'Hà Nội chưa kiểm tra việc bán nhà đất xã hội cho người giàu' - VnExpress Kinh Doanh

Kiểm toán Nhà nước cho nhân thức, Sở Xây dựng Thủ đô chưa rà soát, xử lý việc bán nhà ở phường hội công đoạn 2015-2018 sai đối tượng.

Kiểm toán Nhà nước báo cáo kết quả kiểm toán hoạt động chương trình nhà ở phường hội quá trình 2015-2018. Theo đó, tổ chức này đưa ra danh sách, Sở Xây đắp Thủ đô chưa cung cấp được các ý tưởnrg rà soát cũng như nhận thấy xử lý trường hợp vi phạm mục đích dùng nhà ở phố hội. Trước đây, Thủ đô, từ phổ biến năm từng có hiện trạng nhà ở thị trấn hội được bán cho người giàu hoặc sai đối tượng, sau đó những người này bán lại và hưởng giá chênh. 

Kiểm toán kiến nghị UBND TP lãnh đạo các cơ quan, công ty có liên quan thanh, kiểm tra kiểm tra để đảm bảo các dự án nhà ở phường hội được sử dụng đúng mục đích. Trong khi đó, cần xử lý các đối tượng tậu dưới dạng công chứng hợp đồng giao cho toàn diện hoặc đã có nhà, ko phải thu nhập thấp vẫn được sắm nhà phường hội. 

Báo cáo kiểm toán cũng đưa ra danh sách vài hạn chế giễu trong phát triển nhà ở phường hội của thị trấn. Chi tiết, hết năm 2018, Hà Nội chỉ đạt 14% mục tiêu phát triển nhà đất xã hội của Thủ đô và vẫn còn thiếu 4,7 triệu m2. Nếu như tính cả 10 công trình đang triển khai và dự kiến xong xuôi trong khoảng nay tới năm 2020, Hà Nội mới đạt 38% chiến lược. 

Công ty kiểm toán cho nhân thức, tất cả công trình trong danh mục được phê phê duyệt quá trình 2015-2020 đều lừ đừ tiến độ kết thúc. Một số công trình chưa có tin tức tiến độ hoặc không chấp hành, bị thu hồi bàn giao đất lại cho thành phố.

Kế hoạch dự định năm 2015 có 6 công trình nhà đất phố hội được hoàn thành, song cả 6  đều không về đích. Công đoạn 2016-2020 chiến lược có 15 công trình nhà đất phường hội xong xuôi nhưng đến nay chưa có dự án nào xong. Trong đó, 2 công trình chưa xây dựng, 7 công trình chưa được chấp nhận chủ trương đầu tư... Khác biệt, dự án khu nhà đất phố hội Đại Mỗ, công ty quản lý không có tin tức về tình hình triển khai; 2 dự án không thi hành, có thể bị thu hồi là ở số 352 Giải Phóng và dự án Trung tâm thương mại và nhà ở Vai Réo. Cơ quan kiểm toán kiến nghị Sở Xây đắp kiểm tra, kiểm tra, tham vấn cho UBND thành phố thu hồi dự án, quỹ đất xây dựng chậm rì rì khai triển. 

Nguyễn Hà


Đọc thêm: dat xanh
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét