Condotel vẫn là kênh đầu tư tốt nếu khách hàng nắm rõ 5 nguyên tắc 'quà'

Tại hội thảo "Hành lang pháp lý cho Vinpearl Condotel" do báo Diễn đàn tổ chức tổ chức ngày 14/12 cách đây không lâu, phổ thông chuyên gia cho nhân thức để phát hành phân khúc này rất cần các cơ quan quản lý sớm bán hành khuông pháp lý để kiểm soát an ninh người mua nhà. Để hiểu rõ hơn về nhân tố này, bên lề hội thảo chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn ông Trương Xuân Quý - Giám đốc Buôn bán bất động sản Tập đoàn Flamingo.

Xin ông cho biết thực tại phát hành loại hình Vinpearl Condotel trên trái đất? Quan điểm của ông về tỷ suất lãi hợp lý của Vinpearl Condotel tại vn bây giờ?

Mô phỏng condotel trên nhân loại đã tạo ra rất lâu. Thiên hướng cam đoan 4-6% của các dự án là tương đương với lãi suất nhà băng tại nước sở tại. Tại vn cũng không ngoại lệ và nhân tố này cũng đảm bảo sự an ninh cho khoản đầu cơ của khách hàng. Sau một số năm đưa vào điều hành, nếu nhà đầu tư vận hành tốt thì mức lãi này còn có thể cao hơn nữa.

Vậy nên tùy thuộc tham gia năng lực và uy tín của chủ đầu tư cũng như chế độ nhà đầu tư điều hành để đưa ra các con số cam đoan cho vật phẩm của họ. Giả dụ các công trình thuê đơn vị điều hành là các công ti nước ngoài thì cam kết ở mức có lí là 4-6%. Còn giả dụ chủ đầu tư có công ty vận hành riêng thì mức chắc chắn 8-10% trong các năm đầu là có lí.

Vừa rồi Cocobay vỡ lẽ trận, tâm lý hoạt động mua bán bị tác động, nhà đầu tư hoang mang. Ở giác độ công ty, nhà phân chia, ông cảm kiếm được như thế nào về sự việc này? Liệu cơ chế cam kết lợi nhuận có làm sai lệch hoạt động mua bán?

Cần sửa lại chữ" đổ vỡ trận" vì đây là nhân tố của một doanh nghiệp. Điều của Cocobay là một trường thích hợp đơn lẻ đương nhiên cũng là lời cảnh tỉnh đối với toàn bộ các tổ chức BĐS khác tự dưng không nhân thức lượng sức bản thân mình mà chỉ chạy theo con số cam đoan, cạnh tranh bằng mọi giá.

Chúng ta phải nhớ rằng, then chốt của đầu tư BĐS nghỉ ngơi vẫn là hiệu quả kinh doanh và chủ đầu tư thừa hưởng lợi từ việc san sẻ lãi. Vinpearl Condotel là mô hình mới nên việc đưa ra chắc chắn trong thời gian những năm đầu tiên dự án tạo niềm tin cho khách hàng, để đối tượng mua hàng thấy mô hình này cam đoan sẽ phát hành và kỹ năng sinh lời là cực kì lớn sau thời điểm công trình đi vào hoạt động, có nguồn khách phát triển bình ổn.

Trong khoảng những lo lắng sau sự vụ chủ nghĩa Cocobay, phải chăng đang có một lỗ hổng pháp lý trong hoạt động cũng như vận hành thị trường Condotel. Vậy để quản lý và giúp Vinpearl Condotel sản xuất lành mạnh cần phải vá lỗ hổng này thế nào, thưa ông?

Dưới giác độ của công ty, tôi thấy rằng hiện tại đang có quá nhiều chủ đầu tư tham gia tham gia ngành nghề này mà không có sự giữ vững, thẩm định chặt chẽ về mặt năng lực (tài chính, điều hành) nên không có gì có thể đảm bảo cho các cam đoan đó. 

Bởi vậy, các cơ quan điều hành có thẩm quyền cần có chế độ giữ vững trong việc đánh giá, cấp phép xây đắp cho các công trình bất động sản nghỉ ngơi (bài toán hoạt động buôn bán, năng lực vận hành, ý tưởnrg tạo ra, quy mô dự án…). Dường như đó, cần rà soát để đào thải các nhà đầu tư xem BĐS nghỉ dưỡng là kênh huy động vốn chứ chẳng hề đầu cơ kinh doanh và tạo ra du lịch. 

Đặc trưng hoạt động mua bán vn còn non trẻ và vô cùng nhạy cảm, dễ bị ảnh hưởng, khác biệt khi sườn pháp lý chưa rõ ràng. Tuy nhiên, cần phải khẳng định là vật phẩm này là thiên hướng tất yếu và cần có được sự vồ cập chính xác và đưa ra quy chế nhạo quản lỹ rõ ràng.

Ngoài lợi nhuận, theo ông người đầu tư nên nhiệt tình đến những vấn đề gì trước khi quyết định đầu cơ vào một dự án condotel?

Có 5 nhân tố, nhà đầu tư cần chú ý khi muốn thành công ở kênh đầu cơ này: 

- Uy tín chủ đầu tư (Nhãn hiệu, năng lực tài chính).

- Năng lực điều hành và khai thác ngao du của đơn vị (quyết định sự tăng trưởng và phát hành của công trình).

- Sản phẩm cần có quy hoạch đồng bộ, luôn thể ích vừa đủ và vị trí tiềm năng.

- Siêu thị hạ tầng bao quanh dự án.

- Nhà đầu tư cần nhớ rằng, cam kết lúc đầu chỉ là tiền đề khi dự án ở công đoạn sơ khai, mới đưa tham gia hoạt động. dự án Condotel chỉ là một yếu tố cấu thành gầy trong toàn cục toàn bộ dự án và các  một thể ích mà chủ đầu tư đầu cơ và đưa tham gia hoạt động. Vì vậy, đối với một chủ đầu tư khiến cho tốt khâu điều hành tất nhiên phải xây dựng hoạt động mua bán để sản xuất buôn bán, thu hồi vốn và hình thành lãi nên sản phẩm condotel mà khách hàng đầu tư chắc chắn phải tạo ra và sinh lời.

Có một trạng thái bây giờ khi khách hàng chọn mua condotel hay so sánh giữa sản phẩm condotel này và item condotel khác, so sánh về diện tích, giá cả, chắc chắn doanh thu nhưng lại bỏ qua trị giá song hành, tiện thể ích do chủ đầu tư mang đến. Bởi vậy, đối tượng mua hàng cần phân biệt rõ tổ hợp nghỉ ngơi là như thế nào, condotel nằm trong tổ hợp nghỉ dưỡng thì khác biệt so với 1 tòa nhà độc thân ra sao? Và dĩ nhiên khi condotel nằm trong 1 quần thể có phổ thông một thể ích thì việc thời điểm tạm cư gia tăng sẽ đem đến lãi tốt hơn cho nhà đầu tư. Hình như khách hàng chỉ cần tìm 1 căn condotel trong quần thể nghỉ dưỡng cao cấp thì đối tượng mua hàng thừa hưởng lợi bởi phần lớn nhân tiện ích của cả tổ phù hợp đó.

Trong thời điểm hy vọng khung pháp lý, theo ông các bên tham gia hoạt động mua bán cần làm gì để đảm bảo quyền lợi? 

Đối với nhà đầu tư, bất động sản nghỉ ngơi vẫn là hoạt động mua bán vô cùng tiềm năng, nguồn cung bây giờ vẫn chưa phục vụ được thị trường nên các công trình mới sẽ tiếp diễn được đưa ra.

Đối với nhà đầu tư cần chọn lựa nhà đầu tư uy tín và có năng lực.

Đối với công ty nhà nước cần đẩy nhanh pháp lý, có động thái kiểm soát, đánh giá ngay từ đầu khi cấp phép khai triển dự án.

Nhận định của ông về cốt truyện hoạt động mua bán Vinpearl Condotel trong năm 2020?

Bây giờ phát triển ngao du của Thái Lan và hoạt động mua bán khác đang bão hòa, đây là cơ hội của vietnam. vn là chọn lựa mới thay thế của du khách khắp trái đất. Chính bởi vậy, thời gian qua lĩnh vực du lịch tại vn đã bùng nổ khỏe mạnh. Đương nhiên sau thời gian phát hành bùng nổ thì hoạt động mua bán cần có một khoảng nghỉ để dung nạp và yếu tố chỉnh cho thích hợp, năm 2019 là một năm như thế.

Tới năm 2020, sau khi hoạt động mua bán đã có sự thanh lọc và hoàn thành thì sẽ lại là một năm sản xuất tốt. Đương nhiên, thị trường đang diễn ra một cuộc thanh lọc, những nhà đầu tư không có năng lực sẽ bị thải trừ còn các nhà đầu tư có uy tín và đủ năng lực sẽ đứng vững, chắc chắn địa điểm của bản thân mình và tạo ra khỏe mạnh hơn nữa. Năm 2020 cũng là thời gian để các chủ đầu tư nhìn kiếm được và rà soát lại cũng như đưa ra những cam đoan mang tính thực thế và khả thi.

Xin cảm ơn ông!

Thanh Ngà

Theo Nhịp sống kinh tế


Đọc thêm: gia nha dat
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét