Mỹ buộc phải vn giảm thuế nhập cảng một loạt mặt hàng

Bộ Vốn đầu tư vừa có văn bản gửi xin quan điểm các bộ, lĩnh vực về việc sửa đổi, bổ sung một vài nội dung Nghị định số 125/2017/NĐ-CP của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một vài vấn đề của Nghị định số 122/2016/NĐ-CP ngày 1/9/2016 về Biểu thuế xuất khẩu, nhập khẩu ưu đãi, Danh mục hàng hóa và mức thuế tuyệt đối, thuế hỗn thích hợp, thuế nhập khẩu ngoài hạn ngạch thuế quan.

Theo đó, một số mặt hàng nông phẩm như: gà, hạnh nhân, táo tươi, nho tươi, nho khô, lúa mỳ, óc chó chưa bóc vỏ, khoai tây, giết mổ lợn, sữa... dự định sẽ được giảm thuế du nhập.

Bộ Nguồn vốn cho nhân thức, những mặt hàng trên, Đại sứ quán Mỹ bắt buộc giảm mạnh thuế nhập cảng ngay trong năm 2020, một vài mặt hàng có đề nghị tiếp tục giảm trong những năm tiếp theo. Phía Mỹ cũng đưa ra buộc phải giảm thuế nhập khẩu về 0% đối với một số mặt hàng.

Như với mặt hàng giết mổ và phụ phẩm ăn được sau giết mổ mổ của gà Đại sứ quán Mỹ kiến nghị giảm trong khoảng 20% xuống 14,5% trong năm 2020 và về hẳn 0% tham gia năm 2028; mặt hàng táo tươi, nho tươi, Mỹ buộc phải giảm thuế MFN từ 10% xuống 0% tham gia năm 2020; mặt hàng lúa mỳ trong khoảng 5% xuống 0%; mặt hàng khoai tây đã sản xuất hoặc bảo quản bằng cách thức khác, trừ bảo quản bằng giấm hoặc axit acetic, đã đông lạnh xuống 6% năm 2020 và 0% năm 2021.

Ngoài ra mặt hàng giết mổ lợn tươi hoặc ướp lạnh, Ủy ban Nông nghiệp Hoa Kỳ đề xuất giảm giết mổ lợn tươi hoặc ướp lạnh trừ loại giết mổ cả con và nửa con, trừ giết mông đùi, thịt vai và các mảnh của chúng trong khoảng 25% xuống 18,9% năm 2020 và 0% trong năm 2027…

Như trên, hiện Bộ Tài chính đang xin ý kiến các bộ, ngành, cũng như bước đầu có cách thức giải quyết các mức thuế du nhập đối với những mặt hàng và đề xuất trong khoảng phía Mỹ.

Việc tìm hiểu chính sách thuế can hệ cũng được đề cập tới một trong những mục đích là để thăng bằng cán cân thương nghiệp với Hoa Kỳ.

BizLIVE sẽ tiếp tục thông tin cụ thể về các phương thức nhân tố chỉnh mà phía vn đang chú ý.

Theo Huyền Trâm

BizLive


Xem thêm: bds
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét