Giảm thiểu 5 loại cây xanh trước nhà này trong 3 04 tuần cuối

1. Cây mít

tranh 5 loai cay trong truoc nha nay trong 3 thang cuoi

Người xưa có câu “cây mít có ma, cây đa có thần”, tương truyền tới hiện tại với ý nghĩa, nhà nào trồng cây mít trước của nhà sẽ lôi cuốn tà khí, quỷ ma trú ngụ. Cho nên, đây là loại cây cỏ trước nhà làm tác động xấu đến thần và sức khỏe các thành viên trong mái nhà.

Hình như đó, đặc tính của cây mít là rụng lá phổ biến, sum suê trái, khi chín có mùi nồng, hấp dẫn gần như ruồi muỗi. Một số người còn bị dị ứng với mùi thơm của mít, khiến cho nhức đầu.

2. Cây xương rồng

tranh 5 loai cay trong truoc nha nay trong 3 thang cuoi

Theo quan niệm bình dân, không nên trồng xương rồng trước cửa nhà. Do vì cây xương rồng đa dạng hắc búa sẽ cản trở Thần tài đến nhà bạn. Trong khi đó, cây xương rồng rất dễ sống sót, nên sẽ hút hết tài khí của những vật xung quanh, bao gồm cả tài lộc nhà bạn.

Trong phong thuỷ, cây xương rồng hút âm khí, sinh lực mang đến cảm giác bi quan, thiếu sức sống. Vì thế không thích hợp làm cây cối trước nhà.

3. Cây liễu

tranh 5 loai cay trong truoc nha nay trong 3 thang cuoi

Bạn sẽ thường thấy người ta trồng cây liễu ở phố đi bộ. Bởi nhờ có đặc tính cây liễu xanh biếc, dễ trồng, dễ sống nên không cần phải bỏ ra thời điểm để mắt nhiều. Tuy nhiên, người ta không lựa chọn cây liễu khiến cây cỏ trước nhà bởi cành liễu rủ xuống ngầm ám chỉ mái ấm không có sức sống, khó khăn vươn lên để làm được sự phồn thịnh và giàu sang.

Trong phong thuỷ, từ “liễu” nghe âm tương tự với từ “lưu”, nghĩa là chảy đi, đổ đi mất đi. Vì thế, khi trồng cây liễu trước cửa nhà tức là bị trôi mất tài sản của cải, thậm chí gặp tai hoạ không hay. Hình như, cây liễu còn thuộc về phần âm, dễ ợt dụ âm khí vào nhà, khiến cho mất cân bằng âm dương, khiến ngôi nhà bạn trở nên bi tráng, thiếu sinh khí.

4. Cây đa

tranh 5 loai cay trong truoc nha nay trong 3 thang cuoi

Cây đa là một loại cây không thích hợp khiến cho cây cối trước nhà, bởi thân cây và gốc rễ rất to và thô, khiến tác động đến địa hình, nền đất nhà bạn. Trong khi đó, bình dân còn có câu "cây đa có thần" nên chỉ thích hợp trồng ở các đình, chùa, miếu,…

Theo phong thuỷ học, cây đa cũng lôi cuốn âm khí, tạo sự ảm đạm, bi thiết, khiến cho tác động đến ý thức của gia chủ, gây gian truân để đạt được sự thịnh vượng trong công việc và cuộc sống.

5. Cây dâu tằm

Theo ý kiến bình dân, cây dâu tằm là biểu tượng của sự chết chóc, những yếu tố rủi ro. Bởi theo tiếng Hán, dâu được đọc là "tang" cùng âm với tang ma, tóc tang trong tiếng Việt. Tuy nhiên, vài người tin rằng, trồng cây dâu giúp trừ tà ma, song cũng có quan niệm trồng loại cây này trước cửa nhà mang tới điềm đen thui.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: bds
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét