Ngày 6 xử vụ MobiFone tìm AVG: Các luật sư gượng nhẹ cho cựu Vụ trưởng Phạm Đình Trọng

Bấm F5 để cập nhật thông tin mới nhất...

Sáng 23/12, phiên tòa xét xử nhì cựu Bộ trưởng Thông tin - Truyền thông Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn cùng đồng phạm can hệ vụ mua bán MobiFone sắm 95% cổ lỗ phần AVG tiếp tục diễn ra.

Trong sáng nay 23/12, các luật sư của bị cáo Phạm Đình Trọng, cựu Vụ trưởng Vụ điều hành đơn vị (Bộ TT-TT) sẽ tiến hành phần bão chữa cho thân chủ. Tiếp đó, dự kiến, bị cáo Phạm Nhật Vũ, cựu Chủ toạ AVG và các trạng sư sẽ tiến hành biện hộ.

Lúc trước, trong phiên tòa chiều 21/12, thẩm phán Trương Việt Toàn cho hay, HĐXX đã thu được bức thư của bị cáo Nguyễn Bắc Son. Theo đó, trong bức thư, bị cáo Son cho hay, mái nhà ông đã khắc phục được 12.5 tỷ đồng và còn 55 tỷ đồng.

Hiện bị cáo Son cũng khích lệ mái nhà tiếp diễn giải quyết trước ngày 26/12.

Anh È Văn Hưng (con rể của bị cáo Nguyễn Bắc Son) đã thay mặt mái ấm nhận bức thư và cho hay, mái nhà đã gom được 12,5 tỷ đồng.

Anh này tin tức, gia đình đã rút trương mục rồi nhưng do cuối tuần công ty thực hiện án nghỉ nên hứa hẹn 8h sáng thứ 2 (23/12) sẽ nộp và mái ấm sẽ khôn xiết phối phù hợp.

Còn trong phần tự bao biện, bị cáo Trương Minh Tuấn, cựu Bộ trưởng TT-TT trưng bày, việc phải đứng trước phiên tòa, nói những lời tự cãi cho bản thân là biến cố cay đắng, ảm đạm nhất trong cuộc đời.

Đối với tội danh Nhận ân hận lộ, bị cáo Tuấn nghĩ rằng, phiên bản thân "rất hổ hang" khi đứng đây cùng 3 bị cáo khác.

"Đây là nỗi nhục của chúng tôi. Dù nhận dưới cơ chế nào là vàng biếu, chúc mừng, cảm ơn hay nhận ở thời điểm, cảnh ngộ, hạn độ nào cũng là hành vi tội vạ như phiên bản luận tội của VKS", bị cáo Tuấn nêu rõ..

Theo Hoàng Đan

Trí Thức trẻ


Xem nhiều hơn: gia nha dat
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét