Khiến sao để tư vấn tốt nghi vấn có trong mọi buổi phỏng vấn xin việc: “Tại sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ?”

Trong bất cứ buổi phỏng vấn nào, người tuyển dụng luôn muốn biết lý do vì sao viên chức lại mất việc ở công ty cũ của họ. Điều là bạn nên giải đáp thành thật đến hạn độ nào? Việc nói thẳng rằng bạn mất việc vì sếp quá tệ, muốn kiếm thêm thu nhập hay dễ chơi là tậu công việc mới sẽ gây tuyệt hảo không tốt với các nhà phỏng vấn.

Ashley Watkins - chuyên viên tuyển nhân viên với kinh nghiệm lâu năm - san sẻ: "Quần chúng sẽ thường nói quá chính trực, rồi thong thả biến thành người than trách về không gian làm việc cũ của họ". Những nhà phỏng vấn kiếm tìm nhân viên nhưng cùng lúc, họ cũng sẽ đánh giá chỉ tiêu và ý chí của người ứng tuyển xem họ có tầm thường lối suy nghĩ, quan niệm với công ti hay không.

Trả lời kiểu thắc mắc này cần sự khôn khéo và nhân thức bí quyết khiến cho những kỹ năng bạn thu thập được ở công tác cũ trở thành hữu dụng với địa điểm bạn đang muốn xin việc.

Ví như bạn đang tậu công việc mới vì đã muốn bỏ cuộc với địa điểm hiện tại 

Bạn rất muốn trách móc công ty cũ vì văn hóa công sở tồi tệ hay sếp cũ hay đưa nhưng đòi hỏi vô lí, nhưng việc kể lể này sẽ biến họ thành anh hùng chính của buổi phỏng vấn, mà đáng lẽ phải là bạn.

Lori Rassas - nhà xác định phương hướng nghề nghiệp và tác giả cuốn sách về tuyển nhân viên - cho nhân thức: "Nếu bị hỏi về xuất xứ mất việc ở công ty cũ mà lý bởi vì sếp thì hãy giải đáp theo hướng: Bạn và tổ chức kinh doanh có những quan niệm không giống nhau, cách thức điều hành và sắp xếp, hoàn thành công việc không giống nhau". 

Watkins nói: "Trả lời câu hỏi như trên sẽ nghe như bạn có trị giá riêng nhưng không thực thụ thích hợp với công ti cũ, hoặc định hướng của cả nhị không trùng khớp. Bởi vậy, bây giờ bạn muốn kiếm tìm địa điểm mới có thể sử dụng triệt để được kĩ năng vốn có, thích hợp với khả năng và thế mạnh, sau đó hãy nói về nhân tố bạn có thể đem đến cho công ti của họ. Đương nhiên, hãy nói thật gọn gàng vì bạn không muốn biến buổi phỏng vấn thành chỗ khoe khoang về bạn dạng thân".

Rassas còn san sớt một phương pháp rất hấp dẫn: Hãy tư vấn nghi vấn này như thể những người bạn nhắc đến đang ngồi kế bên. Phương pháp này giúp giữ vững việc nên nói những gì, nói như thế nào, không lỡ miệng nói lời bình phẩm mà bạn không dám nói trực tiếp với họ.

Giả dụ bạn đang tìm kiếm công việc mới vì muốn phát triển sự nghiệp 

Làm sao để trả lời tốt câu hỏi có trong mọi buổi phỏng vấn xin việc: “Vì sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ?” - Ảnh 1.

Hãy nhấn mạnh tại sao công ti đang xin việc là nơi tốt nhất để biểu hiện những điểm cộng của bạn.

Câu giải đáp: "Muốn tìm thời cơ sản xuất" là không đủ cho các nhà tuyển dụng. Cần làm rõ, nhấn mạnh tại sao tổ chức kinh doanh đang xin việc là nơi tốt nhất giúp bạn trưởng thành trong tương lai hơn.

Đưa ra danh sách một khả năng bạn đã và đang nỗ lực học hỏi, giảng nghĩa vì sao tổ chức kinh doanh của họ là lựa chọn tốt nhất cho việc trau dồi kỹ năng ấy.

Rassas cho biết: "Giả dụ công ti bạn muốn xin tham gia có đội ngũ thực tập, đối tượng mua hàng hay dự án nào đó can hệ tới ngành nghề, chủ đề mà công tác cũ không thể chạm đến thì có thể lấy khiến một phần câu giải đáp. Rằng bạn muốn mở rộng chuyên môn với những ngành nghề chưa tiếp xúc ở công ty cũ bằng chính những kĩ năng sẵn có".

Nhưng hãy thận trọng, bởi nguyên do muốn tạo ra sự nghiệp có thể khiến cho mếch lòng một vài người phỏng vấn, họ sẽ cho rằng bạn coi công ty chỉ như bước đệm chứ không muốn gắn bó lâu dài.

Rassas chia sẻ, với một vài người tuyển dụng, đó là tín hiệu cho thấy bạn sẽ không tuân thủ theo nguyên tắc tổ chức kinh doanh và sẽ nghỉ việc khi yêu cầu không được đáp ứng. Vì họ cũng muốn tìm kiếm sự định hình và đòi hỏi viên chức xây dựng mối quan hệ vĩnh viễn với khách hàng.

Giả dụ bạn đang kiếm tìm công tác mới vì muốn đổi lĩnh vực nghề 

Làm sao để trả lời tốt câu hỏi có trong mọi buổi phỏng vấn xin việc: “Vì sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ?” - Ảnh 2.

"Với những người muốn chuyển ngành nghề nghề, họ phải nhân thức bí quyết kể ra những điểm cộng bản thân và những điểm mạnh đó sẽ vận dụng được gì cho công việc mới này".

Đừng hướng câu giải đáp về những thứ bạn không có. Watkin nói một trong những lỗi sai căn bản khi đi phỏng vấn là những câu tư vấn: "Tôi biết là bản thân không có được huấn luyện trong ngành này… ". Vì khi đó, những người phỏng vấn bạn sẽ tấn công trượt tức khắc.

Các tài năng thu thập được ở công việc trước có ích hơn bạn nghĩ đa dạng. Watkins đã đưa ra Chẳng hạn về một khách hàng là thầy giáo trở thành nữ y tá. Cô cho biết: "Chúng tôi tìm những trị giá có thể ứng dụng vào công việc y tá với kinh nghiệm làm thầy giáo của đối tượng mua hàng. ngừng thi côngĐây là tài năng giải quyết nhân tố và giao thiệp với đại chúng mà cần thiết với lĩnh vực chăm nom sức khỏe".

Watkins nói thêm: "Với những người muốn chuyển ngành nghề nghề, họ phải nhân thức phương pháp kể ra những điểm tốt bạn dạng thân và những điểm hay đó sẽ vận dụng được gì cho công tác mới này".

Trong buổi phỏng vấn, hãy bộc lộ rõ nỗ lực muốn thử sức sức trong ngành nghề mới và bạn đã làm gì để sẵn sàng cho bước nhảy đầm việc này. 

An Phương

Theo Trí thức trẻ/huffpost


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét