có rà soát, theo dõi nhiệm vụ được giao, tổ 1 cửa có camera giám sát… Các sở, lĩnh vực có nghĩa vụ xử lý, giám sát công tác không bê trệ. Lãnh đạo công ty khiến cho chỗ dựa tình thần, phê bình nhưng cũng phải khích lệ cán bộ khiến cho việc.

Sử dụng nhân kiệt sao cho đúng?

Theo ông Nguyễn Nho Trung, Chủ toạ HĐND TP Đà Nẵng, ở các nước người ta không khiến cho được là từ chức, cất chức. Bây giờ Sở này đẩy hết gian truân, đổ qua sở khác, bổn phận chủ tịch sở đâu?

"Sử dụng cán bộ đề án 922, tôi có liên tưởng tới cầu thủ Hà Đức Chinh. Chúng ta bỏ tiền ra 600 tỉ đồng để mua người tài về. Hiện giờ người tài đó chúng ta dùng như thế nào? Quan trọng là người sử dụng. Tôi thấy cầu thủ Hà Đức Chinh sáng giá trong đội tuyển U22 vn. Chúng ta có bình chọn hết và dùng không. Tôi có liên tưởng đến việc này. Có thể nối thêm trách nhiệm của các sở khi sử dụng cán bộ chất lượng cao như thế nào", ông Trung nói.

Ông Võ Ngọc Đồng cho biết, bạn dạng thân không né tránh công tác, làm được thì khiến cho, không làm cho được sẽ lên tiếng UBND thị trấn. Việc huấn luyện học viên đề án 922 ra nhưng khi đi khiến lại khác. Chất lượng đào tạo có người học chuyên nghiệp, có người không nhiều năm kinh nghiệm.

Đề án 922, hồ hết các học viên khi ký hòa hợp đồng với đô thị khi đi đào tạo phải xếp loại khá trở lên. Học viên đề án ra nước ngoài cũng có trường xếp loại khác biệt, đánh giá cũng khác nhau nên thành phố cân nhắc trong việc sử dụng các học viên với các học lực không giống nhau.

"Việc quan trọng là dùng nhân công có hiệu quả không. Việc học viên vi phạm thích hợp đồng sẽ bồi hoàn cho thành phố", ông Đồng nói và nêu ví dụ về việc học ngành y đạt loại nhiều năm kinh nghiệm ở nước ngoài rất gian khổ. Có 2 học viên Đề án phải bồi thường cho thị trấn vì không chứng nhận

Theo Ngọc Vũ - Vĩnh Nhân

Báo liên lạc


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét