Không ngoài dự báo, Gelex (GEX) bị loại khỏi rổ FTSE Vietnam Index trong kỳ review quý 4/2019

Chiều nay (6/12/2019), FTSE Russell đã tiến hành thông báo danh mục định kỳ quý 4 năm 2019 của rổ chỉ số FTSE Việt Nam Index, chỉ số cơ sở của quỹ FTSE Vietnam Swap UCITS ETF (FTSE Vn ETF) với tổng tài sản 279 triệu đô la Mỹ do Deutsche Bank quản lý.

Theo đó, không ngoài dự báo của các CTCK khi FTSE Vietnam Index đã loại Gelex (GEX) ra khỏi danh mục trong kỳ cơ cấu này. Ở chiều ngược lại, không cũ rích phiếu nào được thêm mới tham gia danh mục FTSE Vn Index. Sau đợt cơ cấu này, danh mục FTSE Vn Index chỉ còn 19 cổ phiếu vn.

Hiện nay, tỷ lệ GEX trong danh mục FTSE Vietnam Index là 1,26%. Ước lượng, FTSE Vietnam ETF sẽ tung ra toàn bộ 4,1 triệu cổ lỗ phiếu GEX trong kỳ cơ cấu này.

Không ngoài dự báo, Gelex (GEX) bị loại khỏi rổ FTSE Vietnam Index trong kỳ review quý 4/2019 - Ảnh 1.

Ước lượng trao đổi FTSE Vn ETF trong kỳ review quý 4/2019. Nguồn: Yuanta

Còn với FTSE Việt Nam Allshare Index, chỉ số này sẽ không thêm mới cổ lỗ phiếu vn nào, khi mà loại ra 3 cái tên là VGC, DPM và CTD. Hiện chưa có quỹ đáng lưu ý nào sử dụng FTSE Việt Nam Allshare Index khiến cho benchmark.

Rạng sáng thứ 7 tuần sau theo giờ Việt Nam (14/12), MVIS Vn Index – chỉ số cơ sở của quỹ VanEck Vectors Việt Nam ETF (VNM ETF) cũng sẽ báo cáo danh mục review quý 4/2019. Sau đó, cả 2 quỹ FTSE Việt Nam ETF và VNM ETF sẽ hoàn thành cơ cấu danh mục vào ngày 20/12/2019.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: mua nha
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét