Có hiện trạng gom đất công trình khiến cho giá đất ở Quảng Ngãi tăng vọt

Tỉnh Quảng Ngãi đang tồn đọng hàng chục nghìn lô đất ở các công trình khu cư dân, khu thị trấn. Dư luận cho rằng, duyên do do địa phương cấp phép tràn lan các công trình khu dân cư, khu thị trấn khi mà một số dự án khác vẫn còn dang dở.

Hiện giờ, thị trường BĐS ở TP Quảng Ngãi và các vùng phụ cận khá trầm lắng. Tại nhiều dự án ở ngay trung tâm thị trấn như Khu cư dân Lê Lợi, Ngọc Bảo Viên, Phát Đạt…, người bán thì nhiều, người dùng đìu hiu.

Có tình trạng gom đất dự án khiến giá đất ở Quảng Ngãi tăng vọt - Ảnh 1.

Quảng Ngãi hiện có 107 dự án khu thành phố, khu dân cư.

Ông Nai lưng Văn Vỵ, ở huyện Bình Sơn cho rằng, giá đất ở đây khá cao. “Tôi muốn sắm đất ở TP Quảng Ngãi để khiến cho nhà nhưng giá quá cao. Hình như bây giờ, tại TP Quảng Ngãi còn nhiều lô đất chưa được bán và nguồn cung phổ biến hơn cầu. Không biết bao giờ giá đất hạ xuống để người địa phương có thể tìm được”, ông Vỵ cho biết.

Thực tại trên khu vực tỉnh Quảng Ngãi, hiện thời có 107 dự án đầu tư xây đắp khu thành phố, khu cư dân với hơn 1.500 ha đất, gồm 42.300 lô đất nền. Trong đó, hơn 1/2 diện tích thuộc các công trình chưa giải phóng mặt bằng.

Đối với các dự án cơ bản chấm dứt hạ tầng, UBND thức giấc Quảng Ngãi đã chuẩn y chủ đầu tư chuyển nhượng quyền dùng đất đối với hộ mái nhà, tư nhân tự xây đắp nhà đất theo quy hoạch được ưng chuẩn.

Tất nhiên, thời điểm vừa qua, phổ biến tổ chức, tư nhân thi hành việc đàm phán, huy động vốn, kinh doanh bất động sản tại các dự án khu thành phố, khu cư dân khi chưa đảm bảo các vấn đề kiện theo luật pháp, làm tác động trực tiếp đến lợi quyền người địa phương. Thực tiễn này dễ dẫn đến tranh chấp, khiếu kiện kéo dài.

Ông Nguyễn Phong, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh giấc Quảng Ngãi nghĩ rằng, việc vài dự án khu cư dân, khu thị trấn chuyển nhượng đất nền khi chưa xây đắp cơ sở cơ sở là sai nguyên lý.

“Hiện trên khu vực thức giấc, UBND tỉnh Quảng Ngãi mới chỉ chuẩn y chuyển giao đất nền 17 dự án và niêm yết danh sách trên cổng thông tin điện tử của lĩnh vực xây đắp. Đối với những công trình không có tên trên cổng tin tức điện tử lĩnh vực xây dựng, khi UBND thức giấc chưa có quyết định cho phép chuyển nhượng đất nền thì những dự án đó chưa được phép giao dịch”, ông Phong nêu rõ.

Có tình trạng gom đất dự án khiến giá đất ở Quảng Ngãi tăng vọt - Ảnh 2.

Phổ thông công trình khu cư dân ở Quảng Ngãi vẫn còn dang dở.


Trước thực trạng này, UBND thức giấc Quảng Ngãi đã chỉ huy các sở, ngành nghề, UBND các thị xã, thành phố, chủ đầu tư các công trình buôn bán bất động sản chấn chỉnh hoạt động thương lượng, kinh doanh BĐS khi chưa bảo đảm nhân tố kiện.

Chính quyền địa phương và các cơ quan tính năng thường xuyên kiểm tra hoạt động của các tổ chức kinh doanh BĐS; xử lý việc đăng vận tải thông tin, giới thiệu rộng rải, rao vặt có liên quan tới hoạt động đàm phán, kinh doanh BĐS khi chưa bảo đảm nhân tố kiện theo luật pháp./.

Theo Vinh Thông

VOV


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét