Hệ thống dịch vụ mới tạo cú hích cho ngao du Hàm Thuận Nam - VnExpress Kinh Doanh

Nhiều tiềm năng du lịch

Cách Phan Thiết 30km về phía Nam và bí quyết TP HCM 155km, Hàm Thuận Nam là một trong những điểm đến chiếm hữu tiềm năng lớn về ngao du của Bình Thuận. Hình như bờ biển đẹp hoang vu với những dãy đá cũ rích đổi mới màu sắc theo từng thời gian trong ngày, thị xã duyên hải này còn có nhiều thắng cảnh nhiều người biết đến như núi Tà Cú, suối nước nóng Bưng Thị, đèn biển Kê Gà, hang Mú, Đá Dăm, Đá Một, suối Nhum...

Tính đến cuối 04 tuần 7 vừa mới đây, toàn thị xã có trên 210.000 lượt khách đến tham quan - nghỉ ngơi, trong đó có trên 28.000 lượt khách quốc tế, tăng 1.800 lượt so với cùng kỳ, tổng thu nhập đạt 91 tỷ đồng. Lượng khách đến liên tục vững mạnh trong suốt 5 năm qua, nhưng tỷ trọng đóng góp vẫn còn rất thấp, ví như so sánh với con số gần 5,8 triệu lượt khách tới Bình Thuận trong năm 2018.

Chẳng những khiêm tốn về số lượng, mà thời điểm đang ký tạm trú và mức chi trả của du khách khi tới Hàm Thuận Nam cũng thấp so với tiềm năng du lịch tại địa phương. Thống kê của Tổng cục Ngao du cho thấy, số ngày đang ký tạm trú bình quân của du khách tới với Bình Thuận chỉ bằng nửa kia của Nha Trang, Đà Nẵng và mức chi tiêu cũng chỉ bằng 1/3 so với 2 đô thị này.

Ngọn hải đăng nổi tiếng trên mũi Kê Gà.

Ngọn đèn biển trăm tuổi nhiều người biết đến trên mũi Kê Gà.

Khởi thủy ngao du Hàm Thuận Nam nói riêng và Bình Thuận nói chung tạo ra chưa tương xứng với tiềm năng, theo các chuyên gia là do sự thiếu hụt các điểm tới vui chơi, giải trí, bán buôn và thưởng thức văn hóa cho du khách. Theo Cục Báo cáo thức giấc Bình Thuận, tới 1/12/2017, toàn tỉnh có 238 cơ sở vật chất đang ký tạm trú đã được xếp hạng, với 9.467 phòng. Trong đó, chỉ có 3 hạ tầng với 348 phòng đạt chuẩn 5 sao, 28 hạ tầng với hơn 3.000 phòng đạt chuẩn 4 sao, còn lại là các khách sạn trong khoảng 3 sao trở xuống. Riêng tại Hàm Thuận Nam, đến đầu năm 2019 có 78 dự án phát hành du lịch được UBND tỉnh giấc ưng ý đầu tư còn hiệu lực. Trong đó, mới có 22 dự án đang hoạt động kinh doanh.

Cơ hội từ loạt cơ sở mới

Xác định du lịch là một trong những ngành nghề kinh tế mũi nhọn tại địa phương, Hàm Thuận Nam đã có đa dạng chính sách sản xuất hệ thống dịch vụ phục vụ nhằm hấp dẫn và kéo dài thời gian tạm trú của du khách. Trong đó, ngao du thể thao biển là một trong những ưu thế của địa phương được khác lạ Để ý.

Xác định phương hướng tạo ra du lịch Hàm Thuận Nam đều gắn kết theo hướng phát triển các khu du lịch cao cấp với tạo ra các điểm cư dân đoàn kết dịch vụ ngao du. Chi tiết, khu vực Hòn Lan tạo ra các khu du lịch cao cấp 4 - 5 sao, khu vực hải đăng Kê Gà sản xuất điểm cư dân liên hiệp dịch vụ du lịch, khu vực dọc biển Thuận Quý phát hành các resort ven biển, khu vực Suối Nhum tạo ra dịch vụ du lịch, ngao du tập thể.

Trong thời kỳ trong khoảng nay đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025, thị xã sẽ tích cực mời gọi chủ đầu tư thi hành dự án tạp hóa tổng phù hợp tại thị trấn Thuận Nam và công trình khu trung tâm thương mại Tân Thành, dịch vụ yêu cầu bán buôn của du khách và dân chúng các phường ven biển. Sắp tới, Hàm Thuận Nam cũng có thêm loạt tòa tháp phục vụ du lịch như dự án mở rộng khu ngao du chân núi Tà Cú ở đô thị Thuận Nam, một số công trình ngao du ven tuyến các con phố 719B và đường Hòn Lan - Tân Hải thực dân địa bàn các thị trấn Thuận Quý, Tân Thành, Tân Thuận.

Tại hội nghị "Xúc tiến đầu tư Bình Thuận 2019", UBND tỉnh Bình Thuận cũng vừa phê phê duyệt đầu tư dự án Tổ thích hợp du lịch - giải trí - nghỉ ngơi & thể thao biển Thanh Long Bay. Công trình do Tổ chức Nam Group phát hành, DKRA Vn khiến cho tổng đại lý tiếp thị và phân chia.

Với quy mô lên tới 90ha, bao gồm 12 phân khu một thể ích cao cấp theo tiêu chuẩn 5 sao, Thanh Long Bay dự định sẽ bổ sung cho khu vực biển Kê Gà, Hàm Thuận Nam một quần thể sinh thái biển xoay quanh trung tâm thể thao biển quốc tế. Nhà tạo ra Nam Group cho biết, dự án cung cấp loạt tòa tháp phục vụ du lịch hấp dẫn như Grand Water Park, Beach Cabanas, tiệm tạm hóa phao đồn nổi, Kid Aqua Zone, quảng trường trọng tâm, sàn diễn ngoài trời, đoạn đường lễ hội - văn hóa... Các hạ tầng có quy mô lớn, quy hoạch đồng bộ là "mảnh ghép" bổ sung chuỗi dịch vụ đa dạng và giàu có cho vùng đất mới này, đồng thời mang đến những hưởng thụ hấp dẫn không chỉ cho khách lưu trú tại Thanh Long Bay mà còn đa số du khách dừng chân tại Kê Gà.

"Liền kề mũi Kê Gà với vẻ đẹp tự nhiên sơ khai cùng ưu thế bờ biển xoai xoải và khí hậu nhiệt đới nắng ấm, tổ phù hợp ngao du - tiêu khiển - nghỉ dưỡng và thể thao biển Thanh Long Bay sẽ là điểm hứa mến mộ store triệu du khách trong nước và quốc tế, góp phần trong ý tưởnrg đưa Bình Thuận biến thành trọng điểm du lịch - sport biển đất nước đến năm 2030", đại diện Nam Group khẳng định.

Thanh Long Bay dự kiến bổ sung cho Hàm Thuận Nam trung tâm thể thao biển tiêu chuẩn quốc tế.

Thanh Long Bay dự định bổ sung cho Hàm Thuận Nam trọng điểm thể thao biển tiêu chuẩn quốc tế.

Hình như, Công ty CP Đầu cơ - Thương nghiệp - Phục vụ Việt Úc vừa qua cho biết đang có kế hoạch xây dựng khu trình bày trưng bày vật phẩm các loại cây rừng quý hi hữu, câu kết tuyên truyền ý nghĩa về kiểm soát an ninh và phát hành rừng, vai trò của rừng trong việc làm mới không gian sinh thái tại khu ngao du suối nước hot Bưng Thị. Tập đoàn CMC (Mỹ) cũng có ý định phát triển tổ thích hợp thương mại nghỉ dưỡng giải trí sinh thái rộng 18ha tại Hàm Thuận Nam với loạt các phục vụ quy mô như trọng tâm thương nghiệp, trọng tâm hội nghị quốc tế, hầm rượu chát, đài quan sát biển, khu cắm trại, nhà hàng trên cao...

Phổ quát chuyên gia bình chọn chuỗi hệ thống hạ tầng phục vụ du lịch - sắm sửa - tiêu khiển - nghỉ ngơi chính là "cần câu" du khách của một điểm đến. Khi hệ thống dịch vụ trong khoảng các dự án quy mô lớn đi tham gia hoạt động, Hàm Thuận Nam sẽ mau lẹ bắt kịp đà phát triển du lịch của các điểm tới như Nha Trang, Đà Nẵng hay Phú Quốc.

Lộc An


Xem tại: dat xanh
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét