Cơ hội sản xuất bất động sản nghỉ dưỡng tại Bà Rịa - Vũng Tàu - VnExpress Kinh Doanh

Nguồn cung các thị trường chính chững lại, khiến vốn đầu tư đầu tư bất động sản nghỉ ngơi có thiên hướng chuyển về Bà Rịa - Vũng Tàu, Phan Thiết...

Sự chững lại tại các thị trường truyền thống

Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc là những thị trường nghỉ ngơi truyền thống của Việt Nam, với nguồn cung tích lũy cao nhất cả nước. Tuy nhiên, các số liệu dò la vừa qua cho thấy, tốc độ tạo ra của những hoạt động mua bán này đang có phần chậm rì rì lại.

Theo một báo cáo của CBRE vietnam, nguồn cung thu thập vi la nghỉ ngơi tại ba hoạt động mua bán chính là Đà Nẵng, Khánh Hòa và Phú Quốc có vận tốc vững mạnh làng nhàng mỗi năm trong thời kỳ 2017 đến quý III/2019 lần là lượt 2,6%, 0,9% và 7,3%. Các con số này đều giảm mạnh so với mức tương ứng tại mỗi điểm đến trong quá trình 2015-2017 là 5,5%, 35% và 27%­.

Đại diện Rio Land - tổ chức đang phát triển dự án nghỉ dưỡng 23 ha tại Vũng Tàu nghĩ rằng, duyên cớ chính tới từ đa dạng lý do khách quan như quỹ đất đẹp dần hết sạch hay trạng thái quá vận tải phi trường sớm hơn dự đoán. Theo đó, công suất khai thác của phi trường Đà Nẵng năm 2018 là 13,2 triệu khách so với công suất kiến tạo chỉ có 10 triệu khách, sân bay Nội Bài tiếp thu 25,9 triệu khách với công suất thiết kế chỉ 25 triệu khách, khác lạ tại sân bay Tân Sơn Nhất đang quá chuyển vận khi dịch vụ 38,4 triệu khách trong khi công suất thiết kế đạt chuẩn 28 triệu khách.

"Sự quá vận chuyển của hệ thống cơ sở dẫn tới nỗi lo về sụt giảm nguồn cầu, nên dù công trình mới đến từ những nhãn hàng đình đám thì các chủ đầu tư vẫn có thiên hướng dè dặt hơn so với lúc trước", vị đại diện phân tách.

Sân bay Tân Sơn Nhất vào dịp cao điểm. Ảnh: Quỳnh Trần.

Sân bay Tân Sơn Nhất tham gia dịp cao điểm. Ảnh: Quỳnh Nai lưng.

Cũng theo CBRE vn, trong 6 04 tuần đầu năm 2019, tổng lượt khách vãn lai đến Đà Nẵng ước đạt 2,72 triệu lượt, tăng 21% so với cùng kỳ năm trước, khi mà đó, công suất phòng lại giảm 2,4%.

Còn tại Phú Quốc, đại diện Tổng cục Ngao du cho biết, tuy có phổ quát khách sạn, resort hoạt động tốt nhưng công suất phòng bình quân ở đây chỉ đạt khoảng 50%.

Cơ hội cho các thị trường mới

Sự sụt giảm nguồn cung mới tại các điểm tới truyền thống đi song song với việc mở mang tại các hoạt động mua bán mới nổi trong năm 2019. Trong một báo cáo vừa qua, ông Robert McIntosh, Tổng giám đốc của CBRE Hotels khu vực châu Á - Thái Bình Dương cho nhân thức, để tiếp diễn duy trì phát triển, các chủ đầu tư BĐS nghỉ ngơi tại vietnam sẽ phải nhiều chủng loại hóa hoạt động mua bán, cân nhắc cả những vị trí ngao du giàu tiềm năng nhưng chưa sản xuất cân xứng như Nam Hội An, Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Lễ ra quân mở bán một dự án tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

Lễ ra quân ra mắt một công trình tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

Các địa phương có gắn kết thuận tiện với những thị trường trung tâm như Bà Rịa - Vũng Tàu (gần TP HCM), Quảng Nam (gần Đà Nẵng), Bình Thuận (4,5 tiếng lái xe từ TP HCM), Hạ Long (2,5 tiếng lái xe trong khoảng Thủ đô) đang có nhiều cơ hội.

Trong đó, Bà Rịa - Vũng Tàu có phổ quát lợi thế như bí quyết TP HCM hơn một tiếng tài xế, có cơ sở vật chất kết nối giao thông đầu tư bài phiên bản với trung tâm là phi trường quốc tế Long Thành và công suất du lịch đạt mức cao. Hiện, nhiều phần dịch vụ tạm trú tại đây chỉ dồn vào một chỗ phục vụ yêu cầu phòng căn bản, chưa thỏa mãn yêu cầu nghỉ dưỡng dài ngày của du khách.

Trong năm 2018, Bà Rịa - Vũng Tàu đã đón 15,8 triệu lượt khách nhưng tạm trú chỉ 3,1 triệu, do thiếu tổ thích hợp nghỉ dưỡng cao cấp (có chưa tới 10 khu nghỉ dưỡng đạt tiêu chuẩn 5 sao toàn tỉnh giấc). Yếu tố này tạo dư địa cho việc sản xuất nguồn cung resort, nơi nghỉ ngơi, căn hộ khách sạn 4-5 sao mới hiểu các khuynh hướng thông minh, đi đầu, Để ý tính trải nghiệm và nghỉ ngơi của du khách.

polyad

Bất động sản Vũng Tàu hữu ích thế gần TP HCM và sân bay Long Thành.

Bà Rịa - Vũng Tàu là một trong những trọng tâm phát triển ngao du non sông. Thức giấc đang định hướng quy hoạch quỹ đất hơn 1.100 ha tại Chí Linh - Cửa Lấp để xây dựng thành phố nghỉ ngơi, tạo nên con đường đắt giá kéo dài trong khoảng khu du lịch Chí Linh - Bãi Sau - Cửa Lấp. Nơi đây đã lôi cuốn sự đon đả của nhiều nhà tạo ra lẫn doanh nghiệp quản lý trong và ngoài nước, với những dự án quy mô lớn, phục vụ nhiều chủng loại ý định giải trí nghỉ ngơi ngắn lẫn dài hạn của du khách.

Lộc An


Có thể bạn quan tâm: mua dat
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét