Làm cho rõ 6 sai trái thường thấy của người trẻ khi tìm việc, yếu tố số 5 là chìa khóa cho công tác trong mơ

Tất cả chúng ta thực hiện hình thức này khi trong khoảng bỏ công tác để tìm kiếm việc làm mới. Jenny Foss, nhà văn nhiều năm kinh nghiệm, blogger tư vấn sự nghiệp nổi tiếng của trang JobJenny.com cho rằng đây chưa phải là cách khiến cho hiệu quả. Thay vào đó hãy lên kế hoạch và liệt kê những hy vọng trong công việc tiếp theo trước khi cập nhật sơ yếu lý lịch.

Dưới đây là 6 lỗi sai chị em thường chạm mặt khi đi tậu việc và xin việc được chuyên gia tiết lộ:

1. Bỏ quên việc phát hành bạn dạng thân

Nhà giải đáp Evangelia Leclaire đồng ý rằng ban đầu dân chúng thường dồn vào một chỗ quá phổ thông tham gia chiến thuật kiếm tìm việc, như làm nổi bật lý lịch và sự thăng tiến trong công tác cũ.

“Tôi đề nghị bạn dồn vào một chỗ vào phát hành nền móng tư nhân. Niềm tin, thái độ và năng lượng của một người thông minh sẽ quyết định thắng lợi của họ.”

Chi tiết, hãy dành thời điểm xây dựng sự tự tin của bạn. Bởi phải cạnh tranh với hàng trăm người tìm việc, nên bạn rất dễ nghi ngại mình. Song nhân tố đó lại phản tính năng.

Làm rõ 6 sai lầm thường thấy của người trẻ khi tìm việc, điều số 5 là chìa khóa cho công việc trong mơ - Ảnh 1.

“Chúng ta hành xử như phương pháp chúng ta nghĩ và tin. Vì vậy, ví như bạn tin rằng bạn không đủ năng lực và nghĩ bản thân mình kém hơn người khác, thì thái độ, cách thức tiếp xúc và hành động của bạn sẽ phản ảnh nhân tố đó.”

Để tăng sự tự tin bạn dạng thân, hãy lưu lại những đặc điểm tính phương pháp và những ưu thế mấu chốt. Đồng thời thử xây dựng một bài diến thuyết về tham vọng, định hướng trong mai sau nhé!

2. Biến lý lịch thành bạn dạng trần thuật

Khi đã nắm được những ước muốn của bạn dạng thân, đã tới lúc cập nhật sơ yếu lý lịch của bạn? Đúng vậy, nhưng hãy nghĩ khác đi!

Foss thường nói với đối tượng mua hàng của bản thân: Phiên bản lý lịch là một tài liệu tiếp thị, ko phải là một cuốn tự truyện chi tiết mọi vai trò và nghĩa vụ mà bạn đã từng có.

Làm rõ 6 sai lầm thường thấy của người trẻ khi tìm việc, điều số 5 là chìa khóa cho công việc trong mơ - Ảnh 2.

Giống như trong tiếp thị, bạn đang nỗ lực đưa ra quyết định sắm hàng. Trong trường phù hợp này, quyết định sắm hàng đó là “Mời bạn tham gia một cuộc phỏng vấn”. Bạn càng viết lôi cuốn nhà tuyển dụng, tỷ trọng bạn được nhận vào càng cao.

3. Nhìn nhận không toàn diện về trải nghiệm bạn có

Dorianne St Fleur, nhà trả lời và sáng lập Your Career Girl, một cơ quan phát triển nghề nghiệp cho thiếu phụ da đen, san sớt “Sai lầm lớn nhất mà những người mưu trí mắc phải trong công đoạn tìm kiếm việc khiến cho là không nhìn vào trải nghiệm của họ một cách hoàn toản”.

Làm rõ 6 sai lầm thường thấy của người trẻ khi tìm việc, điều số 5 là chìa khóa cho công việc trong mơ - Ảnh 3.

Chả hạn, ví như bạn là một người quản lý công trình, người cũng có thương hiệu về kiến tạo web và quản lý vận hành, hãy biết cách thức để làm nổi bật cả hai. Điều này như một giá trị gia tăng giúp bạn nổi bật giữa hàng trăm ứng cử viên tị đua cho cùng một địa điểm.

4. Quá Để ý vào những gì bạn muốn

Một công ty coi trọng những gì bạn có thể làm cho họ, chẳng hề những gì bạn muốn. Một trong những sai lầm ngay cả những ứng cử viên khôn ngoan nhất cũng bận bịu phải là họ quá lưu tâm tham gia những gì họ muốn. Khi được hỏi “Tại sao bạn muốn làm việc ở đây?”, phổ biến người sẽ giải đáp “Tôi muốn sản xuất và sẵn sàng cho những thử thách lớn hơn”.

Làm rõ 6 sai lầm thường thấy của người trẻ khi tìm việc, điều số 5 là chìa khóa cho công việc trong mơ - Ảnh 4.

Nhưng các nhà tuyển dụng không thực thụ ân cần tới mong muốn sản xuất bạn dạng thân của bạn đâu! Những gì họ muốn nhân thức là: Bạn có thể đóng góp những gì? Khiến thế nào bạn giải quyết điều của tôi?

Khi đó, hãy nêu ra xác định phương hướng và mục tiêu mà bạn đã chuẩn bị ngay từ việc rút kinh nghiệm ở lỗi sai thứ nhất như một lời chắc chắn có chuẩn bị!

5. Chỉ chăm nom mua việc online mà bỏ dở những cơ hội trong khoảng các mối quan hệ

Ứng tuyển trực tuyến liệu có đem lại cho bạn những cơ hội lập cập hơn?

Mường tưởng bạn là một người HR đang cố gắng lấp đầy một vị trí. Bạn có hai cọc CV, một chồng 100 lý lịch trong khoảng các ứng viên chứng nhận đã nộp đơn trực tuyến và 5 lý lịch từ các ứng viên được các đồng nghiệp của bạn trình bày. Cọc nào bạn sẽ giải quyết đầu tiên?

Làm rõ 6 sai lầm thường thấy của người trẻ khi tìm việc, điều số 5 là chìa khóa cho công việc trong mơ - Ảnh 5.

Vì vậy chị em hãy dành phổ thông thời gian hơn để gắn kết với đồng đội, thậm chí cả những người bạn không nhân thức để xây đắp các mối quan hệ tốt. Điều này có thể dẫn tới việc được trình bày hoặc thậm chí nghe về các vị trí trước khi họ đăng tuyển. Những ứng viên khiến cho chỉ phụ thuộc các bài đăng công tác online thì mới đang chạm tay vào một tỷ trọng nhỏ dại của hoạt động mua bán có sẵn mà thôi!

6. Không mày mò kỹ địa điểm bạn đã xin việc

Một sai lạc lớn là chị em thường dành thời điểm để tìm kiếm rộng rãi cơ hội việc khiến đồng thời, tiến công bóng sơ yếu lý lịch và gửi thư ứng tuyển. Sau đó không bao giờ theo dõi công việc này.

Lời khuyên là các ứng cử viên nên theo dõi mọi địa điểm mà họ ứng tuyển, cũng như tìm kiếm các lượt trưng bày trong các công ty. Đừng bỏ lỡ bất kỳ tin tức mô tả công việc, chính sách công ti nào chị em có thể kiếm tìm trên mạng phường hội! Biết đâu nó là một trong những thắc mắc phỏng vấn thì sao?

Làm rõ 6 sai lầm thường thấy của người trẻ khi tìm việc, điều số 5 là chìa khóa cho công việc trong mơ - Ảnh 6.

Kiếm tìm việc làm cho là giai đoạn găng và gian truân trong đời chị em công sở. Nhưng đừng bao giờ để bản thân giật lùi vì chúng ta còn phải khó khăn với đa số ứng cử viên sáng giá cho vị trí hằng ước mơ! Thay tham gia đó, chị em hãy tập trung phát triển nội hàm của mình để vững bước tìm việc với tinh thần không ngại chông gai nhé!

Theo Quiry

Nhịp sống Việt


Xem thêm: gia nha dat
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét