Lại bùng nổ xây đắp trái phép trên đất nông nghiệp - CafelandTV

Thực trạng xây dựng không phép trên đất nông nghiệp đã xảy ra tràn lan tại vài huyện, thị xã vùng ven TP.HCM trong khoảng phổ thông năm nay. Hàng loạt nhà cửa đã bị phá bỏ, nhiều cán bộ, công chức quận, phường liên tiếp bị kỷ luật vì để xảy ra sai phép đất đai, xây đắp. Thế nhưng tại sao hiện trạng xây dựng không phép vẫn diễn ra? Người dân xây đắp không phép sẽ bị xử phạt như thế nào?

Như bao mái nhà trẻ đến thành lập công ty tại Tp HCM, hoàng hậu chồng anh chị… muốn kiếm tìm 1 căn nhà định hình cuộc sống. Không đủ tiền để tậu căn hộ cao cấp, cũng không thuộc dạng có thể tìm nhà ở phố hội, anh chị quyết định ra ngoại thành tậu đất xây nhà. Nghĩ là sẽ khó khăn tậu được đất vừa giá tiền chính mình dự định, nhưng khi đi tìm hiểu thực tế, anh chị mới thấy đất nền hiện giờ đủ yếu tố, thượng vàng hạ cám. Môi giới chuyên nghiệp cũng có mà tay ngang cũng phổ quát. Những tay ngang này thể hiện sự thông hiểu từng khu đất về cội nguồn, cội nguồn, loại đất và thời gian sử dụng, thậm chí cả mật độ xây dựng. Và họ biết rõ cả những người nào mua ở đây và các con phố đi nước bước làm cho thủ tục ra sao. Thấy tin tức một khu đất ở quận Bình Chánh với giá rất tốt, tới tận nơi thì mới biết rằng đây là đất nông nghiệp nhưng cò đất lại tự tin chắc chắn bao xây dựng, tức thị khách hàng được xây nhà trên đất nông nghiệp, ví như bị cưỡng chế giễu người bán sẽ chịu trách nhiệm.

Việc xây nhà trên đất nông nghiệp bây giờ không hiếm, nhất là với những mái nhà không có đạt yêu cầu kinh tế. Dĩ nhiên, thực tế tất cả trường thích hợp xuống tiền tìm thì dễ, tới khi xây nhà là cả nỗi đoạn trường. Tệ hơn là có những khu đất vì ham mê rẻ nên sắm, nhưng không khiến được Giấy đạt yêu cầu quyền dùng đất mà chủ nhân vẫn làm cho nhà cứng cáp để ở. Và khi cơ quan công dụng tham gia cuộc thì mất cả chì lẫn chài.

Theo báo cáo của Sở Xây dựng TP.HCM, từ năm 2017 đến sáu tháng đầu năm 2019, trên khu vực đô thị có khoảng 6.830 công trình vi phạm, gồm 3.320 trường thích hợp sai phép, xây dựng mà không xin phép trên đất chứng nhận cấp giấy phép xây dựng và hơn 2.570 trường phù hợp xây dựng không phép trên đất chưa chuyển đổi mục đích dùng đất, xây đắp trên đất không được phép.

Tại TP.HCM, các khu vực, Bình Chánh, Bình Tân, Thủ Đức là những điểm nóng về xây dựng nhà không phép, bất hợp pháp trên đất nông nghiệp.

Trạng thái xây dựng trái phép này không những khiến phá vỡ lẽ quy hoạch, tác động tới cuộc sống, sinh hoạt của người địa phương mà còn có nguy cơ mất trắng tài sản đối với những người chủ nhân các ngôi nhà không phép.

CAFELAND TV


Tham khảo thêm: dat xanh
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét