Đón tin tức lên thị xã, giá đất một số vùng ven trọng điểm Hà Nội tăng, tổ chức thoát hàng nghìn tỷ tồn kho

Chủ tịch UBND đô thị Thủ đô đã phê phê duyệt đề án đầu tư xây đắp 4 quận Gia Lâm, Đông Anh, Thanh Trì, Đan Phượng thành thị xã tới năm 2025. Riêng Hoài Đức sẽ lên huyện vào năm 2020. Tin tức lên huyện đã làm cho trị giá của bất động sản phía Tây "rậm rịch" tăng.

Tin tức lên quận của thị xã Hoài Đức vào năm 2020 đã khiến BĐS tăng giá và đơn vị có quỹ công trình tại đây hưởng lợi, không những thế, bảng giá đất mới của Thủ đô sắp được ban hành cũng là nguyên do đẩy giá nhà ở khu vực này ăn theo.

Dò hỏi từ các website trao đổi nhà đất cũng như dân môi giới cho nhân thức, 3 04 tuần trở lại đây, nhà ở thổ cư tại Hoài Đức đã chiếm được sự nhiệt tình lớn. Đất mặt tiền quốc lộ thành phố Trạm Trôi được chào giá 120-130 triệu đồng/m2, trong khi cùng kì năm rồi giá chào bán là 80-90 triệu đồng/m2.

Thây mặt Tổ chức kinh doanh cũ rích phần Sản xuất và Đô thị Từ Liêm (Lideco) cho biết, Công ty dự kiến sang năm 2020 mới bán được lượng hàng lớn của Dự án Khu đô thị Bắc 32. Dĩ nhiên, hoạt động mua bán khởi sắc ngoài dự kiến, từ đầu năm tới nay khách hàng nhiều lần chủ động liên hệ với bộ phận bán hàng của Công ti để mày mò và tìm sản phẩm tại đây. Từ tầm giá 22 triệu đồng/m2 vào đầu năm 2019, tới nay giá đất đàm phán tại đây đã tăng cao 30 triệu đồng/m2.

Sống ở khu thành phố Lideco đã lâu, chị Thu Hà - chủ căn biệt thự 250m2 ở công trình này, cho nhân thức, trước đây, không dễ để bán được nhà ở ở khu đô thị này nhưng trong khoảng mấy 04 tuần nay khởi đầu có đa dạng môi giới hỏi chị có ý định chuyển nhượng không, có khách sẵn sàng đặt cọc, tầm giá hoạt động mua bán bây giờ hơn 30 triệu đồng/m2.

Đương nhiên, không phải cứ có tin tức lên quận là các dự án đắt khách. Một người địa phương khu thành phố Bắc 32 cho biết, ông đã sở hữu 2 căn vi la ở đây gần 10 năm nay nhưng hiện ông vẫn sinh sống ở Hoàng Quốc Việt, dù nhà không rộng nhưng tiện thể sinh hoạt. Vì vậy, tiện thể ích và môi trường sống ở khu đô thị mới là quan trọng.

Mới đây, khu thành phố này bắt đầu có nhiều người chuyển đến ở, môi trường sống của cư dân được nhà đầu tư thi hành tốt thời điểm qua. Tháng 5/2019, nhà đầu tư đã doanh nghiệp hội nghị dân cư để lắng tai ý kiến tập thể, sau đó cũng đã tiến hành khai triển tuyến đường nội bộ toàn khu, đài phun nước, quảng trường, bãi đỗ xe từng khu, khuôn viên cây xanh, bến xe, đồng đội thao, bể bơi bốn mùa, … Bên cạnh, công ti cũng đang nhanh lẹ hoàn thành giấy má đầu cơ các khu công cộng, thương nghiệp, phục vụ đầy đủ theo quy hoạch được phê phê chuẩn. Vì vậy, nay vị cư dân này cũng đang lưu ý việc hoàn thành căn nhà để tính chuyện dọn về ở.

Không chỉ ở Hoài Đức, đa dạng khu vực khác cũng đang xuất hiện một mặt bằng giá đất mới khi có thông tin những thị xã này được định hướng xây đắp lên thị xã. Đơn cử như tại Đông Anh, một số khu vực giá đất đã lên đến hơn 100 triệu đồng/m2, một vài khu vực thôn phố có giá làng nhàng 30-40 triệu tiền việt/m2, cao hơn phổ biến so với trước đây; Hay ở Gia Lâm, phổ quát khu vực có mặt bằng giá tăng gấp 2 lần năm ngoái, đạt ngưỡng 40-50 triệu tiền việt/m2; Tại Đan Phương mức tăng thấp hơn những nơi khác những cũng đang rậm rịch tăng giá, nghiêng ngả khoảng 10-25 triệu tiền việt/m2 đối với đất thổ cư trong các khu làng thị trấn,...

Sự sôi động của nhà đất vùng ven khiến cho các đơn vị địa ốc cũng đang dễ dãi triển khai các công trình, đẩy mạnh bán hàng tồn. Chẳng hạn ở Khu thị trấn Bắc 32 có tổng số 648 căn biệt thự, nhà vườn và 136 căn liền kề. Nhà đầu tư khu thị trấn này cũng đang đầu cơ phổ thông tiện thể ích cho khu đô thị như clubhouse, nhà hàng, trung tâm thương mại, hồ nước,... với quy mô 39 ha, vì thế đã thú vị được cư dân tới ở.

Theo san sẻ của chỉ huy đơn vị, kể từ khi có thông tin lên huyện, cùng với việc công ti gia tăng đầu cơ các tiện thể ích sống cao cấp cho dân cư, quản lý vận hành chuyên nghiệp và thắt chặt an ninh...đã tạo nên giá trị gia tăng cho bất động sản. Chính vì vậy, hoạt động đàm phán mua bán cũng nhộn nhịp hơn, công ty bán được hàng tồn kho, hiện chỉ còn khoảng 130 căn biệt thự, liền kề chuẩn bị bán nốt. Số lượng vật phẩm bán trong gần 1 năm qua đã vượt lên chiến lược của Công ti.

Với việc thuận tiện của hoạt động mua bán, đại diện của Lideco cho rằng phổ biến khả năng chiến lược hoàn thành bán hàng Khu thành phố Lideco mà nhà đầu tư đặt ra là cuối 2020, đầu 2021 sẽ về đích sớm hơn 1 năm. Đây cũng là nguồn thu nhập trọng tâm của tổ chức kinh doanh trong năm qua, sau 9 tháng, doanh thu thuần Tổ chức kinh doanh đạt 598,5 tỷ - tăng gấp đôi; lãi sau thuế 143,5 tỷ - tăng gấp 3,6 lần so với cùng kỳ.

Theo bà Đỗ Thị Thu Hằng, Giám đốc phòng ban Tìm hiểu và Giải đáp Savills Hà Nội, phân tách tin tức 4 huyện lên quận là tin đáng mừng cho hoạt động mua bán BĐS. Đương nhiên, việc xây dựng của các quận lên quận yên cầu một quá trình vĩnh viễn, mất một số năm, là đoạn đường dài. Vì vậy, sẽ phải mất một vài năm để hoạt động mua bán bất động sản phản ánh rõ rệt sự đổi mới, khác lạ lên giá BĐS.

Và theo bà Hằng chắc chắn giá bất động sản ở những khu vực này sẽ tăng nhưng là một quá trình tăng bền vững. Mức lãi trung bình hàng năm có thể không quá lớn, nhưng nếu như mức này cao hơn hẳn lãi suất ngân hàng để phản chiếu mức không may cao hơn của hoạt động đầu tư BĐS tại các thị xã này thì đây vẫn có thể là một khoản đầu tư có lí.

Bình An

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem thêm: bds
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét