Cơn sốt đất nền, nhà phố ven trọng tâm TP HCM bớt nhiệt | MuaBanNhaDat

2015-2018: Giá nhà ở ven trọng tâm Sài Gòn tăng phi mã

Phổ quát chủ đầu tư thắng lớn sau khi bỏ tiền tìm đất nền khoảng thời gian 4-5 năm trước. Rất nhiều các vùng đất ven khu vực TP HCM như Q. 9, Q. 12, huyện Bình Chánh, Nhà Bè… Tại thời điểm đó, các chủ đầu tư sắm những nền đất này hầu như chưa có sổ. Dĩ nhiên hiện đất đã có sổ, nằm xen kẽ ở khu vực mà bao quanh đã có cư dân ở. Tính tới thời gian hiện nay, các nền đất này đã tăng giá gấp 5-6 lần so với 4 -5 năm trước. Ngoài ra đó, đối tượng mua hàng có nhu cầu tậu đất khá cao tại các khu vực này, trong khi các chủ đầu tư lại có thiên hướng bán ra và tái đầu tư ở các khu vực thức giấc lân cận, nơi giá đất còn mềm và có tiềm năng tăng giá cao trong thời gian tới.

Chẳng hạn, thời gian 2014 - 2015 giá đất nền trong các khu dân cư tại Q. 9, Q. 12 được sắm với giá 480-500 triệu đồng/nền. Hiện giờ, các nền đất đã có sổ tại đây tăng giá chóng mặt, nghiêng ngả từ 2.3 - 3 tỷ đồng/nền. Riêng khu vực Q. 12, giá đất nền có hiện tượng tăng bỗng biến trong 2 năm quay về đây. Thời điểm đầu năm 2017 giá tìm tham gia nền đất là 700 triệu đồng, hiện đã tăng giá lên 2.5 tỷ đồng/nền. Trong vòng 1 năm, những nền đất tọa lạc tại địa điểm tuyến phố lớn hoặc gần một số luôn tiện ích như chợ nhanh, bệnh viện… có thể tăng tới 80%.

Hình như đó, giá đất nền tại khu vực quận Bình Chánh, Nhà Bè, Củ Chi có mức độ lớn mạnh giá chậm trễ hơn. Tuy thế, nếu muốn sắm nền đất đã có sổ có giá từ 1.5 tỷ đồng chẳng phải thuận tiện. Thời điểm 3 năm trước, các nhà đầu tư đã thâu tậu những khu đất rộng từ 100 - 200 m2 ở đây chỉ với một số trăm triệu tiền việt/ nền. Sau khi lên thổ cư, các chủ đầu tư tung ra với lãi thu về không ngang nhau tiền tỷ so với giá tiền ban đầu. Hiện tại các nền đất rộng 100m2 đã có giá từ 2.3 - 2.5 tỷ đồng/nền.

Theo nguồn tin nghĩ là, giá đất ở các khu vực này dù rằng không còn nóng nực như trước, nhưng thực tế giá vẫn biến động tăng ít ra 15% trong vòng 9 tháng nay. Kết quả điều tra cho thấy, giá đất nền tại các khu vực này tăng cực điểm vào cuối năm 2017, đầu năm 2018 và mở đầu “bớt nóng” từ đầu năm 2019. Tuy thế, các nền đất đã có sổ, nằm xen kẽ ở các khu dân cư đã có người dân xây nhà giá vẫn biến động tăng đều. Mặc cho những chủ đầu tư tậu đất ở các khu vực này không còn phổ thông như lúc trước, nhưng hồ hết nhà đầu tư đã gom về lợi nhuận khủng khi ra hàng đất nền ở khu ven Sài Gòn sau khoảng thời gian dài bỏ vốn tham gia.

Bắt đầu bớt nhiệt

Những căn nhà thị trấn xây sẵn tại các khu dân cư mới khu ven hoặc được tu sửa lại tọa lạc tại khu vực trọng điểm TP HCM vẫn là phân khúc có biên độ lãi cao trên hoạt động mua bán BĐS.Tuy nhiên, thị phần này chỉ thích hợp với các nhà đầu tư lớn.

Theo san sớt của một nhà đầu tư có thương hiệu 10 năm trong việc đầu cơ phân khúc nhà phường cho nhân thức: Trong suốt thời gian đầu tư BĐS, ông đã đầu cơ hầu hết phân khúc nhưng mức lợi nhuận tốt nhất vẫn đến từ nhà xã. Thuộc hạ vào tình hình hoạt động mua bán, giá đất nền có thể tăng giảm, riêng nhà thị trấn luôn hữu ích thế là đến từ nhu cầu ở thực nên thanh khoản cũng như sự cô động giá rất đều đặn.

Ông còn mách nhỏ rằng, khi đầu cơ tậu nhà phường tại khu trung tâm, tại thời gian sắm giá thành đã lên. Có những căn nhà phường tầm giá tăng khoảng 200 - 300 triệu tiền việt ngay sau khi sắm tham gia. Khác biệt, giả dụ nhà đầu tư chuyên cần sửa chữa lại mới rồi rao bán thì mức chênh lệch lợi nhuận có thể giải quyết được trung bình trong khoảng 800 triệu tới 1 tỷ đồng trong khoảng 6-7 bốn tuần. Thậm chí, có những căn nhà phố trung tâm chiếm hữu địa điểm đẹp, khiến cho mức lợi nhuận chênh lên tới 2 - 3 tỷ đồng/căn trong vòng 1 năm. Hình như đó, nhà đầu tư phải bỏ vốn khá cao khoảng 4 - 7 tỷ đồng mới có thể thu lại lãi khủng như vậy.

con sot dat nen, nha pho ven trung tam tp hcm ha nhiet

Tham gia khoảng cuối năm 2017, hoạt động mua bán nhà phố khu ven TP HCM mới có dấu hiệu bùng nổ cho tới cuối năm 2018. Tất nhiên, hiện nay giá nhà phố chững lại hơn nhưng vẫn là thị phần được đối tượng mua hàng chuộng. Những căn nhà diện tích sàn từ 100-120m2 ở khu vực Q. 9 hiện đang giao dịch với giá 3.5 - 6 tỷ đồng/căn, khu vực Q. 12 có giá từ 4 - 7 tỷ đồng/căn. Những căn nhà xã này được các chủ đầu tư xây mới trên nền đất sắm trước đó, thời điểm mà trị giá đất còn khá mềm.

Việc đầu tư xây nhà trên nền đất có sẵn tính theo mức độ tăng giá của hoạt động mua bán nói phổ biến, cộng với mức chênh tính trên căn nhà được xây mới thì trong vòng 1.5 năm, những nhà đầu tư có thể đạt lợi nhuận từ 1.5 - 2.5 tỷ đồng/căn.

Cho dù thị trường trải qua đa dạng quá trình tạo ra và đa dạng các thị phần, nhưng đất nền và nhà thị trấn vẫn được xem là phân khúc truyền thống được giới đầu cơ ưu tiên bậc nhất. Hiện nay, phổ biến nhà đầu tư truy lùng nền đất và nhà thị trấn của những khu vực thức giấc lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Long An… Một số chủ đầu tư mở đầu sắm của nhà dân hoặc họ tự xây nhà phường rồi rao bán lại với giá bán mềm hơn so với TP HCM để đáp ứng nhu cầu chọn của đa dạng đối tượng khách hàng không giống nhau.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: dat xanh
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét