Chủ tịch Thủ đô giao công an khiến rõ vụ đổ trộm chất thải tại Nam Sơn

Theo đó, UBND đô thị Hà Nội nhận được phản chiếu của quần chúng và thông tin báo chí về việc có đối tượng chôn lấp trái phép chất thải nguy hại tại thôn Lại Sơn, xã Bắc Sơn, quận Sóc Sơn; quần chúng đã có đơn phản ánh đến các cơ quan chức năng của UBND huyện Sóc Sơn nhưng xử lý chậm, tới nay chưa có kết quả. Về việc này, Chủ tịch UBND thành phố chỉ huy như sau:

Giao Công an đô thị lãnh đạo Cảnh sát môi trường phối thích hợp với UBND thị xã Sóc Sơn và các tổ chức có can hệ rà soát, xác minh, khiến cho rõ và xử lý nghiêm theo qui định của pháp luật; báo cáo UBND thành phố kết quả thi hành.

Giao Sở Tài nguyên và Không gian chủ trì phối thích hợp với Sở Xây dựng, Sở Nông nghiệp và Sản xuất nông thôn, UBND thị xã Sóc Sơn rà soát, đánh giá chất thải chôn lấp phi pháp; khẩn trương có biện pháp giải quyết ô nhiễm môi trường, không để tác động tới đời sống, sức khỏe của quần chúng. #; công bố UBND Thị trấn trước ngày 25/12/2019

Chỉ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng đòi hỏi trong thời gian các tập đoàn rà soát, xác minh làm rõ, UBND thị xã Sóc Sơn có bổn phận quản lý, bảo kê ngặt nghèo hiện trường, không để phát tán chất thải ra khu vực bao quanh.

Lúc trước, tham gia tháng 8/2019, tại khu đất trồng rừng của gia đình ông Đặng Văn Tư, Đặng Văn Đại (thôn Lai Sơn, xã Bắc Sơn) hiện ra mùi hôi, hắc rất khó chịu. Kiểm tra thấy bề mặt đất núi Sú có phổ thông dấu tích khả nghi, ông Tư đã thuê máy xúc để khai quật và phát hiện nhiều bao vận chuyển chứa chất thải lạ màu đen, bốc mùi khó chịu được chôn dưới độ sâu 2-3 mét, sau đó phủ đất lên trên.

Gia đình ông đã có đơn phản ảnh lên chính quyền thị trấn Bắc Sơn, đồn công an Trung Giã và Công an huyện Sóc Sơn. Tuy nhiên, sau phổ thông 04 tuần hấp thụ đơn phản ảnh của công dân, công an huyện Sóc Sơn chưa đưa ra văn bạn dạng tư vấn người dân.

Sự việc đã khiến  hàng trăm người dân ở thôn Lai Sơn, thị trấn Bắc Sơn (Sóc Sơn, TP.Hà Nội) không khỏi hoang mang vì lượng lớn chất thải nghi là hóa chất công nghiệp độc hại, bốc mùi thối nồng nực bị kẻ gian chôn trộm gần trạm sản xuất, cấp nước sạch của thôn.

Theo Trần Hoàng

Tiền Phong


Đọc thêm: mua nha
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét