Các chị em nên nhân thức: Trong khoảng 2021, lương của chồng có thể được chuyển thẳng vào trương mục hiền thê

Bộ luật Công trạng 2019 được phê duyệt tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV ngày 20/11/2019 và chính thức có hiệu lực chấp hành trong khoảng ngày 01/01/2021. Một trong những nội dung mới đáng để ý tại Bộ luật này là quy định về nguyên lý trả tiền công và thưởng đối với người công phu.

 Các chị em nên biết: Từ 2021, lương của chồng có thể được chuyển thẳng vào tài khoản vợ - Ảnh 1.

Trong khoảng 2021, lương của chồng có thể được chuyển thẳng tham gia trương mục thê thiếp

Chi tiết, tại Vấn đề 94 của Bộ luật này chỉ rõ: "Trường hợp người lao động không thể kiếm được lương trực tiếp thì người sử dụng công trạng có thể trả tiền công cho người được người công sức ủy quyền hợp lí".

Trước đó nội dung này không được quy định tại Bộ luật Công phu 2012. Việc chuẩn y người công huân ủy quyền cho người khác nhận lương được cho là hợp lý, nhất là trong trường thích hợp người công tích bị nhỏ dại đau, tai nạn không thể trực tiếp thu lương…

song song, khoản 2 Nhân tố 96 của Bộ luật này chỉ rõ: "Lương được trả bằng tiền mặt hoặc trả qua trương mục tư nhân của người công sức được mở tại nhà băng".

Như vậy, theo quy định nêu trên, kể trong khoảng ngày 01/01/2021 - phi tần có thể là người được ủy quyền hợp pháp để nhận lương của chồng. Và lương thuởng của chồng có thể được chuyển thẳng vào tài khoản bà xã.

Luật này có hiệu lực trong khoảng ngày 01/01/2021.

Minh Khôi (T/h)

Helino


Đọc thêm: mua nha
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét