Cơ cấu cổ hủ đông Sữa Mộc Châu bất định liên tiếp - VnExpress Kinh Doanh

Vinamilk đăng ký sắm tham gia, khi mà cổ đông lớn thứ nhì và chủ đầu tư tư nhân liên tục báo cáo bán GTN để giảm chiếm hữu.

Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Sữa vn vừa phê duyệt nghị quyết mua thêm cũ kĩ phiếu GTN của Công ti cổ phần GTNFoods để nâng sở hữu tại đây lên 75%. Một cổ hủ đông khác của công ty là Công ty cũ rích phần Thực phẩm Sông Tiến thưởng cũng cho nhân thức đã tậu lượng lớn cổ hủ phiếu để nâng tỷ trọng lên 9,73%, qua đó trở thành cũ kĩ đông lớn từ ngày 6/12.

Ở chiều ngược lại, Công ty cổ hủ phần Invest Tây Đại Dương cho nhân thức vừa bán 36,28 triệu cũ kĩ phiếu (tương ứng 16,52%) bằng phương thức ký hợp đồng. Cùng thời gian này, một cổ hủ đông tư nhân cũng bán nửa triệu cổ lỗ phiếu để giảm sở hữu xuống dưới 5%.

Trong thông báo giao dich gần nhất, Vinamilk cho nhân thức đang chiếm hữu 43,17% vốn tại công ty mẹ của Sữa Mộc Châu. Theo phản hồi của các công ti chứng khoán, doanh nghiệp sữa lớn nhất hoạt động mua bán có thời cơ tăng thêm sở hữu như mong muốn khi cơ cấu cũ kĩ đông liên tiếp bất định.

Gián tiếp thâu tóm GTN không chỉ mở mang hệ sinh thái mảng sữa mà còn được bình chọn là bước đi phù hợp với Vinamilk, trong bối cảnh tốc độ tăng trưởng có khuynh hướng chững lại. Sữa Mộc Châu hiện đang choán khoảng 9% phân khúc. Thống kê này nếu như căn cứ trên mục tiêu phát triển hàng năm thì cần 9 năm để Vinamilk giải quyết được.

GTN mới đây đã trình đại hội cổ hủ đông bất thường bổ sung ngành nghề nghề kinh doanh đóng gói đồ uống, nước bánh kẹo, sữa đầu nành và kinh doanh các loại chè, hàng tiêu dùng. Ban chỉ huy công ti cũng dự định thoái toàn thể vốn tại 3 tổ chức kinh doanh con với tổng trị giá chuyển nhượng hơn 730 tỷ đồng. Động thái tinh gọn bộ máy được giới quan sát phản hồi là bước trước tiên trong công đoạn liên kết hậu M&A với Vinamilk.

GTN đang giao dịch trên thị trường tại 22.650 đồng, tăng hơn gấp đôi so với vùng giá 10.000 đồng hồi đầu năm. Bên cạnh đó, cổ lỗ phiếu VNM đang đi quành vùng giá 118.000 đồng, chỉ tăng hơn 1% so với đầu năm.

Diễn biến giá GTN (màu xanh) và VNM (màu đỏ). Ảnh: Tradingview.com

Tình tiết giá GTN (màu xanh) và VNM (màu đỏ). Ảnh: Tradingview.com

Phương Đông


Có thể bạn quan tâm: mua dat
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét