Căn hộ biển sở hữu lâu dài thú vị 'khẩu vị' chủ đầu tư - VnExpress Kinh Doanh

Làn sóng đầu cơ hướng biển

Phó trưởng khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing Đại học Kinh tế TP HCM, Huỳnh Phước Nghĩa cho biết, trên 65% người tham gia thị trường địa ốc năm 2019 đang lựa chọn bất động sản ven biển để đầu cơ. Thăm dò về ý định đầu cơ ngôi nhà thứ nhị (second home) của 3.000 độc giả do VnExpress thi hành hồi tháng 6 cũng cho thấy, có tới 74,8% người giải đáp thích second home của bản thân tọa lạc ở vùng biển. Một dò xét khác còn khẳng định, làn sóng đầu cơ hướng biển đang khỏe mạnh nhất trong một thập kỷ qua, với biên độ bất định giá lớn nhất 3 năm trở lại đây.

Ngoài loại hình truyền thống - sinh ra đầu tiên là biệt thự, những năm vừa mới đây, hoạt động mua bán BĐS nghỉ ngơi ven biển hiện ra dòng vật phẩm phái sinh là căn hộ phục vụ, tầm thường cư biển và căn hộ nơi nghỉ ngơi (condotel). Với diện tích vừa phải, chi tiêu đầu tư của các BĐS không gắn liền với đất này không quá lớn và thích hợp với tập chủ đầu tư lớn hơn trước.

Bên cạnh các hoạt động mua bán nghỉ dưỡng đã khá phát hành như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, lên tiếng của Savills Việt Nam cho thấy các nhà đầu tư đang dần nhắm đến các địa phương mới. Có một nguồn cầu ngao du đáng kể tại những điểm tới hoang sơ và chưa quá thương mại hóa; thị trường nghỉ dưỡng vì vậy đã hối hả tiếp bước. Chi phí đất tại các thị trường mới nổi này thấp hơn, tạo dựng ra thời cơ đầu tư nhiều chủng loại hơn.

polyad

Những vùng biển còn giữ nét sơ khai, ít thương nghiệp hóa thành lập ra thời cơ đầu cơ đa dạng cho bất động sản nghỉ ngơi ven biển.

Thiên hướng tìm kiếm bất động sản nghỉ ngơi ven biển sẽ còn dâng cao trong một vài quý tới đến một số năm tới, do vn hiện giờ vẫn chưa khai thác hết tiềm năng hoành tráng của ngành nghề công nghiệp không khói. Tính riêng trong năm 2018, Việt Nam đón 15,5 triệu lượt khách du lịch quốc tế và khoảng 80 triệu lượt khách tham quan trong nước, tăng lần lượt 19,9% và 6,8% so với cùng kỳ năm trước. Cùng với định hướng xây đắp thành ngành nghề kinh tế mũi nhọn, du lịch vn kỳ vọng chứng kiến những bước phát hành ấn tượng hơn nữa trong thời điểm đến, kéo theo đó là sự phát triển vượt bật của ý định dịch vụ đang ký tạm trú.

Sản phẩm pháp lý minh bạch nắm điểm cộng

Trái với ý định đầu cơ BĐS nghỉ ngơi ven biển đang dâng cao, cung - cầu tại một vài thị trường condotel biển trọng tâm như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng lại có tín hiệu chững lại trong những 04 tuần đầu năm nay. Chi tiết, trong 6 tháng đầu năm 2019, Đà Nẵng chỉ có thêm một công trình mới khi mà Nha Trang không có công trình mới nào, chỉ có công đoạn tiếp theo của một công trình hiện hữu mở bán thêm hơn 140 căn.

Nguồn gốc của câu chuyện này, theo bà Võ Thị Khánh Trang - Trưởng bộ phận Phân tích và Trả lời Savills TP HCM, cốt yếu là do giấy má pháp lý. Việc chưa có một khuông pháp lý vấn đề chỉnh rõ ràng đã khiến cho phổ quát công trình tương lai gian khổ trong việc thúc đẩy giấy phép đầu tư.

polyad

BĐS nghỉ dưỡng ven biển đang hấp dẫn sự quan tâm của phổ thông chủ đầu tư.

Dĩ nhiên, bà Trang nghĩ rằng, sự trầm lắng này bộc lộ bước tiến của hoạt động mua bán, khi hướng đến các vật phẩm có pháp lý sáng tỏ và chất lượng hơn.

"Thị trường mai sau cho nên đang được mong chờ sẽ càng ngày càng sáng tỏ và giỏi hơn", bà Trang dự đoán.

Một dấu hiệu tích cực khác, theo chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển, là thị trường căn hộ nghỉ dưỡng từ đầu năm nay đã chứng kiến sự tham gia của phổ quát đơn vị BĐS lớn với những dự án diện tích lên tới hàng trăm ha. Vấn đề này cho thấy nguồn cầu hoạt động mua bán vẫn rất dồi dào, nhưng nhân tố là thiếu nguồn cung có pháp lý đảm bảo.

"Dự án chỉ cần được cấp giấy phép xây dựng để công bố thì khách hàng đã đồng ý xuống tiền rồi, không cần chờ tới lúc cấp sổ", ông Hiển phản hồi.

Đồng tình với phản hồi này, ông Nai lưng Hiếu - Phó tổng giám đốc khối Tiếp thị và Kinh doanh DKRA Vn chắc chắn, căn hộ biển với pháp lý sáng tỏ, cơ chế chiếm hữu vĩnh viễn là dòng item thảng hoặc trên thị trường bất động sản vn bây chừ và luôn được người mua săn đón.

polyad

Phối cảnh khu căn hộ Wyndham Coast thuộc công trình Thanh Long Bay.

Đáng chú ý trên thị trường bây chừ, có công trình Thanh Long Bay, tổ phù hợp du lịch - nghỉ dưỡng - tiêu khiển và thể thao biển do Công ty Nam Group sản xuất và DKRA Việt Nam làm tổng đại lý tiếp thị và phân phối. Công trình có quy mô hơn 90ha, với tổ hợp 12 phân khu có quy hoạch đồng bộ, bài phiên bản theo chuẩn quốc tế. Trong đó, khu căn hộ biển Wyndham Coast có tầm nhìn hướng biển Kê Gà (Bình Thuận) thơ mộng, giá bán dự định chỉ từ 1,38 tỷ đồng mỗi căn và pháp lý chiếm hữu dài lâu.

Những ưu điểm này đã giúp Thanh Long Bay lôi cuốn hồ hết đối tượng mua hàng nhập cuộc trong các sự kiện tiền ra mắt. Lễ khai trương căn hộ mẫu của công trình hồi giữa bốn tuần 10 mới đây, dù diễn ra tại vị trí xây đắp công trình thay vì các thị trấn lớn, vẫn thú vị hàng trăm nhà đầu tư.

polyad

Thanh Long Bay chính thức khai trương nhà quản lý và căn hộ mẫu giữa 10/2019.

"Với Thanh Long Bay, chúng tôi muốn kiến tạo một trọng tâm ngao du gắn với thể thao biển mang tầm quốc tế, tạo sức bật cho điểm đến ngao du nhiều tiềm năng này. Chúng tôi sẽ có chính sách để lựa chọn ra những chủ đầu tư cùng góc nhìn này", đại diện thây mặt tập đoàn Nam Group san sớt.

Ánh Thúy


Xem thêm: dat xanh
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét