Công Phượng rời Bỉ, HLV cương trực: 'Cậu ấy không thích hợp vì cách chơi và thói quen khó khăn bỏ ở Việt Nam'

Tại sao Công Phượng không chiến thắng ở STVV?

HLV trợ thời quyền Nicky Hayen của STVV chia sẻ: "Chúng tôi không dễ dàng có thể đổ lỗi cho Công Phượng. chậm tiến độ là một cầu thủ lịch sự, thân thiết và luôn hết chính mình trong tập dượt. Tôi có thể khẳng định yếu tố đó dù mới chỉ trở thành HLV trưởng được một thời gian ngắn. Tôi đã tiếp xúc với Công Phượng từ lúc trước rồi.

Tất nhiên, các cầu thủ khác đều được trao cơ hội thi đấu còn Công Phượng thì không. Nguyên nhân là gì? Tôi nghĩ Công Phượng không thích hợp với lược đồ 5-4-1 mà chúng tôi đã và đang sử dụng ở thời điểm hiện nay".

Công Phượng rời Bỉ, HLV thẳng thắn: Cậu ấy không phù hợp vì lối chơi và thói quen khó bỏ ở Việt Nam - Ảnh 1.
Công Phượng rời Bỉ, HLV thẳng thắn: Cậu ấy không phù hợp vì lối chơi và thói quen khó bỏ ở Việt Nam - Ảnh 2.

HLV trưởng David Hayen và Chủ toạ David Meekers đều thông báo về trường phù hợp ra đi của Công Phượng. Ảnh: HBVL.

Cựu HLV Marc Brys đã tích cực để giúp Công Phượng hoà nhập với đội chính. Đương nhiên, cơ hội tới rất ít với tiền đạo 24 tuổi vì điều còn nằm ở thói quen ở Công Phượng.

HLV Nicky Hayen nói tiếp: "Chúng tôi bình chọn cao một cầu thủ phải làm được đa dạng việc trong một trận đấu, đặc biệt khi mất bóng. Trong khi đó, yên cầu vấn đề thể chất ở mức cao.

Tôi có thể Chẳng hạn về tiền đạo Yohan Boli. Cậu ấy rất được trọng dụng vì những gì khiến được trên sân còn Công Phượng đang giữ một thói quen khó khăn bỏ từ quê nhà.

Ở Việt Nam, cậu ấy chỉ phải nghĩ về các đợt tấn công, không bao giờ phòng thủ. Vấn đề này giống với một đồng đội của tôi lúc trước. Anh ta tin rằng đằng sau mình có những người khác đảm đang công việc này.

Dĩ nhiên, người nào nhân thức được ví như Công Phượng có thêm thời điểm để vấn đề chỉnh thì sẽ thế nào. Chúng tôi không bao giờ biết được nhân tố ấy nữa".

Công Phượng rời Bỉ, HLV thẳng thắn: Cậu ấy không phù hợp vì lối chơi và thói quen khó bỏ ở Việt Nam - Ảnh 3.

"Công Phượng không phù hợp với cách chơi của STVV", HLV David Hayen chắc chắn. Ảnh: STVV.

Công Phượng không sản xuất được sự đột phá

Ngoài ra đó, ông David Meekers, chủ toạ STVV thì phân trần: "Tôi đã thấy Công Phượng ở SVĐ Stayen. Một cầu thủ thân thương. Hối hận nhớ tiếc lớn nhất là cậu ấy không tạo nên được sự bỗng nhiên phá tại CLB. chậm tiến độ là sự thất vọng của chính Phượng.

Hãy nhớ rằng, cậu ấy ở quê nhà được xem ở Eden Hazard của bóng đá Bỉ. Vấn đề đáng nhớ tiếc ấy còn đến với chính CLB.

Người ta nói Công Phượng là một cái tên dùng để tiếp thị và làm cho thương mại. Đương nhiên, cậu ấy có điểm thu hút để lôi cuốn nhân tố thương mại nhưng phải thi đấu thành công. Nếu chiến thắng, ông Tateishi (chủ sở hữu người Nhật Bạn dạng của STVV) sẽ thành lập được cửa mối quan hệ giữa vn và các CLB châu Âu.

Chính bởi vậy, chúng tôi không nghĩ đây là bạn dạng hợp đồng thương mại. Nhân tố trước tiên chúng tôi nghĩ đến là phẩm chất bóng đá của cậu ấy, người đã gây nên sự xem xét lớn, gây tuyệt vời trong một cuộc đấu giữa đội tuyển Nhật Bản và Việt Nam tại Asian Cup 2019".

Chủ toạ của STVV nói thêm: "Công Phượng được chúng tôi mượn trong khoảng HAGL với một thích hợp đồng có mức giá vừa phải. Ngay cả mức lương của cậu ấy cũng ở mức nhàng nhàng của đội. Mọi thứ không tệ như đại chúng nghĩ".

Công Phượng rời Bỉ, HLV thẳng thắn: Cậu ấy không phù hợp vì lối chơi và thói quen khó bỏ ở Việt Nam - Ảnh 4.

Công Phượng ko phải phiên bản phù hợp đồng thắng lợi của STVV. Ảnh: STVV.

Công Phượng dự kiến về vietnam vào ngày 29/12, gia nhập CLB TPHCM với phiên bản thích hợp đồng được cho thời hạn 1 năm. Trong đó, CLB Thành phố Hồ Chí Minh dàn xếp với STVV về nửa năm hợp đồng còn lại cho tới 04 tuần 6/2020. Công đoạn còn lại, CLB Thành phố Hồ Chí Minh phải thương lượng trực tiếp với CLB HAGL.

Tại Bỉ, Công Phượng mới được ra sân đúng 1 lần tham gia ngày 2/8/2019. Anh thi dấu 20 phút trong trận thua 0-6 của STVV trước Club Brugge. Kể từ đó về sau, Công Phượng đều không được hoàn thành thủ tục thi đấu hoặc chỉ hình thành trên băng ghế dự bị.

Với việc gia nhập CLB TPHCM, Công Phượng sẽ có lần đầu tiên được tham dự sân chơi châu lục cấp CLB. Anh cũng sẽ có thời cơ cạnh tranh chức vô địch V.League, điều đầy đủ không thể trong những năm thi đấu cho HAGL.

Phóng viên Việt Nam chia sớt phương pháp đọc tên Công Phượng cho người Bỉ

Theo Hiếu Lương

Trí thức trẻ


Xem thêm: mua dat
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét