Lập ban lãnh đạo, kiểm soát tăng giá vé tàu bay Tết bất hợp pháp

Đây là lãnh đạo của Cục Hàng không vietnam đối với các hãng bay để chuẩn phục vụ yêu cầu vận động tăng cao của người dân vào thời điểm Tết sắp tới.

Cục Hàng không cho hay vừa kiến thiết Ban lãnh đạo và Chiến lược thi hành công tác phục vụ nhu cầu đi lại của cư dân trong các dịp Tết dương lịch, Tết âm lịch. Trưởng Ban chỉ đạo là Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam.

Tập đoàn này giao nhiệm vụ cho các Hoa Phượng đỏ vụ 3 miền Bắc, Trung, Nam tăng nhanh công việc kiểm tra, giám sát việc chấp hành các pháp luật về an ninh, an toàn hàng không và các dịch vụ tại Cảng, giải quyết nghiêm những trường hợp vi phạm. Đồng thời, cung cấp tin tức chỉ dẫn cư dân vận động bằng trục đường hàng không đúng lịch trình, hạn nhạo báng số lượng người đón, tiễn tại các sân bay, đặc biệt là trường bay Tân Sơn Nhất.

Lập ban chỉ đạo, kiểm soát tăng giá vé máy bay Tết trái phép - Ảnh 1.

Các sân bay lớn quá chuyên chở những ngày giáp Tết Nguyên đán

Các Hoa Phượng đỏ vụ phối hợp với các cơ quan điều hành nhà nước về y tế tăng mạnh rà soát VSATTP trên các chuyến bay, tại các khu vực dịch vụ ở phi trường. Các đơn vị mặt đất như xe tra nặp xăng dầu, xe chở bánh kẹo, xe chở khách, xe chở hàng,... có giải pháp bảo đảm an ninh khi tham gia liên lạc tại khu vực Cảng.

Khác biệt, đối với các hãng hàng không, Cục Hàng không vn yêu cầu các hãng cần lên ý tưởnrg tăng chuyến bay dịch vụ trong các ngày cao điểm; bố trí các giờ bay đêm để đáp ứng ý định chuyển động của cư dân trên hạ tầng thích hợp với cơ sở và bảo đảm an toàn bay; quản lý lịch bay hạn chế nhạo tối đa việc chậm chạp chuyến, hủy chuyến.

Trong khi, các hãng chủ động bán vé trước cho hành khách bằng phổ thông chế độ và ứng dụng công nghệ tin tức, giữ vững chặt chẽ không để xảy ra trạng thái tăng giá vé trái quy định và có biện pháp chống đầu cơ, sắm sửa vé gây mất trơ thổ địa tự phường hội.

Đối với Tổng công ti Cảng hàng không vietnam,hạn giễu cợt tối đa ùn tắc liên lạc tại các mai dong giao thông trọng tâm như cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng; tăng nhanh lực lượng kiểm soát an toàn, an ninh bay tại các Cảng hàng không, phi trường.

Vừa mới đây, Vn Airlines vừa báo cáo ra mắt gần 70.000 vé bay trong dịp Tết với giá chỉ từ 199.000 đồng/chiều (chưa gồm thuế, phí), tương ứng từ 499.000 Việt Nam Đồng/chiều đã gồm thuế, phí.

Vé mở bán cho 11 chặng bay trong nước, từ TP.HCM đi Hà Nội, Hải Phòng, Vân Đồn, Vinh, Thanh Hóa, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quy Nhơn, Pleiku, Buôn Ma Thuột và trái lại. Giá vé ứng dụng cho khách sắm trong khoảng nay tới 31/12/2019, thời điểm bay từ 17/1/2020 tới 8/2/2020 (tức 23 04 tuần Chạp tới 15 04 tuần Giêng). Tùy theo hành trình, có thể có các vấn đề kiện tất nhiên về thời điểm phát xuất.

Như vậy, thời điểm Tết Nguyên đán 2020, Vn Airlines cùng Jetstar Pacific và VASCO dự định cung ứng gần 2,23 triệu chỗ (tương ứng 12.000 chuyến bay) trên toàn mạng trong nước.

Trước đây, Vietjet Air cho hay đã tăng gần 1.200 chuyến bay, cung cấp 2,5 triệu ghế dịch vụ Tết trên toàn mạng bay nội địa và quốc tế thời điểm Tết Canh Tý 2020. Thời điểm bay từ 11/1/2020 đến 9/2/2020 (tức 17 04 tuần Chạp tới 9 bốn tuần Riêng).

Riêng Tết Dương lịch 2020, trong khoảng 28/12/2019 tới 5/1/2020, Vietjet Air cũng tăng 1.120 chuyến.

Theo Ng.Hà

Vietnamnet


Tham khảo thêm: bat dong san
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét