Hành nghề 'khóc mướn' ở các đám tang, người thanh nữ nhận hàng trăm triệu mỗi năm nuôi 2 con ăn học thành tài nhưng gây bàn cãi

"Khóc thuê" trong các đám tang là một trong những ngành nghề nghề lâu đời ở Trung Quốc. Đa dạng người khiến nghề "khóc thuê" này có thể có được doanh thu đủ nuôi con ăn học, thậm chí là nuôi con ăn học.

Trang Pear Video đưa tin, ngày 20/11, tại thị phường Huỳnh Dương, thành phố Trịnh Châu, thức giấc Hà Nam, TQuốc, một đám tang diễn ra với hàng chục người khóc lóc thê lương. Được biết, mái ấm người đã đánh mất có mướn một lực lượng người "khóc thuê" với ý kiến: Khóc càng lớn càng thể hiện sự đau đớn của những người còn sống và giữ thể diện cho người chết.

Hành nghề khóc mướn ở các đám tang, người phụ nữ kiếm được hàng trăm triệu mỗi năm nuôi 2 con ăn học thành tài nhưng gây tranh cãi - Ảnh 1.

Nghề "khóc thuê" vẫn còn phát triển đến hiện tại.

Một người thiếu nữ giấu tên cho biết, cô đã theo nghề "khóc thuê" trong 20 năm qua và cô rất thích công việc này. Doanh thu trong khoảng việc này đủ cho cô tậu một ngôi nhà và nuôi 2 đứa con lớn khôn, nam nhi lớn của cô nay đã tham gia đại học.

Đa dạng người chia sẻ, những người "khóc thuê" sẽ nhận được 300 NDT (gần 1 triệu Việt Nam Đồng) sau 30 phút mếu máo và nếu cần mẫn thì họ có thể có mức thu nhập lên tới 200 nghìn NDT (khoảng 656 triệu VND) một năm.

Hành nghề khóc mướn ở các đám tang, người phụ nữ kiếm được hàng trăm triệu mỗi năm nuôi 2 con ăn học thành tài nhưng gây tranh cãi - Ảnh 2.

Một bé nhỏ gái 14 tuổi đang làm công tác "khóc thuê".

Tuy nhiên, đây cũng là một nghề gây tranh luận phổ biến tại China. Nhiều người đã chỉ trích những người theo nghề "khóc thuê" và những mái ấm mướn họ tới khóc trong đám tang: "Một công tác giả tạo và những nhân loại giả tạo, người nhà mất đi mà không thể rơi nước mắt còn thuê người dưng tỉ ti""Công việc xấu xí ngu muội này sao không sớm bị xóa bỏ nhỉ", "Trong mai sau nếu tôi chết đi, hi vọng con cháu tôi sẽ mời ca sĩ tới hát đưa tiễn tôi hơn là những người này", "Người nhà chẳng thể khóc được sao, có cần phải thuê họ đến khóc thế này không, tôi thật không thể nắm bắt nổi mà",... 

Nguồn: Pear Video

Theo Yu

Helino


Có thể bạn quan tâm: bat dong san
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét