GTNfoods: Trình ĐHCĐ bất thường bổ sung lĩnh vực nghề buôn bán, thoái vốn tái cấu trúc và đề nghị của cổ lỗ đông lớn Vinamilk

Ngày 16/12/2019 sắp tới, CTCP GTNfoods (HOSE: GTN) sẽ công ty ĐHĐCĐ thường niên bất thường để trình cổ đông phê chuẩn một vài nội dung.

Theo tài liệu họp báo cáo ngày 05/12/2019, GTNfoods sẽ trình cổ lỗ đông hai nội dung bao gồm việc sửa đổi, bổ sung Yếu tố lệ bổ sung lĩnh vực nghề buôn bán với nội dung: "Chế biến đồ uống, nước hàng điểm tâm, sữa đậu nành. Kinh doanh các loại chè, hàng kĩ nghệ thực phẩm, hàng tiêu dùng". Và phương án thoái vốn để tái cấu trúc hoàn toàn khỏi 3 công ty con ngoài chủ chốt với tổng giá trị dự kiến chiếm được là 734 tỷ đồng. Nếu đại hội duyệt y tớ trình về bổ sung ngành nghề nghề sản xuất sản phẩm như trên thì GTNfoods có thể có phổ quát thời cơ nhập cuộc các mảng làm hàng hóa thực phẩm, hàng tiêu xài, nước bánh kẹo, chè.

Theo bình chọn của Chứng khoán Phiên bản Việt (VCSC), đây là tình tiết tích cực cho Vinamilk vì các khoản thoái vốn này của GTNfoods sẽ giúp đơn giản hóa cấu trúc công ty của GTNfoods, cũng như đem đến tiền mặt cho công ti để tập trung vào mảng Sữa duyệt y công ty Tổng công ti chăn nuôi Việt Nam Vilico.

Trong một tình tiết khác vào ngày 12/12/2019, GTNfoods lên tiếng tin tức bổ sung nội dung tham gia ĐHĐCĐ, trong khoảng Thư Đề Nghị của Cổ đông lớn Vinamilk, theo đó, bổ sung vào chương trình họp của Đại hội nội dung chuẩn y Vinamilk nhận chuyển nhượng cổ hủ phần đa dạng của GTNfoods để có thể đạt tỷ lệ chiếm hữu 75% mà không cần khiến cho thủ tục chào tìm công khai theo luật pháp của quy định hiện hành. Điều này là hệ quả của Quyết nghị công bố vừa qua của Vinamilk về việc mua tăng chiếm hữu GTNfoods.

Có thể thấy GTNfoods và Vinamilk bước đầu đã mua được ngôn ngữ chung sau khi Vinamilk đã mua thắng lợi 43,15% cũ rích phần của GTNfoods. Trong một cuộc phỏng vấn cách đây không lâu, đại diện ban chỉ đạo GTNfoods nghĩ là việc phù hợp tác vừa đủ giữa Vinamilk và GTNfoods sẽ có rộng rãi lợi ích cho cả Vinamilk và GTNfoods. Riêng Mộc Châu Milk tập trung nguồn lực để xây dựng hệ sinh thái chăn nuôi bò sữa, đầu tư mạnh phát triển nâng tầm nhãn hàng, giữ bộ máy đóng gói sản phẩm chủ quyền, tiếp diễn phát hành Mô phỏng Trang trại kết hợp với Mô phỏng nông hộ của Mộc Châu Milk. Hình như, hai bên có thể cùng phân tích và hợp tác tạo ra các mảng kinh doanh khác điển hình như các sản phẩm nước uống vốn đang là điểm cộng của GTNfoods bao gồm trà Vinatea, nước hoa quả tại Mộc Châu, Đà Lạt,… hay phân bón hữu cơ trong khoảng bè đảng bò sữa lớn của Mộc Châu Milk

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: gia nha dat
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét