Nhị tuyến metro số 1 và số 2 tại TP.HCM đang triển khai tới đâu?

UBND Tp.HCM vừa có văn phiên bản gửi các sở, lĩnh vực, UBND thị xã, quận liên quan về chấp hành Chỉ thị số 25-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy liên quan tới dự án xây dựng tuyến các con phố sắt đô thị số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) và dự án xây đắp tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương).

Theo đó, UBND Thành phố giao Ban Quản lý Đường sắt thành phố chủ trì phối hợp với Sở Tư pháp, Sở Kế hoạch và Đầu tư, các công ty có can dự nhanh chóng rà soát, tổng thích hợp các vướng bận bịu, gian truân phát sinh thực tế trong công đoạn khai triển 2 dự án để bắt buộc kiến nghị với cấp có thẩm quyền can dự về các hình thức, chính sách đặc thù nhằm khắc phục hài hòa các xung đột nhiên pháp lý giữa luật pháp của pháp luật vietnam với quy định trong Hiệp nghị ký kết với nhà tài trợ.

Hai tuyến metro số 1 và số 2 tại TP.HCM đang triển khai tới đâu? - Ảnh 1.

song song, giao các Sở, ban, ngành nghề can hệ bố trí cán bộ có đủ năng lực, kinh nghiệm chuyên trách công tác phối thích hợp, đeo bám, đôn đốc quyết liệt các bộ, lĩnh vực Trung ương xem xét, khắc phục các kiến nghị của Đô thị can hệ đến các dự án đường sắt thành phố.

Đối với những sự việc cần thiết, vội vàng, Ban Quản lý Trục đường sắt đô thị cần chủ động báo cáo, đề nghị ngay với UBND Đô thị mời các nhà tài trợ vốn, thây mặt các bộ, lĩnh vực Trung ương dự các cuộc họp giao ban định kỳ để cùng phối hợp giải quyết, tháo dỡ gỡ các khó khăn, vướng bận rộn của 2 công trình các con phố sắt thành phố nhanh nhất.

Các sở, ngành được UBND Thành phố giao nhiệm vụ chủ trì xử lý giấy má của 2 dự án đường sắt đô thị triển khai đơn vị chấp hành theo cách thức UBND Đô thị định kỳ giao ban hoặc hội ý bỗng xuất, đàm luận, thống nhất biện pháp giải quyết.

Hình như, chỉ đạo Đô thị cũng giao Chủ toạ UBND các huyện có liên quan trực tiếp chỉ huy, chỉ đạo công ty di chuyển các hộ dân trong khu vực giải tỏa nắm bắt nối tiếp và chấp hành công tác bồi hoàn, hỗ trợ và tái định cư, bàn giao mặt bằng cho dự án đúng tiến độ và không để tái xâm chiếm mặt bằng của dự án.

Trước đó, Thành ủy Tp.HCM đã ban hành Chỉ thị số 25-CT/TU về chỉ huy, chỉ đạo tăng cường nghĩa vụ chủ tịch, xây đắp chế độ phối hợp hiệu quả để đẩy nhanh tiến độ thực hiện công trình xây đắp tuyến tuyến phố sắt thị trấn số 1 và tuyến số 2.

Ban Thường vụ Thành ủy Tp.HCM đòi hỏi các cấp ủy, tổ chức đảng phải quán triệt, kiếm được thức thâm thúy các công trình đường sắt đô thị là dự án ưu tiên trong các dự án ưu tiên, gấp rút của lĩnh vực giao thông, góp phần giảm ùn tắc liên lạc, một khâu nghẽn trong phát triển kinh tế, giảm tai nạn liên lạc trên khu vực Thành phố.

Theo thông báo của Ban quản lý công trình tuyến đường sắt thành phố Thị trấn, tính đến cuối bốn tuần 11/2019, Dự án tuyến metro số 1 đã chấp hành được hơn 68% ý tưởnrg toàn bộ.

Tuyến metro số 2 đã vấn đề chỉnh tổng mức đầu tư, cập nhật chiến lược tái định cư trên khu vực các huyện và triển khai quá trình tiếp theo.

Hạ Vy

Theo Nguồn vốn Plus


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét