Nguy khốn với chuồng cọp, lồng chim phủ khắp Hà Nội | MuaBanNhaDat

Trong khoảng sau vụ hoả hoán vị xảy ra ở thị xã Hoàng Mai, làm cho 3 bà cháu thiệt mạng mới đây, đa dạng cư dân nơi đây thom thóp lo lắng. Phổ thông khu phổ biến cư tập thể cũ, hộ mái ấm, thậm chí tại các trung tâm thương mại đều dựng khuông sắt, cơi nới làm “chuồng cọp, lồng chim”. Với mục đích bảo đảm an ninh, cơi nới diện tích dùng... vô tự tình "khóa mạng sống", mỗi khi có hoả hoạn xảy ra, không dễ dàng mà thoát hiểm được.

nguy hai voi

Ngày 1/12 vừa qua, tại Thủ đô đã xảy ra một vụ cháy lớn tại ngôi nhà cấp 4 số nhà 22, hẻm 143/202/2 phố Nguyễn Chính, tổ 38 phố Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, làm cho 3 bà cháu tử vong. Theo thông tin điều tra của các công ty chức năng, ngôi nhà xảy ra hoả thiến nằm trong ngõ bé dại hẹp, bị quây kín bằng tôn và sườn sắt,... Việc này làm cho công tác chữa cháy chạm mặt gian nan cũng như nạn nhân không thể có con đường thoát ra ngoài.

nguy hai voi

nguy hai voi

Lúc trước, cũng đã từng xảy ra một cuộc hoả hoạn lớn tại “chuồng cọp” thuộc một căn hộ khu đồng đội Kim Liên, trên phường Hoàng Tích Trí, Đống Đa, Hà Nội. Ngôi nhà bất ngờ bốc cháy làm phổ quát người bồn chồn túa chạy, rất may khi xảy ra vụ cháy bên trong căn hộ không có khách hàng nào nên không gây thiệt hại về người.

nguy hai voi

Phổ quát khu tập thể, bình thường cư cũ tại Hà Nội, mọc lên những "chuồng cọp , lồng chim" hàng loạt.

nguy hai voi

Một vài căn hộ tại khu số đông cũ Hà Nội ược cơi nới "chuồng cọp, lồng chim" xung quanh ban công như: khu đồng đội Bách Khoa, khu cộng đồng Giảng Võ, khu đồng đội Thành Công, khu đồng đội Kim Liên hay tại khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính tại các tòa nhà N5A, N5B, N6A, N6B, N6C, N6D… Có thể kể tới khu số đông Thành Công, quận Ba Đình, phần đông các căn hộ của 2 đơn nguyên là G6A và G6B nhằng nhịt “chuồng cọp”, khuông sắt xếp chồng lên nhau.

nguy hai voi

Với mục đích bảo đảm bình yên cho ngôi nhà, phổ thông người dân đã vô tình tự giam cầm bản thân trong “chuồng cọp, lồng chim”, khiến cho ngôi nhà không còn lối thoát nạn khi có sự cố hỏa hoán vị xảy ra. Tuy nhiên, biết tiềm tàng nguy cơ cháy nổ, phổ quát người vẫn không để ý, tiếp diễn xây rào, sườn sắt quanh co nhà. Khác lạ, hiện trạng này xảy ra ở các khu tầm thường cư có vị trí đắc địa, thậm chí tại các trọng tâm thương nghiệp kinh doanh sầm uất.

nguy hai voi

Tiêu biểu, khu bình thường cư A6 Giảng Võ, xã Giảng Võ, thị xã Ba Đình, Hà Nội nằm ở vị trí đắc địa nhưng trông rất nhếch nhác, mất an ninh PCCC bởi chuỗi hệ thống "chuồng cọp" nhằng nhịt xung quanh. Trạng thái này lại biến tướng khi một vài hộ dân khoác "balo" khủng cho căn hộ của bản thân mình theo cách thức không giống bạn nào đang diễn ra tại khu thông thường cư A6 Giảng Võ (thị xã Ba Đình).

nguy hai voi

nguy hai voi

Nguy khốn hơn, phổ quát hộ mái ấm vì muốn cơi nới không gian, nên đã xây "chuồng cọp" đưa ra hẳn 4-5m. Diện tích này ngang một căn phòng nhỏ bé, gây mất mỹ quan thành phố và an ninh về chất lượng công trình và PCCC bất chấp người dân đề đạt, kiến nghị đến các tổ chức tác dụng của quận Ba Đình.

nguy hai voi

Qua ảnh trên cho thấy, những “Chuồng cọp, lồng chim” ở đây đều được chắc chắn bởi hàn sắt quây rào tôn, nằm "lơ lửng" giữa môi trường. Các tập đoàn tác dụng ở khu vực này hầu như không có động thái giải quyết.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: gia dat saigon
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét