Chính thức lùi tiến độ xong xuôi tuyến metro số 1 thêm 2 năm | MuaBanNhaDat

Như vậy, công trình tuyến metro số 1 TP HCM, tuyến Bến Thành - Suối Tiên sẽ lùi thêm gần 2 năm so với dự trù ban sơ là điều hành tham gia đầu năm 2020.

Một số điều chỉnh đã được đưa ra tại quyết định số 4856/QĐ-UBND về việc phê phê duyệt điều chỉnh dự án đầu cơ Xây dựng Công trình metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên. Trong đó, Chủ toạ UBND TP HCM khẳng định tổng mức đầu cơ được phê chuẩn y không sử dụng để trả tiền, mà chỉ là hạ tầng để quản lý chi phí đầu tư xây đắp,. Trước đó, vào năm 2015, công trình tuyến metro số 1 đưa ra mục tiêu chấm dứt công tác xây đắp tòa tháp năm 2019 và đưa tham gia khai thác điều hành vào năm 2020. Hiện tại, dự tính thời gian đưa tham gia khai thác là quý 4/2021 và thời gian xong xuôi công tác hỗ trợ vận hành bảo dưỡng tham gia năm 2026.

Theo đó, một số tham số khoa học của dự án này cũng được yếu tố chỉnh so với thiết kế hạ tầng được chuẩn y lúc trước. Căn do thay đổi nhằm bảo đảm đòi hỏi công nghệ chạy tàu, chả hạn như:

  • Tải trọng trục kiến tạo tăng trong khoảng 14 tấn/trục thành 16 tấn/trục
  • Thay đổi cự ly tim các con phố từ 3,8 m thành 3,5 m
  • Công nghiệp sử dụng cho phát hiện đoàn tàu của chuỗi hệ thống tin tức tín hiệu chuyển từ mạch điện tuyến phố ray thành chuỗi hệ thống tin tức giao thông vô tuyến - CBTC, …

Trong khi đó, dự án còn thay đổi về quy mô xây đắp, biện pháp kết cấu so với thiết kế cơ sở được chuẩn y lúc trước. Một số thay đổi cụ thể như sau:

  • Thay đổi quy mô nhà ga
  • Diện tích các nhà cửa cầu
  • Ngầm, chuỗi hệ thống điện, mặt cắt dầm cầu cạn từ dầm Super T sang mặt cắt hình chữ U…

chinh thuc lui tien do hoan thanh tuyen metro so 1 them 2 nam

Hình như, dự án còn có đổi mới cục bộ một số địa điểm trong lần vấn đề chỉnh này. Trong đó đoạn trước nhà ga cuối (ga Khu vui chơi Suối Tiên), tuyến được đổi hướng băng qua Xa lộ Hà Nội sớm hơn so với thiết kế cơ sở được duyệt. Tại toàn thể một số đoạn khác cũng có sự đổi mới nhỏ xíu về bình đồ tuyến cho thích hợp với địa hình thực tại và yêu cầu kỹ thuật.

Theo thông tin mới đây, kể từ khi nhà cửa này được phê ưng chuẩn quyết định đầu cơ lần đầu vào năm 2007, dự án đã có tổng cộng hai lần điều chỉnh về tổng mức đầu cơ và thời gian chấm dứt. Hiện nay, tổng mức đầu tư công trình metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên cũng được yếu tố chỉnh lên 43.757 tỷ đồng, giảm khoảng 3.600 tỷ đồng so với lần yếu tố chỉnh thứ hai vào năm 2011.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: gia nha dat
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét