Chuyên gia phản hồi gì về BĐS năm 2020? | MuaBanNhaDat

Ông Neil MacGregor, Tổng giám đốc Savills vn cho rằng, sự dồi dào trong nguồn cung của hoạt động mua bán về cơ bản phụ thuộc khá phổ quát tham gia sự phê thông qua chính sách của nhà nước, chuẩn y khai triển xây đắp và hoàn thành các công trình mới. Vấn đề này cũng sẽ là yếu tố kích thích sự tạo ra các 1 hệ sinh thái bất động sản, bao gồm phổ biến ngành nghề nghề như kiến tạo kiến trúc, xây dựng, và chính phiên bản thân sự tạo ra của Chính phủ.

Vị Tổng giám đốc này cho rằng, rất khó khăn để dự báo đúng đắn khi nào thì các chính sách về nguồn cung hoạt động mua bán sẽ được chính phủ nới lỏng, mặc dù vậy kiếm được thấy 1 khuynh hướng trên hoạt động mua bán rằng phần đông các CĐT luôn sẵn sang mở bán các công trình mới trong 1 khoảng thời điểm ngắn ngay khi có được sự đồng ý về giấy phép của chính phủ. Chính bởi vậy, thị trường có thể đặt kì vọng rằng nguồn cung hiện tại của hoạt động mua bán sẽ được cải thiện trong vòng 2 năm tới, khác lạ là trong phân khúc BĐS nhà ở.

chuyen gia nhan dinh gi ve bds nam 2020

Ông Neil MacGregor, Giám đốc điều hành Savills vn

Cùng quan điểm, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE vn cho rằng, nguồn cung năm 2020 sẽ cao hơn năm 2019. Ví như nhìn đúng ra, năm 2019 số lượng dự án không phổ quát nhưng về số lượng căn thì tương đương năm 2018. “Năm 2020, dự đoán cả số lượng công trình và số lượng căn chào bán cao hơn bởi vì khá rộng rãi dự án bị trì hoãn do điều hồ sơ pháp lý chưa hoàn thành trong năm 2019, trong khi ý tưởnrg của CĐT đã vừa đủ rồi. Họ chỉ chờ đầy đủ pháp lý là cho công trình ra thị trường. Theo đó, nguồn cung được đưa từ năm 2019 sang năm 2020 sẽ đa dạng hơn. Kỹ năng tiếp nhận của hoạt động mua bán dự đoán cũng sẽ cao hơn năm 2019”, bà Dung nhấn mạnh.

Cũng theo vị chuyên gia này, phân khúc trung cấp sẽ vẫn là loại hình tiêu thụ tốt nhất trên thị trường trong các năm tới. Hình như đó, thị phần bất động sản hạng sang sẽ được người tiêu xài nước ngoài đặc biệt vồ cập, giá có thể tăng 30% trong vòng 1 năm do nguồn cung khan hi hữu. Khu Đông và khu Nam theo bà Dung tiếp diễn là các khu vực có lợi thế về nguồn cung trong các năm đến.

chuyen gia nhan dinh gi ve bds nam 2020

Còn theo JLL Việt Nam, do chính sách của Chính phủ can hệ đến thứ tự phê duyệt đất đai và giấy phép xây đắp càng ngày càng thắt chặt, nguồn cung tương lai trong năm 2020 sẽ bất định khá mạnh, chao đảo khoảng 40.000 – 50.000 căn. Ý định và mức tăng giá phần nhiều sẽ theo chiều hướng tích cực ở các công trình bình dân và trung cấp. Dường như đó, dự án giá cao sẽ chứng kiến sự tiếp diễn sụt giảm trong nguồn cầu, khác biệt ở ý định mua đầu cơ. Nguyên do chính là hiệu suất cho thuê và triển vọng thu lãi chênh lệch bán lại có vẻ kém thu hút hơn trong tình hình giá sàn đạt mức cao mới được ghi nhận.

Một số chuyên gia trong ngành lại cho rằng, nguồn cung hoạt động mua bán BĐS năm 2020 chưa biểu hiện sự sáng sủa hơn năm 2019. Ví như để pháp lý dự án hoàn thành phải mất vài năm mới ra được. Theo đó, hoạt động mua bán chưa có tín hiệu khởi sắc vào năm 2020 mà có thể đi ngang và tập trung nguồn cung tham gia vài nhà đầu tư lớn trên hoạt động mua bán. Tới thời gian này cũng có đa dạng ý kiến tỏ ra run sợ, thị trường BĐS năm 2020 có thể hà khắc hơn năm 2019. Các tổ chức BĐS có thể sẽ tiếp diễn rơi vào gian nan trong khi những vướng bận rộn về pháp lý công trình, nguồn cung sản phẩm chưa được dỡ gỡ.

Chưa kể, giá BĐS có thể tiếp tục tăng nhanh khi hệ số K liên tục điều chỉnh, năm sau cao hơn năm trước. Giá đất hiện đã rất cao, thường chiếm trong khoảng 20 - 25% giá tiền BĐS (chưa kể đến chi phí phóng thích mặt bằng). Thời điểm tới, giá đất càng lên thì càng đẩy giá bán nhà lên cao, đồng thời tổ chức cũng càng khó tiếp xúc đất đai và càng khó phóng thích mặt bằng. Theo các chuyên gia và đơn vị, những khó khăn này sẽ tiếp tục trong các năm tới, tác động đến hoạt động mua bán nói thông thường.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét