Một nhà thờ ở Đức cho sinh viên khởi đầu tham gia lớp muộn 1 tiếng, và đây là những gì đã xảy ra

Một trong số những trắc trở mà con người hiện đại đang phải đương đầu, đó là hiện trạng thiếu ngủ. Khi phố hội phát hành, loài người càng có ít thời điểm dành cho việc ngủ hơn. Yếu tố này đặc biệt đúng với bạn teen và thanh thiếu niên - những người chịu ảnh hưởng trực tiếp từ công nghiệp.

Bởi vậy mà trong một vài thập kỷ cách đây không lâu, các chuyên gia tại Mỹ và phổ thông nơi trên trái đất đã muốn mua cách cho phép học sinh vào lớp muộn hơn. Cho đến thời điểm hiện tại, vài tìm hiểu đã liệt kê lợi ích của việc này, nhưng phần đông trong phạm vi khôn xiết ốm, chưa thể mang tính kết luận.

 Một trường học ở Đức cho học sinh bắt đầu vào lớp muộn 1 tiếng, và đây là những gì đã xảy ra - Ảnh 1.

Nhưng chung cuộc, chuyện gì sẽ xảy ra nếu như các phố đi bộ cho học sinh tham gia lớp trễ hơn khoảng 1h đồng hồ? chậm tiến độ đúng mực là những gì trường trung học Alsdorf của Đức đã làm cho với hệ thống tên Dalton Plan, và họ đã thu về thành quả vô cùng bất thần.

Cụ thể, điểm nổi bật của chuỗi hệ thống giáo dục Dalton Plan là dùng hình thức giảng dạy cởi mở, được kiến tạo để thích hợp với khả năng của từng sinh viên. Với các chuyên gia trong khoảng ĐH Ludwig Maximilian, hệ thống của trường Alsdorf là nơi tuyệt vời để quan sát hiệu quả của việc cho học sinh vào học muộn hơn phổ biến.

"Đây là một cơ hội tốt để tìm hiểu ảnh hưởng của việc vào lớp muộn, khi ngôi trường này áp dụng thời điểm linh hoạt cho các học sinh khoá trên," - Till Roenneberg, tác giả nghiên cứu cho biết.

"Thay vì một mực giờ học vào 8h sáng, hệ thống này cho phép các học sinh cuối cấp được lựa chọn giữa việc tham gia lớp lúc 8h và 8h50 phút (tạm bợ gọi là 9h cũng được, vì họ cho phép học sinh được "cao su" đến lúc đó)."

Trong vòng 9 tuần của năm 2016, các chuyên gia đã quan sát và lưu lại tác động của hệ thống với các học sinh trong trường. Ngoài ra học sinh lớp dưới vẫn phải đi học lúc 8h, thì các anh chị khoá trên được phép lựa chọn vào học muộn hơn 1 tiếng, sau đó học bổ sung một buổi trong tuần.

 Một trường học ở Đức cho học sinh bắt đầu vào lớp muộn 1 tiếng, và đây là những gì đã xảy ra - Ảnh 2.

Các chuyên gia đã thu thập nhật ký ngủ bằng cách thức phát cho các học sinh một chiếc vòng tay chứa cảm biến. Kết quả cho thấy, việc để học sinh được chọn đi học muộn đã giúp các em có thêm khoảng thời điểm ngủ đáng kể, song song cải thiện hiệu quả học tập hơn.

"Trong phân tích, toàn bộ toàn bộ các học sinh (97%) thừa hưởng lợi trong khoảng việc này. Họ được ngủ thêm 1h, và mang tới hiệu quả bất kể nam nữ, độ tuổi và tần suất thực hiện."

Đây là một nhận thấy rất quan trọng, vì phổ thông người vẫn nghĩ là việc cho phép học muộn cũng không có ý nghĩa gì sinh viên cũng sẽ thức muộn hơn. Cũng có thể, nhưng tại Đức, việc cho phép học muộn đã giúp học sinh có thêm khoảng 1,1h ngủ mỗi đêm, đẩy thời điểm ngủ trung bình trong khoảng 6,9h lên thành gần 8h - thời lượng ngủ nên có của người trưởng thành.

Phân tích cũng có những nhân tố gây không thể tinh được, đó là không phổ biến học sinh chọn đi học muộn. Tổng cộng, họ chỉ lựa chọn học muộn khoảng 39% số buổi trong năm, khoảng 2/5 số ngày trong tuần. Dẫu vậy, những sinh viên chọn lựa học muộn cho nhân thức họ ngủ ngon hơn, thức dậy sảng khoái, ít mỏi mệt và giúp tập trung hơn trong lớp.

Đương nhiên, các ghi kiếm được này chính yếu là đánh giá chủ quan của học sinh, chưa có số liệu chi tiết mang tính kết luận. Ngoài ra, điều cần rút ra ở đây là sinh viên ước muốn được lựa chọn thời điểm khởi đầu học, hơn là theo lịch cố định.

"Những ngày chuẩn y học muộn, học sinh có thời cơ ngủ nhiều hơn, và làm cho thời lượng ngủ trong tuần không bị thiếu hụt phổ quát”.

Tìm hiểu được thông báo trên báo chí Sleep.

Theo J.D

Helino


Xem thêm: bat dong san
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét