Nhà đầu tư kỳ cựu phố Wall: 'Năm 2020 hãy để mắt tới quà, đó sẽ là một khoản đầu tư rất thu hút'

Quà có cơ hội trở thành một khoản đầu cơ rất hấp dẫn trong năm sắp tới, theo nhận định của chủ đầu tư kỳ cựu Byron Wien.

Trong cuộc phỏng vấn với CNBC, chủ đầu tư đến trong khoảng quỹ Blackstone đã nói về triển vọng của kim khí quý trong 12 bốn tuần tới. "Hãy chăm bẵm tới tiến thưởng", ông nói. Wien được diễn tả là một trong những chủ đầu tư có ảnh hưởng lớn nhất trên thị trấn Wall ở thời gian hiện tại, với những phiên bản tin được hoạt động mua bán theo dõi sát sao để tìm kiếm lời khuyên giá trị cao.

Chủ đầu tư không cung cấp thêm chi tiết về những dự đoán của ông, cũng không nói rõ nên tung ra hay sắm vào trong năm 2020. Dĩ nhiên, những bình luận được đưa trong bối cảnh kim loại quý này vừa có 1 năm thăng hoa.

Kể trong khoảng đầu năm đến nay, giá vàng đã tăng tổng cộng 17,3% theo số liệu FactSet. Khác lạ là vàng vẫn tăng giá trong khi hoạt động mua bán cũ rích phiếu – loại của cải thường có khuynh hướng ngược với tình tiết giá tiến thưởng – liên tiếp lập đỉnh và đang ở gần mốc cao nhất mọi kỷ nghuyên.

Chỉ số kĩ nghệ Dow Jones tăng 22,3% kể trong khoảng đầu năm tới nay, S&P 500 cũng tăng 29% trong khi Nasdaq tăng gần 35%. Đây đều là những mức tăng cao nhất trong phổ thông năm trở lại đây.

Nguồn gốc nào làm quà và chứng khoán cùng nhau đi lên? Một phần khởi thủy có thể đến trong khoảng những nỗi lo âu rằng hoạt động mua bán chứng khoán sẽ yếu tố chỉnh sau 1 năm tăng giá mạnh. Đương nhiên, theo các chuyên gia phân tách hàng hóa, bít tất tay giữa Mỹ và China trên mặt trận thương mại cũng khiến tăng yêu cầu về quà.

Đồng thời, yếu tố mùa vụ có thể đẩy giá tiến thưởng lên cao hơn trong 04 tuần 1. Kể trong khoảng năm 1980, tháng 1 luôn là bốn tuần tốt nhất cho giá tiến thưởng với mức tăng làng nhàng 1,53%. Dĩ nhiên, tháng tốt nhất cho giá vàng lại là 04 tuần 8, làng nhàng tăng 1,57%.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: mua dat
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét