BV Xanh Pôn nói thí điểm, tổ chức kinh doanh cung ứng test không nhân thức thí nghiệm khiến gì

Sự việc rúng động can hệ tới hành vi ăn gian, ăn bớt vật tư y tế tại BV đa khoa Xanh Pôn, Thủ đô khiến cho dư luận không khỏi bức xúc.

Bước đầu BV giải trình chỉ có 40 que thử bị cắt trong vòng 3 04 tuần qua và chỉ có que thử HIV bị cắt. Đây cũng chỉ là thể nghiệm của khoa, kết quả hoàn toàn chủ quyền với kết quả trả cho bệnh nhân.

BV giảng nghĩa, số que được cắt đôi là phần mẫu do công ti TNHH Thương nghiệp dịch vụ công nghệ Lục Tỉnh – công ty cung cấp que test nhanh cho BV tặng thêm.

Trước sự việc này, một cán bộ của công ty Lục Tỉnh giấc xác thực, hình ảnh que thử bị cắt đôi được báo chí phản ánh đúng là item của công ty. Công ti rất bất ngờ vì chưa bao giờ có khuyến cáo về việc cắt đôi bộ test như vậy, kể cả khuyến cáo thử nghiệm.

BV Xanh Pôn nói thử nghiệm, công ty cung cấp test không biết thử nghiệm làm gì - Ảnh 1.

Hình ảnh kỹ thuật viên của khoa Vi sinh y học, BV đa khoa Xanh Pôn cắt đôi các que thử được camera đánh dấu

“Dù là hàng ưu đãi, hàng mẫu, hàng tặng, hàng khiến cho thật cho bệnh nhân, hàng sử dụng thử hay bất cứ loại hàng gì cũng không bao giờ được phép cắt ra như vậy vì cam kết sẽ ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm”, cán bộ tổ chức kinh doanh Lục Tỉnh giấc thể hiện sự quan trọng.

Vị này tiếp diễn khẳng định: “Chúng tôi không bao giờ đồng ý, càng làm cho thí điểm, chúng tôi càng không bao giờ cho cắt ra bởi như vậy thì kết quả thí nghiệm sẽ không chính xác thì thử nghiệm để làm gì. Việc cắt ra chắc chắn không được phép".

Do đó, việc cắt đôi que thử HIV, viêm gan B dù để thí điểm hay để xét nghiệm cho bệnh nhân thì bệnh viện đã khiến sai hoàn toàn. Làm sai như vậy thì bệnh viện phải chịu trách nhiệm

Vị này cũng đặt nghi vấn, một công nghệ viên xét nghiệm cam đoan nhân thức không được phép cắt đôi que test nhưng vì sao họ lại khiến vậy thì không thể hiêu được.

Phía tổ chức kinh doanh Lục thức giấc cho biết, hồ hết các lô hàng giao kiếm được với BV Xanh Pôn đều có hoàn toản chứng trong khoảng gồm 2 bản, mỗi bên giữ một phiên bản.

Hiện vẫn còn tất cả nghi vấn bị bỏ ngỏ bao quanh sự việc này, phía BV Xanh Pôn cho biết vẫn đang tiếp tục điều tra, làm cho rõ và khi có kết quả sẽ lên tiếng tới phần lớn tập đoàn tạp chí.

Được biết, Thanh tra Sở Y tế đã cùng vào cuộc, thanh tra toàn cục việc sắm sửa, quản lý, sử dụng test xét nghiệm nhân HIV, viêm gan B và xét nghiệm ELISA tại BV Xanh Pôn trong suốt 1 năm qua.

Theo Thúy Hạnh

Vietnamnet


Đọc thêm: gia nha dat
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét