Mặt tối ở Google, một trong những nơi khiến cho việc tốt nhất nhân loại

Trong phổ quát năm, không gian làm cho việc tại Google đã luôn được coi là tiêu chuẩn tiến thưởng của cuộc sống văn phòng. Công ty đã đẩy văn hóa nơi khiến việc lên một tầm cao mới với những ích lợi hoàn hảo như bữa ăn không tính phí, thang trượt trong văn phòng, chú tâm con nít tại chỗ và nhấn mạnh vào tính sáng tỏ. Nhưng tăm tiếng ấy đang dần chuyển thành những điều tiếng khi Google phải đương đầu với phản ứng khốc liệt từ chính viên chức của bản thân.

Làn sóng chỉ trích trong nội bộ của Google đã nhắm đến một danh sách các mối lo ngại ngày càng gia tăng trong những năm vừa qua, trong khoảng việc xử lý các cáo buộc về hành vi sai lạc can hệ đến dục tình cho đến các ký hợp đồng kinh doanh của Google với quân đội. Các người lao động cũng đã đặt thắc mắc cho Google về một dự án kín đáo, hiện đã bị đóng cửa, để tạo ra một dụng cụ tìm kiếm được xây đắp để đáp ứng chế độ kiểm duyệt của Trung Quốc.

Nhưng sự găng tay giữa viên chức và điều hành dường như đang lên đến cực điểm. Tuần trước, Google đã thải trừ một vài nhân viên với kết tội vi phạm các chế độ bảo mật dữ liệu. Bây chừ vài nhân viên đang buộc tội Google nỗ lực cộng đồng áp những người công bố.

"Google vừa vứt bỏ 4 đồng nghiệp của tôi vì dám đặt nghi vấn "Liệu Google có trợ giúp các mái nhà hoặc nhận nuôi con nhỏ ở biên giới không?", theo Amr Gaber, một kỹ sư ứng dụng của Google, người lúc trước đã doanh nghiệp các cuộc biểu tình chống đối tổ chức kinh doanh. "Sau khi tìm thấy tin tức có thể truy hỏi cập công khai, họ đã cảnh báo cho đồng nghiệp về những thông tin khủng khiếp: Google đang làm việc với quân đội Mỹ."

Các nhân viên khác của Google, những người cũng đã đơn vị các cuộc biểu tình đã mô tả những vụ thải trừ như một "khí cụ" để ăn hiếp dọa viên chức.

Tham gia thứ ba, một phát ngôn viên của Google đã nói với CNN Business rằng những nhân viên này đã bị loại trừ vì truy vấn cập thông tin bị hạn dè bỉu theo chính sách. Nhưng theo như san sớt của các nhân viên Google khác thì chính sách này chỉ được thay đổi mới đây, và vẫn mơ hồ trong việc tài liệu nào cần phải làm theo chế độ này.

"Hay nói cách khác: các nhân viên vẫn sẽ truy hỏi cập một phương pháp không may vào hệ thống tài liệu và để cho các giám đốc vấn đề hành hình định liệu có nên bị trừng phạt hay không. Chúng tôi đã biết về nhân tố này, nhưng bây giờ càng trở thành cam kết hơn: việc thay đổi chế độ đang sản xuất một nguyên nhân để trả đũa những người công ty các phong trào phản đối, trong khoảng đó cho phép công ty lấy cớ để chọn lựa và lựa chọn ai làm cho mục tiêu nhắm tới."

Sự chếch mếch gia tăng giữa Google và các nhân viên cấp thấp là một bước đột phá lớn đối với một công ty mà trong phổ biến năm qua luôn là một trong những nơi đáng làm cho việc nhất trên nhân loại. Nhưng Google không đơn côi trong cuộc đấu tranh để thích ứng với hàng loạt các phong trào biểu tình chống đối của viên chức.

Tại Thung lũng Silicon, hàng trăm nhân viên của Facebook đã thông báo phản đối lập trường của công ty về quảng cáo mang tính chính trị. Nhân viên của Amazon đã doanh nghiệp một cuộc Bãi công tháng 9 nhằm ngày càng tăng sức ép đối với CEO Jeff Bezos trong việc tiếp diễn hành động về chuyển đổi khí hậu. Và các nhà lãnh đạo tại Microsoft và Salesforce đã chiếm được vô số thư của nhân viên đòi hỏi họ phải kết thúc thích hợp đồng chính phủ với Cơ quan Thực thi Di cư và Thương chính Mỹ.

Các vụ đào thải, cùng với lên tiếng tuyển nhân viên của Google vào tuần trước cho thấy sự đổi mới trong phương pháp tiếp xúc đối với sự dị đồng quan điểm của viên chức. Vừa mới đây như năm 2018, các giám đốc điều hành của Google đã doanh nghiệp một cuộc họp toàn công ti để nghe các tố giác về việc tài trợ cho một hội nghị chính trị hướng tới hàng ngũ thủ cựu, một quyết định mà một số nhân viên không đồng ý. Cũng từ thời gian đó, Google đưa ra những nghi vấn hóc búa tại một cuộc họp riêng về công việc của họ trên Project Maven, một công trình phù hợp tác tầm thường với Bộ Quốc phòng can hệ tới trí tuệ nhân tạo và cảnh quay bằng máy bay không người lái quân sự.

Các giám đốc của Google, trong một cuộc họp tham gia bốn tuần 3 năm 2018 về điều tài trợ thương mại đã nói với viên chức rằng đánh giá của họ là vô cùng quý giá.

Trong trí nhớ tượng của dân chúng, văn hóa nơi khiến việc của Google có lịch sử tôn vinh sự độc lập của viên chức. Trong phổ quát năm, tổ chức kinh doanh vẫn thực thi chính sách được gọi là "20% thời điểm" - cho phép viên chức của Google dành tới 1/5 tuần làm việc của họ cho các công trình phụ - mà đôi lúc sẽ trở thành item đích thực của Google. Khái niệm này, cùng với các đặc quyền cần thiết khác của Google đã phát hành sự tương phản với các công ty Mỹ khác và giúp xây đắp hình ảnh của một công ti thân thương, ấm áp và luôn đặt viên chức của mình lên bậc nhất.

Trong tháng này, khi các vụ kiện đã đến gần, Google cho biết họ sẽ thu hẹp lại các cuộc họp bình thường hàng tuần - nơi các tổng giám đốc thường xuyên thu hút viên chức vào các cuộc tranh biện - thành các cuộc họp mặt hàng 04 tuần.

Điều đó có thể củng cố kiếm được thức thay đổi rằng công ti đang ngày một dồn vào một chỗ năng lượng của bản thân vào việc xác định các nguồn dị đồng chính kiến ​​nội bộ.

Tìm hiểu CNN

Mỹ Linh

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: mua nha
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét